Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

  The "greenhouse effect" is the warming that happens when certain gases in Earth's atmosphere (23) _______  heat. These gases let in light but keep heat from escaping, like the glass walls of a greenhouse.First, sunlight shines onto the Earth's surface, (24) _______ it is absorbed and then radiates back into the atmosphere as heat.In the atmosphere, “greenhouse gases trap some of this heat, and the (25) _______  escapes into space. The more greenhouse gases are in the atmosphere, the more heat gets trapped.

   Scientists have known about the greenhouse effect since 1824, when Joseph Fourier calculated that the Earth would be much colder if it had no atmosphere.This greenhouse effect is what keeps the Earth's climate (26) _______  . Without it, the Earth's surface would be an average of about 60 degrees Fahrenheit cooler. Scientists often use the term "climate change" instead of global warming.This is because as the Earth's average temperature climbs, winds and ocean currents move heat around the globe in ways that can cool some areas, warm others, and change the amount of rain and snow falling. (27) _______, the climate changes differently in different areas.

(Source: https://www.open.edu/openlearncreate/mod/oucontent)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:587299
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

Trap heat: giữ nhiệt

A. seize (v) túm lấy, bắt lấy

B. capture (v) bắt giữ, đoạt được

C. trap (v) giữ, chặn lại

D. grasp v) nắm chặt, ôm chặt

Thông tin: The "greenhouse effect" is the warming that happens when certain gases in Earth's atmosphere trap heat.

Tạm dịch: "Hiệu ứng nhà kính" là sự nóng lên xảy ra khi một số loại khí trong bầu khí quyển của Trái đất giữ nhiệt.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:587300
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

từ chỉ địa điểm, where + S + V

Thông tin: First, sunlight shines onto the Earth's surface, where it is absorbed and then radiates back into the atmosphere as heat.

Tạm dịch: Đầu tiên, ánh sáng mặt trời chiếu vào bề mặt Trái đất, nơi nó bị hấp thụ và sau đó bức xạ trở lại bầu khí quyển dưới dạng nhiệt.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:587301
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. rest (n) còn lại

B. other (det) cái khác

C. latter: cái/người thứ 2 (trong 2 cái/người)

D. remain (v) duy trì, còn lâu

Thông tin: In the atmosphere, “greenhouse gases trap some of this heat, and the rest  escapes into space.

Tạm dịch: Trong khí quyển, “khí nhà kính giữ một phần nhiệt này, và phần còn lại thoát ra ngoài không gian.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:587302
Phương pháp giải

Từ loại

Giải chi tiết

A. lively (adj) sống động

B. alive (adj) còn sống

C. livable (adj) đáng sống, có thể sống được

D. living (adj) đang tồn tại ngay bây giờ

Thông tin: This greenhouse effect is what keeps the Earth's climate livable.

Tạm dịch: Hiệu ứng nhà kính này là thứ giữ cho khí hậu Trái đất có thể sống được

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:587303
Phương pháp giải

Từ nối

Giải chi tiết

A. However: tuy nhiên

B. In addition: thêm vào đó

C. On the contrary: đối lập lại

D. As a result: kết quả là

Thông tin: This is because as the Earth's average temperature climbs, winds and ocean currents move heat around the globe in ways that can cool some areas, warm others, and change the amount of rain and snow falling. As a result, the climate changes differently in different areas.

Tạm dịch: Điều này là do khi nhiệt độ trung bình của Trái đất tăng lên, gió và các dòng hải lưu di chuyển nhiệt trên toàn cầu theo những cách có thể làm mát một số khu vực, sưởi ấm những khu vực khác và thay đổi lượng mưa và tuyết rơi. Kết quả là, khí hậu thay đổi khác nhau ở các khu vực khác nhau.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

  "Hiệu ứng nhà kính" là sự nóng lên xảy ra khi một số loại khí trong bầu khí quyển của Trái đất giữ nhiệt. Các khí này cho phép ánh sáng chiếu vào nhưng không cho nhiệt thoát ra ngoài, giống như các bức tường kính của nhà kính. Đầu tiên, ánh sáng mặt trời chiếu vào bề mặt Trái đất, nơi nó bị hấp thụ và sau đó bức xạ trở lại bầu khí quyển dưới dạng nhiệt. Trong khí quyển, “khí nhà kính giữ một phần nhiệt này, và phần còn lại thoát ra ngoài không gian. Càng có nhiều khí nhà kính trong khí quyển, thì càng có nhiều nhiệt bị giữ lại.

   Các nhà khoa học đã biết về hiệu ứng nhà kính từ năm 1824, khi Joseph Fourier tính toán rằng Trái đất sẽ lạnh hơn nhiều nếu nó không có bầu khí quyển. Hiệu ứng nhà kính này là thứ giữ cho khí hậu Trái đất có thể tồn tại được. Nếu không có nó, bề mặt Trái đất sẽ mát hơn trung bình khoảng 60 độ F. Các nhà khoa học thường sử dụng thuật ngữ "biến đổi khí hậu" thay vì sự nóng lên toàn cầu. Điều này là do khi nhiệt độ trung bình của Trái đất tăng lên, gió và các dòng hải lưu di chuyển nhiệt trên toàn cầu theo những cách có thể làm mát một số khu vực, sưởi ấm những khu vực khác và thay đổi lượng mưa và tuyết rơi. Kết quả là, khí hậu thay đổi khác nhau ở các khu vực khác nhau.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com