Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and blacken the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word for

Read the following passage and blacken the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word for each of the blanks in the following question.

Why is it that many teenagers have the energy to play computer games until late at night but can't find the energy to get out of bed in time for school? According to a new report, today's generation of children are in danger of getting so (20) _______ sleep that they are putting their mental and physical health at risk. Adults can easily survive on seven to eight hours' sleep a night, (21) _____teenagers require nine or ten hours. According to medical experts, one in five youngsters gets anything between two and five hours' sleep a night less than their parents did at their age.

This (22) ______ serious questions about whether lack of sleep is affecting children's ability to concentrate at school. The connection between sleep deprivation and lapses in memory, impaired reaction time and poor concentration is well (23)_________. Research has shown that losing as little as half an hour's sleep a night can have profound effects on how children perform the next day. A good night's sleep is also crucial for teenagers because it is while they are asleep (24) they release a hormone that is essential for their 'growth spurt' (the period during teenage years when the body grows at a rapid rate. It's true that they can, to some extent, catch up on sleep at weekends, but that won't help them when they are dropping off to sleep in class on a Friday afternoon.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:604731
Phương pháp giải

Lượng từ

Giải chi tiết

A. less + N không đếm được: ít

B. little + N không đếm được: ít (có thể đứng trước so)

C. few + N: nhiều

D. much + N không đếm được: nhiều

Thông tin: According to a new report, today's generation of children are in danger of getting so little sleep that they are putting their mental and physical health at risk.

Tạm dịch: Theo một báo cáo mới, thế hệ trẻ em ngày nay đang gặp nguy hiểm khi ngủ quá ít khiến chúng gặp nguy hiểm về sức khỏe tinh thần và thể chất.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:604732
Phương pháp giải

Từ nối

Giải chi tiết

A. because: vì

B. so: vì thế

C. or: hoặc

D. whereas: trong khi đó

Thông tin: Adults can easily survive on seven to eight hours' sleep a night, whereas teenagers require nine or ten hours.

Tạm dịch: Người lớn có thể dễ dàng sống sót sau bảy đến tám giờ ngủ mỗi đêm,  trong khi đó thanh thiếu niên cần chín hoặc mười giờ.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:604733
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. rises (v): tăng

B. comes (v): đến

C. raises (v): làm rấy lên

D. whereas: trong khi đó

Thông tin: This raises serious questions about whether lack of sleep is affecting children's ability to concentrate at school.

Tạm dịch: Điều này làm rấy lên câu hỏi nghiêm túc về việc thiếu ngủ có ảnh hưởng đến khả năng tập trung của trẻ ở trường hay không.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:604734
Phương pháp giải

Kết hợp từ

Giải chi tiết

Be well established: được hình thành

Thông tin: The connection between sleep deprivation and lapses in memory, impaired reaction time and poor concentration is well established

Tạm dịch: Mối liên hệ giữa thiếu ngủ và mất trí nhớ, suy giảm thời gian phản ứng và kém tập trung được (23) hình thành tốt với nhau.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:604735
Phương pháp giải

Câu chẻ

Giải chi tiết

Cấu trúc: It is ….. that ……

Thông tin: It is while they are asleep that they release a hormone that is essential for their 'growth spurt'

Tạm dịch: Trong khi ngủ họ tiết ra một loại hormone cần thiết cho 'sự phát triển vượt bậc' của họ

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Tại sao nhiều thanh thiếu niên có năng lượng để chơi trò chơi máy tính cho đến tận đêm khuya nhưng không thể tìm thấy năng lượng để ra khỏi giường cho kịp giờ học? Theo một báo cáo mới, thế hệ trẻ em ngày nay đang gặp nguy hiểm khi ngủ quá ít sẽ khiến chúng gặp nguy hiểm về sức khỏe tinh thần và thể chất. Người lớn có thể dễ dàng sống sót sau bảy đến tám giờ ngủ mỗi đêm, trong khi đó thanh thiếu niên cần chín hoặc mười giờ. Theo các chuyên gia y tế, cứ 5 trẻ thì có 1 trẻ ngủ ít hơn từ 2 đến 5 tiếng mỗi đêm so với cha mẹ ở độ tuổi của chúng.

Điều này làm rấy lên câu hỏi nghiêm túc về việc thiếu ngủ có ảnh hưởng đến khả năng tập trung của trẻ ở trường hay không. Mối liên hệ giữa thiếu ngủ và mất trí nhớ, suy giảm thời gian phản ứng và kém tập trung là liên kết với nhau. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc mất ngủ dù chỉ nửa tiếng mỗi đêm có thể ảnh hưởng sâu sắc đến cách trẻ em thể hiện vào ngày hôm sau. Một giấc ngủ ngon cũng rất quan trọng đối với thanh thiếu niên vì trong khi ngủ thì họ tiết ra một loại hormone cần thiết cho 'sự phát triển vượt bậc' của họ (giai đoạn trong những năm tuổi thiếu niên khi cơ thể phát triển với tốc độ nhanh chóng. Đúng là ở một mức độ nào đó, họ có thể ngủ bù vào cuối tuần, nhưng điều đó sẽ không giúp ích gì cho họ khi họ ngủ quên trong lớp vào chiều thứ Sáu.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com