Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each
Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions
Ending all discrimination against women and girls is not only a basic human right but also important for sustainable future; it's proven that empowering women and girls helps economic growth and development.
United Nations Development Program has made gender equality central to its work, and we've seen great progress in the past 20 years. There are more girls in school now compared to 15 years ago, and most regions have reached gender parity in primary education.
Although there are more women than ever in the labour market, there are still large inequalities in some regions, with women denied the same work rights as men. Sexual violence and exploitation, the unequal division of unpaid care and domestic work, and discrimination in public office all remain huge barriers. Climate change and disasters continue to have bad effects on women and children.
It is necessary to give women equal rights to land and property, healthcare, technology and the internet. Today there are more women in public ffice than ever before, but encouraging more women leaders will help achieve greater gender equality.
(Adapted from UNDP’s sustainable development goals)
Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:
What is the best title of the passage?
Đáp án đúng là: D
Đọc hiểu ý chính
Đáp án cần chọn là: D
Which of the following sentences is correct?
Đáp án đúng là: B
Đọc hiểu chi tiết
Đáp án cần chọn là: B
Which of the following words is closest in meaning to the word “parity” in the second paragraph?
Đáp án đúng là: D
Từ vựng
Đáp án cần chọn là: D
Which of the following words is closest in meaning to the word “barriers” in the third paragraph?
Đáp án đúng là: A
Từ vựng
Đáp án cần chọn là: A
Which of the following issues is a challenge faced by women?
Đáp án đúng là: A
Đọc hiểu chi tiết
Nội dung dịch:
Chấm dứt mọi phân biệt đối xử với phụ nữ và trẻ em gái không chỉ là quyền cơ bản của con người mà còn quan trọng đối với tương lai bền vững; nó đã chứng minh rằng việc trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái sẽ giúp tăng trưởng và phát triển kinh tế.
Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc đã coi bình đẳng giới là trọng tâm trong công việc của mình và chúng tôi đã chứng kiến những tiến bộ vượt bậc trong 20 năm qua. Hiện nay có nhiều bé gái đi học hơn so với 15 năm trước và hầu hết các khu vực đã đạt được sự bình đẳng giới trong giáo dục tiểu học.
Mặc dù có nhiều phụ nữ hơn bao giờ hết trong thị trường lao động, nhưng vẫn có sự bất bình đẳng lớn ở một số khu vực, trong đó phụ nữ bị từ chối quyền làm việc giống như nam giới. Bạo lực và bóc lột tình dục, sự phân chia không công bằng giữa công việc chăm sóc và giúp việc gia đình không được trả lương, và sự phân biệt đối xử trong cơ quan công quyền, tất cả vẫn là những rào cản lớn. Biến đổi khí hậu và thiên tai tiếp tục có tác động xấu đến phụ nữ và trẻ em.
Cần trao cho phụ nữ quyền bình đẳng đối với đất đai và tài sản, chăm sóc sức khỏe, công nghệ và internet. Ngày nay có nhiều phụ nữ trong cơ quan công quyền hơn bao giờ hết, nhưng việc khuyến khích nhiều nữ lãnh đạo hơn sẽ giúp đạt được bình đẳng giới lớn hơn.
Đáp án cần chọn là: A
Quảng cáo
>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com












