Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the answer to each of the question English

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the answer to each of the question

English teenagers are to receive compulsory cooking lessons in schools. The idea is to encourage healthy eating to fight the country's increasing obesity rate. It's feared that basic cooking and food preparation skills are being lost as parents turn to pre-prepared convenience foods.

Cooking was once regarded as an important part of education in England---even if it was mainly aimed at girls. In recent decades cooking has progressively become a minor activity in schools. In many cases the schools themselves have given up cooking meals in kitchens in the schools. But the rising level of obesity has led to a rethink about the food that children are given and the skills they should be taught.

"What I want is to teach young people how to do basic, simple recipes like a tomato sauce, a bolognaise, a simple curry, a stir-fry, which they can use now at home and then in their later life”, said Ed Balls, the minister responsible for schools.

The new lessons are due to start in September, but some schools without kitchens will be given longer to adapt. There is also likely to be a shortage of teachers with the right skills, since the trend has been to teach food technology rather than practical cooking. Also the compulsory lessons for hands on cooking will only be one hour a week for one term. But the well-known cookery writer, Pru Leith, believes it will be worth it.

"If we'd done this thirty years ago we might not have the crisis we've got now about obesity and lack of knowledge about food and so on. Every child should know how to cook, not just so that they'll be healthy, but because it's a life skill which is a real pleasure".

The renewed interest in cooking is primarily a response to the level of obesity in Britain which is among the highest in Europe, and according to government figures half of all Britons will be obese in 25 years if current trends are not stopped.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The passage mainly talks about __________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:606949
Phương pháp giải

Đọc – ý chính

Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu nói về __________

A. nguyên nhân béo phì

B. kỹ năng nấu ăn bị mất

C. ăn uống lành mạnh

D. các lớp học nấu ăn bắt buộc

Thông tin:

- English teenagers are to receive compulsory cooking lessons in schools

- But the rising level of obesity has led to a rethink about the food that children are given and the skills they should be taught.

Tạm dịch:

- Thanh thiếu niên Anh phải học nấu ăn bắt buộc trong trường học

- Nhưng mức độ béo phì ngày càng tăng đã dẫn đến việc suy nghĩ lại về thức ăn mà trẻ em được cung cấp và những kỹ năng mà chúng nên được dạy.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Which of the following is NOT the purpose for English teenagers to receive cooking lessons?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:606950
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG phải là mục đích cho thanh thiếu niên Anh học nấu ăn?

A. Để khuyến khích thanh thiếu niên ăn thức ăn lành mạnh.

B. Để giảm tỷ lệ béo phì ngày càng tăng của đất nước.

C. Để ngăn chặn cha mẹ chuyển sang thực phẩm tiện lợi chuẩn bị sẵn.

D. Để tránh mất đi các kỹ năng nấu nướng và chuẩn bị thức ăn cơ bản.

Thông tin: English teenagers are to receive compulsory cooking lessons in schools. The idea is to encourage healthy eating to fight the country's increasing obesity rate. It's feared that basic cooking and food preparation skills are being lost as parents turn to pre-prepared convenience foods.

Tạm dịch: Thanh thiếu niên Anh phải học nấu ăn bắt buộc ở trường học. Ý tưởng là khuyến khích ăn uống lành mạnh để chống lại tỷ lệ béo phì ngày càng tăng của đất nước. Người ta sợ rằng các kỹ năng nấu nướng và chuẩn bị thức ăn cơ bản đang bị mất đi khi các bậc cha mẹ chuyển sang sử dụng các loại thực phẩm tiện lợi được chế biến sẵn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The underlined word "progressively" in the second paragraph is closest in meaning to _______

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:606951
Phương pháp giải

Đọc – từ vựng

Giải chi tiết

Từ được gạch chân "progressively" trong đoạn thứ hai gần nghĩa nhất với _______

A. bất ngờ

B. từng chút một

C. hơn bao giờ hết

D. ngược lại

Thông tin:

Cooking was once regarded as an important part of education in England---even if it was mainly aimed at girls. In recent decades cooking has progressively become a minor activity in schools.

Tạm dịch: Nấu ăn từng được coi là một phần quan trọng trong giáo dục ở Anh, ngay cả khi nó chủ yếu dành cho các bé gái. Trong những thập kỷ gần đây, nấu ăn đã dần trở thành một hoạt động nhỏ trong trường học.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng cao

The underlined phrase "a bolognaise" in the passage probably means _______________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:606952
Phương pháp giải

Đọc – từ vựng

Giải chi tiết

Cụm từ được gạch chân "a bolognaise" trong đoạn văn có thể có nghĩa là _______________

A. một món ăn

B. một cái bếp

C. một lớp học nấu ăn

D. một kỹ năng

Thông tin:

"What I want is to teach young people how to do basic, simple recipes like a tomato sauce, a bolognaise, a simple curry, a stir-fry

"Điều tôi muốn là dạy những người trẻ cách làm những công thức cơ bản, đơn giản như sốt cà chua, bolognese, cà ri đơn giản, món xào.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

In what way will cooking lessons benefit the students?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:606953
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Các bài học nấu ăn sẽ mang lại lợi ích gì cho học sinh?

A. Họ sẽ khỏe mạnh và tận hưởng niềm vui của một kỹ năng sống như vậy.

B. Họ sẽ có thể làm một số công thức cơ bản, đơn giản như sốt cà chua.

C. Các em có thể làm thí nghiệm về thức ăn với kiến thức và kỹ năng đã học.

D. Họ sẽ có thể kiểm soát mức độ béo phì trên toàn quốc.

Thông tin: Every child should know how to cook, not just so that they'll be healthy, but because it's a life skill which is a real pleasure".

Tạm dịch: Mọi đứa trẻ đều nên biết nấu ăn, không chỉ để chúng khỏe mạnh mà còn vì đó là một kỹ năng sống và là một niềm vui thực sự".

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Nhận biết

The underlined word "which" in the last paragraph refers to __________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:606954
Phương pháp giải

Đọc – từ thay thế

Giải chi tiết

Từ gạch dưới " which" trong đoạn cuối đề cập đến __________

A. tiền lãi mới

B. Phản hồi

C. mức độ béo phì ở Anh

D. Anh

Thông tin: The renewed interest in cooking is primarily a response to the level of obesity in Britain which is among the highest in Europe

Tạm dịch: Mối quan tâm mới đối với nấu ăn chủ yếu là do mức độ béo phì ở Anh thuộc hàng cao nhất ở châu Âu

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

It can be inferred from the passage that _____________

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:606955
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Có thể suy ra từ đoạn văn rằng _____________

A. nấu ăn luôn là một phần quan trọng trong giáo dục học đường ở Anh

B. tỷ lệ béo phì ở Anh đã tăng nhanh trong những thập kỷ gần đây

C. Thanh thiếu niên Anh sẽ học nấu ăn hai lần một tuần trong một năm

D. các sinh viên sẽ trả rất nhiều tiền cho trường học

Thông tin: If we'd done this thirty years ago we might not have the crisis we've got now about obesity and lack of knowledge about food and so on

Tạm dịch: Nếu chúng ta làm điều này ba mươi năm trước, chúng ta có thể không gặp khủng hoảng như bây giờ về béo phì và thiếu kiến thức về thực phẩm, v.v.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Thanh thiếu niên Anh phải học nấu ăn bắt buộc ở trường học. Ý tưởng là khuyến khích ăn uống lành mạnh để chống lại tỷ lệ béo phì ngày càng tăng của đất nước. Người ta sợ rằng các kỹ năng nấu nướng và chuẩn bị thức ăn cơ bản đang bị mất đi khi các bậc cha mẹ chuyển sang sử dụng các loại thực phẩm tiện lợi được chế biến sẵn.

Nấu ăn từng được coi là một phần quan trọng trong giáo dục ở Anh, ngay cả khi nó chủ yếu dành cho các bé gái. Trong những thập kỷ gần đây, nấu ăn đã dần trở thành một hoạt động nhỏ trong trường học. Nhiều trường tự bỏ nấu ăn tại bếp ăn của trường. Nhưng mức độ gia tăng của bệnh béo phì đã dẫn đến việc suy nghĩ lại về thức ăn mà trẻ em được cung cấp và những kỹ năng mà chúng nên được dạy.

“Điều tôi muốn là dạy những người trẻ cách làm những công thức cơ bản, đơn giản như sốt cà chua, bolognaise, món cà ri đơn giản, món xào, những thứ mà họ có thể sử dụng ngay bây giờ ở nhà và sau này trong cuộc sống sau này,” Ed nói Balls, bộ trưởng chịu trách nhiệm về các trường học.

Các bài học mới sẽ bắt đầu vào tháng 9, nhưng một số trường không có nhà bếp sẽ có nhiều thời gian hơn để thích nghi. Cũng có thể xảy ra tình trạng thiếu giáo viên có kỹ năng phù hợp, vì xu hướng dạy công nghệ thực phẩm hơn là dạy thực hành nấu ăn. Ngoài ra, các bài học bắt buộc về nấu ăn sẽ chỉ kéo dài một giờ một tuần trong một học kỳ. Nhưng nhà văn nấu ăn nổi tiếng, Pru Leith, tin rằng nó sẽ đáng giá.

"Nếu chúng ta làm điều này ba mươi năm trước, chúng ta có thể không gặp khủng hoảng như bây giờ về béo phì và thiếu kiến thức về thực phẩm, v.v. Mọi đứa trẻ đều nên biết nấu ăn, không chỉ để chúng khỏe mạnh , mà bởi vì đó là một kỹ năng sống là một niềm vui thực sự".

Mối quan tâm mới đối với nấu ăn chủ yếu là do mức độ béo phì ở Anh, vốn thuộc hàng cao nhất ở châu Âu, và theo số liệu của chính phủ, một nửa số người Anh sẽ bị béo phì trong 25 năm nữa nếu xu hướng hiện tại không bị dừng lại.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com