Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions

Livestreaming to sell products proved its effectiveness in a campaign to sell lychees in Bắc Giang, a northern province of Vietnam. During the 4th wave of COVID-19 in Vietnam, this province took a flexible approach to boost its lychee sales while at the same time being the epicenter of the pandemic.In early June 2021, Sendo, an e-commerce platform, live-streamed two Bắc Giang farmers who led more than 30,000 viewers on a virtual tour of their lychee orchards and succeeded in selling 8 tons of fresh lychees in a short period. Before that, the Vosco e-commerce platform also assisted farmers in selling agricultural products by utilizing live streaming. Vosco sent their teams to guide farmers on how to take photos of the products, write marketing content, live stream, and sell them on the Vosco platform.Livestreaming has emerged as a new direction for Vietnamese farmers.Thanks to this new sales channel, Vietnamese farmers can control the output of their agricultural products, and the country could potentially have a new billion-dollar industry.However, turning livestreaming into an economic industry requires a lot of work. Firstly, Vietnam needs professional streamers who know how to combine entertainment and sales. It also needs platforms that can support millions of visitors at once and software specifically designed to facilitate interactions between streamers and viewers.This is a huge opportunity for Vietnamese technology companies.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

What does the passage mainly discuss?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:604649
Phương pháp giải

Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu thảo luận là gì?

A. Các sàn thương mại điện tử Việt Nam

B. Cơ hội cho các công ty công nghệ Việt Nam

C. Phát trực tiếp tại Việt Nam

D. Hướng đi mới cho nông sản Việt Nam

Thông tin: Livestreaming has emerged as a new direction for Vietnamese farmers. Thanks to this new sales channel, Vietnamese farmers can control the output of their agricultural products, and the country could potentially have a new billion-dollar industry.

Tạm dịch: Phát trực tiếp nổi lên như một hướng đi mới cho nông dân Việt Nam. Nhờ kênh bán hàng mới này, nông dân Việt Nam chủ động được đầu ra nông sản, tiềm năng có thể xuất hiện ngành công nghiệp tỷ đô mới.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The word “boost” is CLOSEST in meaning to  .____________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:604650
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Từ “tăng cường” gần nghĩa nhất với .____________

A. giúp B. tiếp tục  C. tăng  D. quảng cáo

Thông tin: During the 4th wave of COVID-19 in Vietnam, this province took a flexible approach to boost its lychee sales while at the same time being the epicenter of the pandemic.

Tạm dịch: Trong đợt COVID-19 thứ 4 tại Việt Nam, tỉnh này đã có cách tiếp cận linh hoạt để thúc đẩy doanh số bán vải thiều đồng thời là tâm điểm của đại dịch.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

What is NOT true about the example of Sendo’s live stream?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:604651
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Điều gì KHÔNG đúng về ví dụ phát trực tiếp của Sendo?

A. Những người nông dân đã bán được rất nhiều vải thiều.

B. Sau buổi phát trực tiếp, hơn 30.000 người đã đến thăm vườn của nông dân.

C. Câu chuyện diễn ra vào tháng 6 năm 2021.

D. Người nông dân chỉ mất một thời gian rất ngắn để bán một số lượng lớn vải thiều.

Thông tin: In early June 2021, Sendo, an e-commerce platform, live-streamed two Bắc Giang farmers who led more than 30,000 viewers on a virtual tour of their lychee orchards and succeeded in selling 8 tons of fresh lychees in a short period.

Tạm dịch: Đầu tháng 6/2021, Sendo, một nền tảng thương mại điện tử, đã phát trực tiếp hai nông dân Bắc Giang dẫn hơn 30.000 người xem tham quan ảo vườn vải của họ và bán thành công 8 tấn vải tươi trong thời gian ngắn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

What is NOT mentioned as a benefit of livestreaming as a channel to sell agricultural products?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:604652
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Điều gì KHÔNG được đề cập là lợi ích của việc phát trực tiếp như một kênh bán nông sản?

A. Nông dân có thể kiểm soát đầu ra của họ.

B. Đất nước có thể có thêm một ngành công nghiệp tỷ đô.

C. Nó tạo cơ hội cho các công ty công nghệ.

D. Nó khuyến khích người tiêu dùng chi tiêu nhiều hơn.

Thông tin: Thanks to this new sales channel, Vietnamese farmers can control the output of their agricultural products, and the country could potentially have a new billion-dollar industry

This is a huge opportunity for Vietnamese technology companies.

Tạm dịch: Nhờ kênh bán hàng mới này, nông dân Việt chủ động được đầu ra nông sản, tiềm năng có ngành công nghiệp tỷ đô mới

Đây là cơ hội rất lớn cho các công ty công nghệ Việt Nam.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

According to the passage, what are the requirements to turn livestreaming into an economic industry?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:604653
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, các yêu cầu để biến phát trực tiếp thành một ngành kinh tế là gì?

A. khán giả trẻ với khả năng chi tiêu của họ

B. các bộ truyền phát hấp dẫn với nội dung thú vị

C. những người truyền phát được đào tạo với phần mềm được thiết kế đặc biệt

D. ảnh ấn tượng với nhiều nền tảng

Thông tin: However, turning livestreaming into an economic industry requires a lot of work. Firstly, Vietnam needs professional streamers who know how to combine entertainment and sales. It also needs platforms that can support millions of visitors at once and software specifically designed to facilitate interactions between streamers and viewers

Tạm dịch: Tuy nhiên, việc phát trực tiếp thành một ngành kinh tế đòi hỏi rất nhiều công sức. Thứ nhất, Việt Nam cần những streamer chuyên nghiệp, biết kết hợp giữa giải trí và bán hàng. Nó cũng cần các nền tảng có thể hỗ trợ hàng triệu khách truy cập cùng lúc và phần mềm được thiết kế đặc biệt để tạo điều kiện tương tác giữa người truyền phát và người xem

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Phát trực tiếp để bán sản phẩm đã chứng minh hiệu quả của nó trong một chiến dịch bán vải thiều ở Bắc Giang, một tỉnh phía bắc của Việt Nam. Trong đợt COVID-19 thứ 4 tại Việt Nam, tỉnh này đã có cách tiếp cận linh hoạt để thúc đẩy doanh số bán vải thiều đồng thời là tâm điểm của đại dịch. Đầu tháng 6/2021, Sendo, một nền tảng thương mại điện tử, đã phát trực tiếp hai nông dân Bắc Giang dẫn hơn 30.000 người xem tham quan ảo vườn vải của họ và bán thành công 8 tấn vải tươi trong thời gian ngắn. Trước đó, sàn thương mại điện tử Vosco cũng đã hỗ trợ nông dân bán nông sản bằng hình thức phát trực tiếp. Vosco cử đội ngũ hướng dẫn nông dân cách chụp ảnh sản phẩm, viết nội dung tiếp thị, live stream và bán hàng trên nền tảng Vosco. Phát trực tiếp nổi lên như một hướng đi mới cho nông dân Việt Nam. Nhờ kênh bán hàng mới này, nông dân Việt Nam chủ động được đầu ra nông sản, tiềm năng có thể xuất hiện ngành công nghiệp tỷ đô mới. Tuy nhiên, việc phát trực tiếp thành một ngành kinh tế đòi hỏi rất nhiều việc phải làm. Thứ nhất, Việt Nam cần những streamer chuyên nghiệp, biết kết hợp giữa giải trí và bán hàng. Nó cũng cần các nền tảng có thể hỗ trợ hàng triệu khách truy cập cùng lúc và phần mềm được thiết kế đặc biệt để tạo điều kiện tương tác giữa người truyền phát và người xem. Đây là cơ hội rất lớn cho các công ty công nghệ Việt Nam.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com