Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct word or phrase that best fits each

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct word or phrase that best fits each the numbered blanks.

Although many students are sick and tired of putting on their school uniform day after day, a uniform does have its advantages. For a start, students have no need to worry about what to put on when they get up in the morning. (8) ______ it seems that children wearing the same colors and styles of clothing gain a sense of belonging, something (9) _________ improves morale at school and reduces levels of violence. This theory has been supported by a study at a school in Long Beach, California. Staff members there have noticed that since school uniform became compulsory, the number of arguments amongst pupils has dropped by as much as 91%. This suggests that students who are all dressed in the same simple school shirts and trousers are less likely to disagree with one (10) _______________. On the other hand, Cozette Buckley, an Education Officer from Chicago, holds a rather different view, based on experience in her schools. In her opinion, school uniforms are not a permanent solution but only a (11) ____________ aid to playground problems because they do not address the real source of conflict between children. It seems, therefore, (12) ____________ by these conflicting findings, that the school uniform debate isn't closed yet!

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:606928
Phương pháp giải

Liên từ

Giải chi tiết

A. Consequently: Hậu quả là

B. Therefore: Do đó

C. Moreover: Hơn nữa

D. However: Tuy nhiên

Thông tin: For a start, students have no need to worry about what to put on when they get up in the morning. Moreover it seems that children wearing the same colors and styles of clothing gain a sense of belonging

Tạm dịch: Đầu tiên, học sinh không cần phải lo lắng về việc mặc gì khi thức dậy vào buổi sáng. Hơn nữa, có vẻ như những đứa trẻ mặc quần áo có màu sắc và kiểu dáng giống nhau sẽ có cảm giác thân thuộc

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:606929
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

A. where: thay thế cho N chỉ địa điểm

B. who: thay thế cho người

C. whom: thay thế cho tân ngữ

D. that: thay thế cho N chỉ người hoặc vật

Thông tin: something that improves morale at school and reduces levels of violence.

Tạm dịch: một cái gì đó cái mà cải thiện tinh thần ở trường và giảm mức độ bạo lực.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:606930
Phương pháp giải

Lượng từ

Giải chi tiết

A. other + N số nhiều

B. another + N số ít

C. every + N số ít

D. each + N số ít

one another: Người khác

Thông tin: This suggests that students who are all dressed in the same simple school shirts and trousers are less likely to disagree with one another

Tạm dịch: Điều này cho thấy rằng những học sinh mặc đồng phục áo sơ mi và quần dài đơn giản giống nhau sẽ ít có khả năng không đồng ý với một người khác

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:606931
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. current: hiện tại

B. present: bây giờ

C. contemporary: đương đại

D. temporary: tạm thời

Thông tin: In her opinion, school uniforms are not a permanent solution but only a temporary aid to playground problems because they do not address the real source of conflict between children.

Tạm dịch: Theo ý kiến của cô ấy, đồng phục học sinh không phải là một giải pháp lâu dài mà chỉ là tạm thời trợ giúp cho các vấn đề ở sân chơi vì chúng không giải quyết được nguồn xung đột thực sự giữa trẻ em.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:606932
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. judging: phán xét

B. measuring: ước lượng

C. deciding: quyết định

D. working: làm việc

Thông tin: It seems, therefore, judging by these conflicting findings, that the school uniform debate isn't closed yet!

Tạm dịch: Do đó, có vẻ như qua phán xét những phát hiện mâu thuẫn này, rằng cuộc tranh luận về đồng phục học sinh vẫn chưa kết thúc!

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Mặc dù nhiều học sinh phát ốm và mệt mỏi khi mặc đồng phục học sinh ngày này qua ngày khác, nhưng đồng phục vẫn có những ưu điểm của nó. Đầu tiên, học sinh không cần phải lo lắng về việc mặc gì khi thức dậy vào buổi sáng. Hơn nữa, có vẻ như những đứa trẻ mặc quần áo có màu sắc và kiểu dáng giống nhau sẽ có cảm giác thân thuộc, điều gì đó giúp cải thiện tinh thần ở trường và giảm mức độ bạo lực. Lý thuyết này đã được hỗ trợ bởi một nghiên cứu tại một trường học ở Long Beach, California. Các nhân viên ở đó đã nhận thấy rằng kể từ khi đồng phục học sinh trở thành bắt buộc, số lượng các cuộc tranh cãi giữa các học sinh đã giảm tới 91%. Điều này cho thấy rằng những sinh viên mặc đồng phục áo sơ mi và quần dài đơn giản giống nhau sẽ ít có khả năng bất đồng với nhau hơn. Mặt khác, Cozette Buckley, một Cán bộ Giáo dục từ Chicago, có quan điểm khá khác, dựa trên kinh nghiệm ở trường học của cô. Theo ý kiến của cô, đồng phục học sinh không phải là giải pháp lâu dài mà chỉ là giải pháp tạm thời cho các vấn đề về sân chơi vì chúng không giải quyết được nguồn gốc xung đột thực sự giữa trẻ em. Do đó, có vẻ như dựa trên những phát hiện mâu thuẫn này, cuộc tranh luận về đồng phục học sinh vẫn chưa kết thúc!

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com