Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and blacken the letter A, B, C, or D on your answer sheet correct answer to the following

Read the following passage and blacken the letter A, B, C, or D on your answer sheet correct answer to the following questions.

Of all modern instruments, the violin is apparently one of the simplest. It consists in essence of a hollow, varnished wooden sound box, or resonator, and a long neck covered with a fingerboard, along which four strings are stretched at high tension. The beauty of design, shape, and decoration is no accident. The proportions of the instrument are determined almost entirely by acoustical considerations. Its simplicity of appearance is deceptive. About 70 parts are involved in the construction of a violin. Its tone and its outstanding range of expressiveness make it an ideal solo instrument. No less important, however, is its role as an orchestral and chamber instrument. In combination with the ger and deep sounding members of the same family, the violins form the nucleus of the modern symphony orchestra.

The violin has been in existence since about 1550. Its importance as an instrument in its own right dates from the early 1600's, when it first became standard in Italian opera orchestras. Its stature as an orchestral instrument was raised further when in 1626 Louis XIII of France established at his court the orchestra known as Les vinq-quatre violons du Roy (The King's 24 Violins), which was to become widely famous later in the century.

In its early history, the violin had a dull and rather quiet tone resulting from the fact that the strings were think and were attached to the body of the instrument very loosely. During the eighteenth and nineteenth century, exciting technical changes were inspired by such composer-violinists as Vivaldi and Tartini. Their instrumental compositions demanded a fuller, clearer, and more brilliant tone that was produced by using thinner strings and a far higher string tension. Small changes had to be made to the violin's internal structure and to the fingerboard so that they could withstand the extra strain. Accordingly, a higher standard of performance was achieved, in terms of both facility and interpretation. Left-hand technique was considerably elaborated, and new fingering patterns on the fingerboard were developed for very high notes.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

All of the following are mentioned in the passage as contributing to the ability to play modern

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:604759
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Tất cả những điều sau đây được đề cập trong đoạn văn như góp phần vào khả năng chơi hiện đại

nhạc vĩ cầm NGOẠI TRỪ _________

A. các cách khác nhau để sử dụng các ngón tay để chơi các nốt cao

B. kỹ thuật phức tạp hơn cho tay trái

C. những thay đổi nhỏ đối với cấu trúc của nhạc cụ

D. sử dụng gỗ quý cho cần đàn và cần đàn

Thông tin:

Small changes had to be made to the violin's internal structure and to the fingerboard so that they could withstand the extra strain.

Left-hand technique was considerably elaborated, and new fingering patterns on the fingerboard were developed for very high notes

Tạm dịch: Những thay đổi nhỏ đã được thực hiện đối với cấu trúc bên trong của đàn vĩ cầm và bảng điều khiển ngón tay để chúng có thể chịu được lực căng thêm. Kỹ thuật tay trái đã được trau chuốt đáng kể và các cách mới để sử dụng ngón tay trên bàn phím đã được phát triển cho các nốt rất cao.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to the passage, which of the following contributes a dull sound being produced by

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:604760
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, điều nào sau đây góp phần tạo ra âm thanh buồn tẻ

một cây đàn vi-ô-lông?

A. Thân đàn nhỏ

B. Cần đàn dài

C. Dây dày

D. Độ căng dây cao

Thông tin: In its early history, the violin had a dull and rather quiet tone resulting from the fact that the strings were thick

Tạm dịch: Trong lịch sử ban đầu, đàn vi-ô-lông có âm sắc buồn tẻ và khá yên tĩnh do dây đàn dày.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The word "standard" in paragraph 2 is closest in meaning to _______

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:604761
Phương pháp giải

Đọc – từ vựng

Giải chi tiết

Từ "standard" trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với _______

A. thông thường

B. thực tế

C. có thể

D. bất thường

Thông tin:

The violin has been in existence since about 1550. Its importance as an instrument in its own right dates from the early 1600's, when it first became standard in Italian opera orchestras.

Tạm dịch:

Đàn vĩ cầm đã tồn tại từ khoảng năm 1550. Tầm quan trọng của nó như một nhạc cụ theo đúng nghĩa của nó bắt đầu từ đầu những năm 1600, khi nó lần đầu tiên trở thành tiêu chuẩn trong các dàn nhạc opera của Ý.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to the passage, early violins were different from modern violins in that early violins

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:604762
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, những cây vĩ cầm thời kỳ đầu khác với những cây vĩ cầm hiện đại ở chỗ những cây vĩ cầm thời kỳ đầu

A. nặng hơn

B. dễ chơi hơn

C. phá vỡ dễ dàng hơn

D. tạo ra âm thanh nhẹ nhàng hơn

Thông tin: Their instrumental compositions demanded a fuller, clearer, and more brilliant tone that was produced by using thinner strings and a far higher string tension.

Tạm dịch: Các tác phẩm nhạc cụ của họ yêu cầu âm sắc đầy đủ hơn, rõ ràng hơn và rực rỡ hơn được tạo ra bằng cách sử dụng dây mỏng hơn và độ căng dây cao hơn nhiều.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

"The King's 24 Violins" is mentioned to illustrate _______________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:604763
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

"The King's 24 Violins"được đề cập để minh họa _______________

A. làm thế nào violin trở thành một nhạc cụ nổi tiếng

B. tại sao vĩ cầm được coi là nhạc cụ duy nhất phù hợp để chơi bởi hoàng gia

C. ưu thế của đàn violin Pháp

D. cuộc cạnh tranh vào những năm 1600 giữa dàn nhạc Pháp và Ý

Thông tin:

Its stature as an orchestral instrument was raised further when in 1626 Louis XIII of France established at his court the orchestra known as Les vinq-quatre violons du Roy (The King's 24 Violins), which was to become widely famous later in the century.

Tạm dịch:

Tầm vóc của nó với tư cách là một nhạc cụ dành cho dàn nhạc đã được nâng cao hơn nữa khi vào năm 1626, Louis XIII của Pháp đã thành lập tại triều đình của mình dàn nhạc được gọi là Les vinq-quatre violons du Roy (24 cây vĩ cầm của nhà vua), dàn nhạc này đã trở nên nổi tiếng rộng rãi vào cuối thế kỷ này.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

What is the main idea presented in paragraph 3?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:604764
Phương pháp giải

Đọc – ý chính

Giải chi tiết

Ý chính được trình bày trong đoạn 3 là gì?

A. Đàn vĩ cầm có lẽ là nhạc cụ nổi tiếng nhất và được phân phối rộng rãi nhất trên thế giới.

B. Violon đã đạt đến mức phổ biến cao nhất vào giữa thế kỷ thứ mười tám.

C. Kỹ thuật chơi vĩ cầm về cơ bản vẫn giữ nguyên kể từ những năm 1600.

D. Đàn vĩ cầm đã được sửa đổi để phù hợp với các chức năng âm nhạc đang phát triển của nó.

Thông tin: During the eighteenth and nineteenth century, exciting technical changes were inspired by such composer-violinists as Vivaldi and Tartini.

Tạm dịch: Trong suốt thế kỷ 18 và 19, những thay đổi thú vị về kỹ thuật đã được truyền cảm hứng bởi những nhà soạn nhạc-nghệ sĩ vĩ cầm như Vivaldi và Tartini.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

The word "they" in paragraph 3 refers to _____

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:604765
Phương pháp giải

Đọc – từ thay thế

Giải chi tiết

Từ "they" trong đoạn 3 đề cập đến _____

A. cấu trúc bên trong và bàn phím

B. Civaldi và Tartini

C. dây mỏng hơn và dây cao hơn

D. thay đổi nhỏ

Thông tin: Small changes had to be made to the violin's internal structure and to the fingerboard so that they could withstand the extra strain.

Tạm dịch: Những thay đổi nhỏ đã được thực hiện đối với cấu trúc bên trong của đàn vĩ cầm và bảng điều khiển ngón tay để chúng có thể chịu được lực căng thêm.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Trong tất cả các nhạc cụ hiện đại, violin rõ ràng là một trong những nhạc cụ đơn giản nhất. Về bản chất, nó bao gồm một hộp âm thanh hoặc bộ cộng hưởng bằng gỗ rỗng, được đánh vecni, và một chiếc cổ dài được bao phủ bởi bàn phím, dọc theo đó bốn dây được kéo căng ở độ căng cao. Vẻ đẹp của thiết kế, hình dáng và trang trí không phải ngẫu nhiên mà có. Tỷ lệ của nhạc cụ được xác định gần như hoàn toàn bởi những cân nhắc về âm học. Sự xuất hiện đơn giản của nó là lừa đảo. Khoảng 70 bộ phận liên quan đến việc chế tạo một cây vĩ cầm. Giai điệu và phạm vi biểu cảm vượt trội khiến nó trở thành một nhạc cụ độc tấu lý tưởng. Tuy nhiên, không kém phần quan trọng là vai trò của nó như một nhạc cụ thính phòng và dàn nhạc. Kết hợp với đàn ger và các thành viên có âm trầm trong cùng một họ, đàn vĩ cầm tạo thành hạt nhân của dàn nhạc giao hưởng hiện đại.

Đàn vĩ cầm đã tồn tại từ khoảng năm 1550. Tầm quan trọng của nó với tư cách là một nhạc cụ có từ đầu những năm 1600, khi nó lần đầu tiên trở thành tiêu chuẩn trong các dàn nhạc opera của Ý. Tầm vóc của nó với tư cách là một nhạc cụ dành cho dàn nhạc đã được nâng cao hơn nữa khi vào năm 1626, Louis XIII của Pháp đã thành lập tại triều đình của mình dàn nhạc được gọi là Les vinq-quatre violons du Roy (24 cây vĩ cầm của nhà vua), dàn nhạc này đã trở nên nổi tiếng rộng rãi vào cuối thế kỷ này.

Trong lịch sử ban đầu của nó, đàn vĩ cầm có âm sắc buồn tẻ và khá trầm lắng do dây đàn được thiết kế và gắn vào thân đàn rất lỏng lẻo. Trong suốt thế kỷ 18 và 19, những thay đổi thú vị về kỹ thuật đã được truyền cảm hứng bởi những nhà soạn nhạc-nghệ sĩ vĩ cầm như Vivaldi và Tartini. Các tác phẩm nhạc cụ của họ yêu cầu âm sắc đầy đủ hơn, rõ ràng hơn và rực rỡ hơn được tạo ra bằng cách sử dụng dây mỏng hơn và độ căng dây cao hơn nhiều. Những thay đổi nhỏ đã được thực hiện đối với cấu trúc bên trong của đàn vĩ cầm và bảng điều khiển ngón tay để chúng có thể chịu được lực căng thêm. Theo đó, một tiêu chuẩn cao hơn về hiệu suất đã đạt được, cả về cơ sở vật chất và diễn giải. Kỹ thuật tay trái đã được trau chuốt đáng kể và các kiểu ngón tay mới trên bàn phím đã được phát triển cho các nốt rất cao.

 

 

 

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com