Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 43 to 50.

In the world today, particular in the two most industrialized areas, North America and Europe, recycling is the big news. People are talking about it, practicing it, and discovering new ways to be sensitive to the environment. Recycling means finding ways to use products a second time.The motto of the recycling movement is “Reduce, Reuse, Recycle”.

The first step is to reduce garbage. In stores, a shopper has to buy products in blister packs, boxes and expensive plastic wrappings. A hamburger from a fast-food restaurant comes in lots of packaging: usually paper, a box and a bag. All that packaging is wasted resources. People should try to buy things that are wrapped simply, and to reuse cups and utensils. Another way to reduce waste is to buy high-quality products. When low-quality appliances break, many customers throw them away and buy new ones - a loss of more resources and more energy. For example, if a customer buys a high-quality appliance that can be easily repaired, the manufacturer receives an important message. In the same way, if a customer chooses a product with less packaging, that customer sends an important message to the manufacturers. To reduce garbage, the throw-away must stop.

The second step is to reuse. It is better to buy juices and soft drinks in returnable bottles. After customers empty the bottles, they return them to the stores. The manufacturers of the drinks collect bottles, wash them, and then fill them again. The energy that is necessary to make new bottles is saved. In some parts of the world, returning bottles for money is a common practice. In those places, the garbage dumps have relatively little glass and plastic from throw-away bottles.

The third step being environmentally sensitive is to recycle.Spent motor oil can be cleaned and used again. Aluminum cans are expensive to make. It takes the same amount of energy to make one aluminum can as it does to run a color TV set for three hours.When people collect and recycle aluminum, they help save one of the world’s precious resources.   

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

What does the word “sensitive” means?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:576639
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Sensitive (adj) : thân thiện = friendly

Thông tin: People are talking about it, practicing it, and discovering new ways to be sensitive to the environment.

Tạm dịch: Mọi người đang nói về nó, thực hành nó và khám phá những cách mới để thân thiện với môi trường.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

It is a waste when customers buy low-quality products because _______. 

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:576640
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Thật lãng phí khi khách hàng mua sản phẩm kém chất lượng vì _______.

A. họ phải được sửa chữa nhiều lần.

B. họ sẽ sớm vứt bỏ chúng

C. khách hàng luôn thay đổi ý kiến của họ

D. chúng rất rẻ

Thông tin: When low-quality appliances break, many customers throw them away and buy new ones - a loss of more resources and more energy.

Tạm dịch: Khi các thiết bị chất lượng thấp bị hỏng, nhiều khách hàng đã vứt chúng đi và mua những cái mới - làm mất nhiều tài nguyên và năng lượng hơn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

What is the topic of the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:576641
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Chủ đề của đoạn văn là gì?

A. Cách sống thân thiện với môi trường.

B. Làm thế nào để giảm thiểu việc vứt rác.

C. Những gì liên quan đến phong trào tái chế.

D. Những gì mọi người hiểu về thuật ngữ "tái chế"

Thông tin: The motto of the recycling movement is “Reduce, Reuse, Recycle”.

The first step is to reduce garbage.

The second step is to reuse.

The third step being environmentally sensitive is to recycle.

Tạm dịch: Phương châm của phong trào tái chế là “Giảm thiểu, Tái sử dụng, Tái chế”.

Bước đầu tiên là giảm rác.

Bước thứ hai là sử dụng lại.

Bước thứ ba thân thiện với môi trường là tái chế.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

People can do the following to reduce waste EXCEPT _______. 

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:576642
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Mọi người có thể làm những điều sau đây để giảm lãng phí NGOẠI TRỪ _______.

A. mua sản phẩm chất lượng cao

B. mua những thứ được gói gọn

C. tái sử dụng cốc

D. mua thêm bánh mì kẹp thịt

Thông tin: A hamburger from a fast-food restaurant comes in lots of packaging: usually paper, a box and a bag. All that packaging is wasted resources. People should try to buy things that are wrapped simply, and to reuse cups and utensils

Tạm dịch: Một chiếc bánh hamburger của một nhà hàng thức ăn nhanh có rất nhiều loại bao bì: thường là giấy, hộp và túi. Tất cả những đóng gói đó là tài nguyên lãng phí. Mọi người nên cố gắng mua những thứ được bọc đơn giản và sử dụng lại cốc và đồ dùng

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

What best describe the process of reuse?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:576643
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Điều gì mô tả tốt nhất quá trình sử dụng lại?

A. Các chai được đổ đầy trở lại sau khi được trả lại, thu gom và rửa sạch.

B. Các chai được thu gom, rửa sạch, trả lại và làm đầy lại.

C. Các chai được rửa sạch, đổ đầy trở lại và thu gom.

D. Các chai được thu gom, trả lại, đổ đầy lại và rửa sạch.

Thông tin: The manufacturers of the drinks collect bottles, wash them, and then fill them again

Tạm dịch: Các nhà sản xuất đồ uống thu gom chai, rửa sạch và sau đó đổ đầy lại

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The word “practice” is closest in meaning to _______. 

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:576644
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Từ “practice” gần nghĩa nhất với _______

A. training (n) đào tạoB. exercise (n) bài tập C. deed (n) việc làm D. belief (n) niềm tin

Thông tin: In some parts of the world, returning bottles for money is a common practice. In those places, the garbage dumps have relatively little glass and plastic from throw-away bottles.

Tạm dịch: Ở một số nơi trên thế giới, việc trả lại chai lọ để lấy tiền là một thực tế phổ biến. Ở những nơi đó, các bãi rác có tương đối ít thủy tinh và nhựa từ chai lọ vứt đi.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Garbage dumps in some areas have relatively little glass and plastic because _______. 

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:576645
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Bãi rác ở một số khu vực có tương đối ít thủy tinh và nhựa vì _______.

A. người được lệnh trả lại chai

B. chai được trả lại rất ít

C. mỗi chai được trả lại được trả tiền

D. một số chai làm bằng thủy tinh hoặc nhựa

Thông tin: In some parts of the world, returning bottles for money is a common practice. In those places, the garbage dumps have relatively little glass and plastic from throw-away bottles.

Tạm dịch: Ở một số nơi trên thế giới, việc trả lại chai lọ để lấy tiền là một thực tế phổ biến. Ở những nơi đó, các bãi rác có tương đối ít thủy tinh và nhựa từ chai lọ vứt đi.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

What are the two things mentioned as examples of recycling?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:576646
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Hai điều được đề cập là ví dụ về tái chế là gì?

A. Ti vi và lon nhôm.

B. Gói bánh mì kẹp thịt và dầu máy đã qua sử dụng.

C. Can nhôm và bao bì bằng nhựa.

D. Can nhôm và dầu máy đã qua sử dụng.

Thông tin: Spent motor oil can be cleaned and used again.

When people collect and recycle aluminum, they help save one of the world’s precious resources.   

Tạm dịch: Dầu máy đã sử dụng có thể được làm sạch và sử dụng lại.

Khi mọi người thu thập và tái chế nhôm, họ sẽ giúp tiết kiệm một trong những tài nguyên quý giá của thế giới.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Trên thế giới hiện nay, đặc biệt là ở hai khu vực công nghiệp hóa nhất, Bắc Mỹ và Châu Âu, tái chế là một tin lớn. Mọi người đang nói về nó, thực hành nó và khám phá những cách mới để thân thiện với môi trường. Tái chế nghĩa là tìm cách sử dụng sản phẩm lần thứ hai. Phương châm của phong trào tái chế là “Giảm thiểu, Tái sử dụng, Tái chế”.

Bước đầu tiên là giảm rác. Trong các cửa hàng, người mua hàng phải mua các sản phẩm trong vỉ, hộp và bao bì nhựa đắt tiền. Một chiếc bánh hamburger của một nhà hàng thức ăn nhanh có rất nhiều loại bao bì: thường là giấy, hộp và túi. Tất cả những đóng gói đó là tài nguyên lãng phí. Mọi người nên cố gắng mua những thứ được bọc đơn giản và sử dụng lại cốc và đồ dùng. Một cách khác để giảm lãng phí là mua các sản phẩm chất lượng cao. Khi các thiết bị chất lượng thấp bị hỏng, nhiều khách hàng đã vứt chúng đi và mua những cái mới - làm mất nhiều tài nguyên và năng lượng hơn. Ví dụ, nếu khách hàng mua một thiết bị chất lượng cao có thể dễ dàng sửa chữa, nhà sản xuất nhận được một thông báo quan trọng. Tương tự như vậy, nếu một khách hàng chọn một sản phẩm có ít bao bì hơn, thì khách hàng đó sẽ gửi một thông điệp quan trọng đến các nhà sản xuất. Để giảm bớt rác, việc vứt bỏ phải dừng lại.

Bước thứ hai là sử dụng lại. Tốt hơn là bạn nên mua nước trái cây và nước ngọt đóng trong chai có thể trả lại. Sau khi khách hàng đổ hết chai, họ sẽ trả lại cho cửa hàng. Các nhà sản xuất đồ uống thu gom chai, rửa sạch và sau đó đổ đầy lại. Năng lượng cần thiết để tạo ra các chai mới được tiết kiệm. Ở một số nơi trên thế giới, việc trả lại chai lọ để lấy tiền là một thực tế phổ biến. Ở những nơi đó, các bãi rác có tương đối ít thủy tinh và nhựa từ chai lọ vứt đi.

Bước thứ ba để thân thiện với môi trường là tái chế. Dầu máy đã sử dụng có thể được làm sạch và sử dụng lại. Chế tạo lon nhôm rất đắt tiền. Cần cùng một lượng năng lượng để tạo ra một lon nhôm như để chạy một TV màu trong ba giờ. Khi mọi người thu thập và tái chế nhôm, họ sẽ giúp tiết kiệm một trong những tài nguyên quý giá của thế giới.

 

 

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com