Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions

Ronan

I work in a fairly traditional office environment doing a typical nine-to-five job. I like my job, but it's annoying that my commute to work takes an hour and a half each way and most of my work could really be done online from home.But my boss doesn't seem to trust that we will get any work done if left to our own devices, and everyone in the company has to clock in and out every day.It's frustrating that they feel the need to monitor what we do so closely instead of judging us based on our task performance, like most companies do these days.

Jo

I used to do a typical five-day week, but after I came out of my parental leave, I decided that I wanted to spend more time with my children before they start school. After negotiating with my boss, we decided to cut my working week down to a three-day work week. This of course meant a significant cut in my pay too, as I'm paid on a pro-rata basis.I've since noticed, though, that my workload hasn't decreased in the slightest!I'm now doing five days' worth of work in three days, but getting paid much less for it! I find myself having to take work home just so that I can meet the deadlines.It's wearing me out trying to juggle work with looking after my children and my family, but I don’t dare to bring this up with my boss because I think he feels as if he's made a huge concession letting me come in only three days a week.

Marcus

I work for a global IT company, but because their headquarters is in the States, I do all my work online from home.That means that I don't waste time commuting or making idle chit-chat with colleagues. I work on a project basis, and this flexibility is very valuable to me because it means that I can easily take some time off when my children need me to go to their school performances or if I need to schedule an appointment with the dentist.The downside is that without clear office hours, I tend to work well into the evening, sometimes skipping dinner to finish a task.It can also get quite lonely working on my own, and I sometimes miss sharing ideas with colleagues.

Lily

I'm a freelancer and work for myself. This is great because I am in control of what I do and how I spend my time. At first, I was working from home, but I found it really hard to concentrate. There were just too many distractions around: housework that needed doing, another cup of tea, my family members wanting my attention for various things.So I started to go to a nearby café to work, but the Wi-Fi connection wasn't ideal and I found myself drinking too much coffee.In the end, I decided to rent a desk in a co-working space with five other freelancers like myself. I liked getting dressed to go to work in the morning and being able to focus in an office environment. The other freelancers do similar kinds of web-based work to me and so it's nice to have workmates to bounce ideas off as well.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Ronan would prefer it if he …

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:604911
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Ronan sẽ thích hơn nếu anh ấy…

A. đã không để lại cho các thiết bị của riêng mình.

B. có thể dành nhiều thời gian hơn để đi lại và ít thời gian hơn trong văn phòng.

C. có thể làm việc tại nhà và được đánh giá dựa trên kết quả công việc.

D. có thể tin tưởng ông chủ của mình hơn.

Thông tin: But my boss doesn't seem to trust that we will get any work done if left to our own devices, and everyone in the company has to clock in and out every day. It's frustrating that they feel the need to monitor what we do so closely instead of judging us based on our task performance, like most companies do these days.

Tạm dịch: Nhưng sếp của tôi dường như không tin tưởng rằng chúng tôi sẽ hoàn thành mọi công việc nếu để mặc cho các thiết bị của riêng mình và mọi người trong công ty phải bấm giờ vào và ra hàng ngày. Thật khó chịu khi họ cảm thấy cần phải giám sát chặt chẽ những gì chúng tôi làm thay vì đánh giá chúng tôi dựa trên kết quả thực hiện nhiệm vụ của chúng tôi, giống như hầu hết các công ty đang làm ngày nay.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Jo wanted to reduce her working hours because she …

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:604912
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Jo muốn giảm giờ làm việc của cô ấy vì cô ấy…

A. nghĩ rằng cô ấy sẽ làm việc hiệu quả và năng suất hơn khi ở văn phòng.

B. muốn mang công việc của mình về nhà.

C. muốn nghỉ phép chăm con.

D. muốn dành thời gian cho con cái.

Thông tin: I used to do a typical five-day week, but after I came out of my parental leave, I decided that I wanted to spend more time with my children before they start school.

Tạm dịch: Tôi thường làm một tuần năm ngày thông thường, nhưng sau khi hết thời gian chế độ nghỉ phép cho cha mẹ, tôi quyết định muốn dành nhiều thời gian hơn cho các con trước khi chúng bắt đầu đi học.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Jo is unhappy with her three-day work week because …

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:604913
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Jo không hài lòng với tuần làm việc ba ngày của mình vì…

A. cô ấy không nhận ra sự thay đổi sẽ ảnh hưởng đến kinh tế của cô ấy nhiều như thế nào.

B. bây giờ cô ấy phải dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc con cái và gia đình.

C. cô ấy có nhiều thời hạn hơn để đáp ứng.

D. khối lượng công việc của cô ấy vẫn như cũ mặc dù cô ấy đã giảm số giờ của mình.

Thông tin: I've since noticed, though, that my workload hasn't decreased in the slightest! I'm now doing five days' worth of work in three days, but getting paid much less for it! I find myself having to take work home just so that I can meet the deadlines

Tạm dịch: Tuy nhiên, kể từ đó, tôi nhận thấy rằng khối lượng công việc của mình không giảm chút nào! Bây giờ tôi đang làm công việc của năm ngày trong ba ngày, nhưng được trả ít hơn nhiều cho việc đó! Tôi thấy mình phải mang công việc về nhà chỉ để kịp thời hạn

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

In Marcus’s opinion, which of these is a disadvantage of working from home?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:604914
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Theo ý kiến của Marcus, điều nào sau đây là bất lợi khi làm việc tại nhà?

A. Bạn dành nhiều thời gian trong nhà.

B. Bạn rất dễ bị gia đình phân tâm.

C. Bạn có xu hướng làm việc muộn hơn.

D. Cuối cùng, bạn sẽ ăn nhiều hơn vì bạn có thể sử dụng tủ lạnh cả ngày.

Thông tin: The downside is that without clear office hours, I tend to work well into the evening, sometimes skipping dinner to finish a task.

Tạm dịch: Nhược điểm là không có giờ hành chính rõ ràng, tôi có xu hướng làm việc đến tối, đôi khi bỏ bữa tối để hoàn thành công việc.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

What solution did Lily find most suitable for her working needs?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:604915
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Giải pháp nào Lily thấy phù hợp nhất với nhu cầu làm việc của mình?

A. Thuê một văn phòng để làm việc.

B. Làm việc từ quán cà phê.

C. Làm việc cho người sử dụng lao động.

D. Làm việc cho những người làm nghề tự do khác.

In the end, I decided to rent a desk in a co-working space with five other freelancers like myself. I liked getting dressed to go to work in the morning and being able to focus in an office environment.

Tạm dịch: Cuối cùng, tôi quyết định thuê một chiếc bàn trong một không gian làm việc chung với năm người làm việc tự do khác giống như tôi. Tôi thích mặc quần áo để đi làm vào buổi sáng và có thể tập trung trong môi trường văn phòng.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Ronan thinks that the performance of employees should be judged according to how much time they spend in the office.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:604916
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Thông tin: It's frustrating that they feel the need to monitor what we do so closely instead of judging us based on our task performance, like most companies do these days.

Tạm dịch: Thật khó chịu khi họ cảm thấy cần phải giám sát chặt chẽ những gì chúng tôi làm thay vì đánh giá chúng tôi dựa trên kết quả thực hiện nhiệm vụ của chúng tôi, giống như hầu hết các công ty đang làm ngày nay.

Giải chi tiết

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Jo is paid the same for a five-day work week as she is on a three-day work week.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:604917
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Thông tin: I'm now doing five days' worth of work in three days, but getting paid much less for it!

Tạm dịch: Bây giờ tôi đang làm công việc của năm ngày trong ba ngày, nhưng được trả ít hơn nhiều cho việc đó!

Giải chi tiết

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

Jo feels exhausted trying to manage both a five-day workload and childcare.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:604918
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Thông tin: It's wearing me out trying to juggle work with looking after my children and my family, but I don’t dare to bring this up with my boss because I think he feels as if he's made a huge concession letting me come in only three days a week.

Tạm dịch: Tôi cảm thấy mệt mỏi khi vừa phải cố gắng sắp xếp công việc vừa chăm sóc con cái và gia đình, nhưng tôi không dám nói điều này với sếp vì tôi nghĩ rằng ông ấy cảm thấy như thể ông ấy đã nhượng bộ rất nhiều khi cho phép tôi đến chỉ trong ba ngày. tuần.

Giải chi tiết

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 9:
Thông hiểu

Although Marcus sees the benefit in not having idle chit-chat, he misses interacting with his colleagues.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:604919
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Thông tin:

That means that I don't waste time commuting or making idle chit-chat with colleagues.

It can also get quite lonely working on my own, and I sometimes miss sharing ideas with colleagues.

Tạm dịch:

Điều đó có nghĩa là tôi không lãng phí thời gian đi lại hoặc tán gẫu với đồng nghiệp.

Tôi cũng có thể cảm thấy khá cô đơn khi làm việc một mình và đôi khi tôi bỏ lỡ việc chia sẻ ý tưởng với đồng nghiệp

Giải chi tiết

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 10:
Thông hiểu

Lily didn't like working from the café because the coffee wasn't very good.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:604920
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Thông tin: So I started to go to a nearby café to work, but the Wi-Fi connection wasn't ideal and I found myself drinking too much coffee

Tạm dịch: Vì vậy, tôi bắt đầu đến một quán cà phê gần đó để làm việc, nhưng kết nối Wi-Fi không lý tưởng và tôi thấy mình đã uống quá nhiều cà phê

Giải chi tiết
Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Ronan

Tôi làm việc trong một môi trường văn phòng khá truyền thống, thực hiện một công việc điển hình từ chín đến năm giờ. Tôi thích công việc của mình, nhưng thật khó chịu khi tôi phải mất một tiếng rưỡi mỗi chiều để đi làm và hầu hết công việc của tôi thực sự có thể được thực hiện trực tuyến tại nhà. Nhưng sếp của tôi dường như không tin tưởng rằng chúng tôi sẽ hoàn thành mọi công việc nếu để mặc cho các thiết bị của riêng mình và mọi người trong công ty phải bấm giờ vào và ra hàng ngày. Thật khó chịu khi họ cảm thấy cần phải giám sát chặt chẽ những gì chúng tôi làm thay vì đánh giá chúng tôi dựa trên kết quả thực hiện nhiệm vụ của chúng tôi, giống như hầu hết các công ty đang làm ngày nay.

Jo

Tôi thường làm một tuần năm ngày thông thường, nhưng sau khi hết chế độ nghỉ phép cho cha mẹ, tôi quyết định muốn dành nhiều thời gian hơn cho các con trước khi chúng bắt đầu đi học. Sau khi thương lượng với sếp của tôi, chúng tôi quyết định giảm tuần làm việc của tôi xuống còn ba ngày làm việc một tuần. Tất nhiên, điều này đồng nghĩa với việc lương của tôi cũng bị cắt giảm đáng kể, vì tôi được trả lương theo tỷ lệ. Tuy nhiên, kể từ đó, tôi nhận thấy rằng khối lượng công việc của mình không giảm chút nào! Bây giờ tôi đang làm công việc của năm ngày trong ba ngày, nhưng được trả ít hơn nhiều cho việc đó! Tôi thấy mình phải mang công việc về nhà chỉ để kịp thời hạn. Tôi cảm thấy mệt mỏi khi vừa phải cố gắng sắp xếp công việc vừa chăm sóc con cái và gia đình, nhưng tôi không dám nói điều này với sếp vì tôi nghĩ rằng ông ấy cảm thấy như thể ông ấy đã nhượng bộ rất nhiều khi cho phép tôi đến chỉ trong ba ngày. tuần.

Marcus

Tôi làm việc cho một công ty CNTT toàn cầu, nhưng vì trụ sở chính của họ ở Hoa Kỳ nên tôi làm tất cả công việc trực tuyến tại nhà. Điều đó có nghĩa là tôi không lãng phí thời gian đi lại hoặc tán gẫu với đồng nghiệp. Tôi làm việc theo dự án và sự linh hoạt này rất có giá trị đối với tôi vì điều đó có nghĩa là tôi có thể dễ dàng xin nghỉ một thời gian khi con tôi cần tôi đi xem biểu diễn ở trường hoặc nếu tôi cần đặt lịch hẹn với nha sĩ. Nhược điểm là không có giờ hành chính rõ ràng, tôi có xu hướng làm việc đến tối, đôi khi bỏ bữa tối để hoàn thành công việc. Tôi cũng có thể cảm thấy khá cô đơn khi làm việc một mình và đôi khi tôi bỏ lỡ việc chia sẻ ý tưởng với đồng nghiệp.

Lily

Tôi là một freelancer và làm việc cho chính mình. Điều này thật tuyệt vì tôi kiểm soát được những gì tôi làm và cách tôi sử dụng thời gian của mình. Lúc đầu, tôi làm việc ở nhà, nhưng tôi thấy rất khó tập trung. Xung quanh có quá nhiều thứ khiến tôi xao nhãng: việc nhà cần làm, một tách trà khác, các thành viên trong gia đình muốn tôi chú ý vào nhiều việc khác nhau. Vì vậy, tôi bắt đầu đến một quán cà phê gần đó để làm việc, nhưng kết nối Wi-Fi không lý tưởng và tôi thấy mình đã uống quá nhiều cà phê. Cuối cùng, tôi quyết định thuê một chiếc bàn trong một không gian làm việc chung với năm người làm việc tự do khác giống như tôi. Tôi thích mặc quần áo để đi làm vào buổi sáng và có thể tập trung trong môi trường văn phòng. Những người làm việc tự do khác cũng làm những loại công việc dựa trên web tương tự như tôi và vì vậy thật tuyệt khi có những đồng nghiệp cùng đưa ra ý tưởng.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com