Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Glaciers are large masses of ice on land that show evidence of past or present movement. They grow by the gradual transformation of snow into glacier ice. A fresh snowfall is a fluffy mass of loosely packed snowflakes, small delicate ice crystals grown in the atmosphere. As the snow ages on the ground for weeks or months, the crystals shrink and become more compact to form firm, a much whole mass becomes squeezed together into a more dense form, granular snow. As new snow falls and buries the older snow, the layers of granular snow further compact to form firm, a much denser kind of snow, usually a year or more old, which has little pore space. Further burial and slow cementation- a process by which crystals become bound together in a mosaic of intergrown ice crystals- finally produce solid glacial ice. In this process of recrystallization, the growth of new crystals at the expense of old ones, the percentage of air is reduced from about 90 percent for snowflakes to less than 20 percent for glacier ice. The whole process may take as little as a few years, but more likely ten or twenty years or longer. The snow is usually many meters deep by the time the lower layers are converted into ice.

In cold glaciers those formed in the coldest regions of the Earth, the entire mass of ice is at temperatures below the melting point and no free water exists. In temperate glaciers, the ice is at the melting point at every pressure level within the glaciers, and free water is present as small drops or as larger accumulations, in tunnels within or beneath the ice. Formation of a glacier is complete when ice has accumulated to a thickness (and thus weight) sufficient to make it move slowly under pressure, in much the same way that solid rock deep within the Earth can change shape without breaking. Once that point is reached, the ice flows downhill, either as a tongue of ice filling a valley or as thick ice cap that flows out in directions from the highest central area where the most snow accumulates. The up down leads to the eventual melting of ice.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following does the passage mainly discuss?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:578594
Phương pháp giải
Đọc hiểu ý chính
Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu bàn về vấn đề nào sau đây?

A. Ảnh hưởng của sông băng đối với khí hậu

B. Thiệt hại do sông băng

C. Sự hình thành sông băng

D. Vị trí của các sông băng

Thông tin:

Glaciers are large masses of ice on land that show evidence of past or present movement. They grow by the gradual transformation of snow into glacier ice

In cold glaciers those formed in the coldest regions of the Earth, the entire mass of ice is at temperatures below the melting point and no free water exists. In temperate glaciers, the ice is at the melting point at every pressure level within the glaciers, and free water is present as small drops or as larger accumulations, in tunnels within or beneath the ice. Formation of a glacier is complete when ice has accumulated to a thickness (and thus weight) sufficient to make it move slowly under pressure, in much the same way that solid rock deep within the Earth can change shape without breaking

Tạm dịch: Sông băng là những khối băng lớn trên đất liền cho thấy bằng chứng về sự di chuyển trong quá khứ hoặc hiện tại. Chúng phát triển nhờ sự biến đổi dần dần của tuyết thành băng của sông băng

Trong các sông băng lạnh giá được hình thành ở những vùng lạnh nhất của Trái đất, toàn bộ khối băng ở nhiệt độ dưới điểm nóng chảy và không tồn tại nước tự do. Ở các sông băng ôn đới, băng ở điểm tan chảy ở mọi mức áp suất bên trong sông băng, và nước tự do tồn tại dưới dạng những giọt nhỏ hoặc tích tụ lớn hơn, trong các đường hầm bên trong hoặc bên dưới lớp băng. Quá trình hình thành sông băng hoàn tất khi băng tích tụ đến độ dày (và do đó trọng lượng) đủ để khiến nó di chuyển chậm dưới áp lực, giống như cách mà đá rắn sâu trong Trái đất có thể thay đổi hình dạng mà không bị vỡ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Which of the following will cause density within the glacier to increase?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:578595
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Điều nào sau đây sẽ khiến mật độ trong sông băng tăng lên?

A. Tăng hàm lượng nước và không khí

B. Áp suất từ ​​trọng lượng của tuyết mới

C. Thời gian dài của bóng tối và sự thay đổi nhiệt độ

D. Chuyển động của sông băng

Thông tin: As new snow falls and buries the older snow, the layers of granular snow further compact to form firm, a much denser kind of snow, usually a year or more old, which has little pore space.

Tạm dịch: Khi tuyết mới rơi xuống và vùi lấp lớp tuyết cũ hơn, các lớp tuyết dạng hạt sẽ nén chặt hơn nữa để tạo thành khối cứng, một loại tuyết dày đặc hơn, thường là một năm tuổi trở lên, có rất ít lỗ rỗng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word "bound" is closest in meaning to ________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:578596
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Từ "bound" gần nghĩa nhất với ________.

A. được bao phủ

B. được chọn

C. được lên kế hoạch

D. được giữ

Thông tin: Further burial and slow cementation- a process by which crystals become bound together in a mosaic of intergrown ice crystals- finally produce solid glacial ice.

Tạm dịch: Quá trình chôn lấp sâu hơn và quá trình xi măng hóa chậm - một quá trình mà các tinh thể trở nên liên kết với nhau trong một bức tranh khảm các tinh thể băng mọc xen kẽ nhau - cuối cùng tạo ra băng rắn.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Which of the following will be lost is a glacier forms?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:578597
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Cái nào sau đây sẽ bị mất là một dạng sông băng?

A. Không khí

B. Áp suất

C. Trọng lượng

D. Đá

Thông tin: In this process of recrystallization, the growth of new crystals at the expense of old ones, the percentage of air is reduced from about 90 percent for snowflakes to less than 20 percent for glacier ice.

Tạm dịch: Trong quá trình tái kết tinh này, sự phát triển của các tinh thể mới với chi phí của các tinh thể cũ, tỷ lệ không khí giảm từ khoảng 90% đối với bông tuyết xuống dưới 20% đối với băng sông băng.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to the passage which of the following is the LEAST amount of time necessary for glacial ice to form?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:578598
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn văn nào sau đây khoảng thời gian ÍT NHẤT cần thiết để băng hà hình thành?

A. Vài tháng

B. Vài năm

C. Ít nhất năm mươi năm

D. Một thế kỷ

Thông tin: The whole process may take as little as a few years, but more likely ten or twenty years or longer.

Tạm dịch: Toàn bộ quá trình có thể mất ít nhất một vài năm, nhưng nhiều khả năng là mười, hai mươi năm hoặc lâu hơn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The word "converted" is closest in meaning to ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:578599
Phương pháp giải
Từ đồng nghĩa
Giải chi tiết

Từ "converted" gần nghĩa nhất với từ _____

A. changed: thay đổi

B. delayed: trì hoãn

C. promoted: thúc đẩy, thăng chức

D. dissolved: tan, hòa tan

Thông tin: The snow is usually many meters deep by the time the lower layers are converted into ice.

Tạm dịch: Tuyết thường sâu nhiều mét vào thời điểm các lớp bên dưới chuyển thành băng.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

In temperate glaciers, where is water found?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:578600
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Trong các sông băng ôn đới, nước được tìm thấy ở đâu?

A. Chỉ gần bề mặt

B. Trong các hồ bơi ở các độ sâu khác nhau

C. Trong một lớp mỏng bên dưới công ty

D. Trong đường hầm

Thông tin: In temperate glaciers, the ice is at the melting point at every pressure level within the glaciers, and free water is present as small drops or as larger accumulations, in tunnels within or beneath the ice.

Tạm dịch: Ở các sông băng ôn đới, băng ở điểm tan chảy ở mọi mức áp suất bên trong sông băng, và nước tự do tồn tại dưới dạng những giọt nhỏ hoặc tích tụ lớn hơn, trong các đường hầm bên trong hoặc bên dưới lớp băng.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

It can be inferred from the last paragraph that a glacier ________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:578601
Phương pháp giải
Đọc hiểu suy luận
Giải chi tiết

Từ đoạn cuối có thể suy ra rằng một sông băng ________.

A. có thể trở lại thành một khối mịn.

B. giữ nguyên hình dạng trong suốt quá trình băng hà.

C. quá lạnh để được nghiên cứu kỹ lưỡng.

D. có thể đóng góp nước vào hồ, sông, hoặc đại dương.

Thông tin: Once that point is reached, the ice flows downhill, either as a tongue of ice filling a valley or as thick ice cap that flows out in directions from the highest central area where the most snow accumulates. The up down leads to the eventual melting of ice.

Tạm dịch: Khi đạt đến điểm đó, băng sẽ chảy xuống dốc, có thể là lưỡi băng lấp đầy thung lũng hoặc như chỏm băng dày chảy ra theo các hướng từ khu vực trung tâm cao nhất, nơi tuyết tích tụ nhiều nhất. Việc đi xuống dẫn đến sự tan chảy cuối cùng của băng.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Sông băng là những khối băng lớn trên đất liền cho thấy bằng chứng về sự di chuyển trong quá khứ hoặc hiện tại. Chúng phát triển bởi sự biến đổi dần dần của tuyết thành băng của sông băng. Một trận tuyết mới rơi là một khối bông tuyết mềm xốp được đóng gói lỏng lẻo, những tinh thể băng nhỏ tinh xảo được phát triển trong khí quyển. Khi tuyết già đi trên mặt đất trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng, các tinh thể co lại và trở nên rắn chắc hơn để tạo thành khối rắn chắc, một khối lượng lớn bị ép lại với nhau thành một dạng dày đặc hơn, tuyết dạng hạt. Khi tuyết mới rơi xuống và vùi lấp lớp tuyết cũ hơn, các lớp tuyết dạng hạt sẽ nén chặt hơn nữa để tạo thành khối cứng, một loại tuyết dày đặc hơn, thường là một năm tuổi trở lên, có rất ít lỗ rỗng. Quá trình chôn lấp sâu hơn và quá trình xi măng hóa chậm - một quá trình mà các tinh thể trở nên liên kết với nhau trong một bức tranh khảm các tinh thể băng mọc xen kẽ nhau - cuối cùng tạo ra băng rắn. Trong quá trình tái kết tinh này, sự phát triển của các tinh thể mới với chi phí của các tinh thể cũ, tỷ lệ không khí giảm từ khoảng 90% đối với bông tuyết xuống dưới 20% đối với băng sông băng. Toàn bộ quá trình có thể mất ít nhất một vài năm, nhưng nhiều khả năng là mười, hai mươi năm hoặc lâu hơn. Tuyết thường sâu nhiều mét vào thời điểm các lớp bên dưới chuyển thành băng.

Trong các sông băng lạnh giá được hình thành ở vùng lạnh nhất của Trái đất, toàn bộ khối băng ở nhiệt độ dưới điểm nóng chảy và không tồn tại nước tự do. Ở các sông băng ôn đới, băng ở điểm tan chảy ở mọi mức áp suất bên trong sông băng, và nước tự do tồn tại dưới dạng những giọt nhỏ hoặc tích tụ lớn hơn, trong các đường hầm bên trong hoặc bên dưới lớp băng. Sự hình thành sông băng hoàn thành khi băng tích tụ đến độ dày (và do đó trọng lượng) đủ để khiến nó di chuyển chậm dưới áp lực, giống như cách mà đá rắn sâu trong Trái đất có thể thay đổi hình dạng mà không bị vỡ. Khi đạt đến điểm đó, băng sẽ chảy xuống dốc, có thể là lưỡi băng lấp đầy thung lũng hoặc như chỏm băng dày chảy ra theo các hướng từ khu vực trung tâm cao nhất, nơi tuyết tích tụ nhiều nhất. Việc đi xuống dẫn đến sự tan chảy cuối cùng của băng

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com