Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 18 to 24

Online social media have gained amazing worldwide growth and popularity. Although with time a generations have come to accept the changes social networking including Twitter, Facebook or Instagram has brought about, teenagers and young adults are the most frequent users of these sites. It has been reported that these sites are affecting the lives of the youth greatly. Social media sites have provided a platform whereby the youth can create groups and pages based on their common discipline and end up building connections and opportunities for their respective careers by updating various topics to discuss. Youth who have been interviewed they say that social media has become their lifestyle and it makes their lives easier and efficient.

Social network sites seem to bring people together and connected, but may create social isolation. As the youth tend to spend many hours on these sites, they rarely have face-to-face interaction. According to various studies, scientists' evaluation determined that social isolation can lead to a host of emotional, psychological, physical and mental problems which include anxiety, depression and somatic complaints among many others. Other negative effects of social networking various people suggested included encouraging poor spelling and grammar, allowing spread of misinformation that is perceived as fact. decreasing productivity. The sites also provide a perfect platform for cyber bullying and increase risks of identity theft, whose personal information are asked to add. Social networking clearly portrays both positive and negative effects on the youth. It is decision of an individual to make whether to continue using the sites or not

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

How popular is online social media?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:608714
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Phương tiện truyền thông xã hội trực tuyến phổ biến như thế nào?

A. Nó phát triển rất chậm.

B. Nó trở nên phổ biến khi có nhiều thanh niên quan tâm.

C. Nó phổ biến trên toàn thế giới

D. Nó phổ biến hơn đối với các thế hệ cũ.

Thông tin: Online social media have gained amazing worldwide growth and popularity.

Tạm dịch: Phương tiện truyền thông xã hội trực tuyến đã đạt được sự tăng trưởng và phổ biến đáng kinh ngạc trên toàn thế giới.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to the text, whose lives are mostly influenced by social networking?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:608715
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Theo văn bản, cuộc sống của ai chủ yếu bị ảnh hưởng bởi mạng xã hội?

A. Mọi thế hệ

B. Thế hệ trẻ

C. Thanh niên có tài khoản Facebook

D. Thanh thiếu niên sử dụng Twitter nhiều hơn Instagram

Thông tin: It has been reported that these sites are affecting the lives of the youth greatly.

Tạm dịch: Có thông tin cho rằng các trang web này đang ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của giới trẻ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Who are more likely to join discussion groups on social media sites?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:608716
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Ai có nhiều khả năng tham gia các nhóm thảo luận trên các trang mạng xã hội hơn?

A. Những bạn trẻ cùng sở thích

B. Tất cả những ai muốn

C. Thanh niên có công việc khác nhau

D. Người dùng trang web ít thường xuyên hơn

Thông tin: Social media sites have provided a platform whereby the youth can create groups and pages based on their common discipline and end up building connections and opportunities for their respective careers by updating various topics to discuss.

Tạm dịch: Các trang truyền thông xã hội đã cung cấp một nền tảng nhờ đó giới trẻ có thể tạo các nhóm và trang dựa trên nguyên tắc chung của họ và kết thúc việc xây dựng các kết nối và cơ hội cho sự nghiệp tương ứng của họ bằng cách cập nhật các chủ đề khác nhau để thảo luận.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Which is mentioned as a positive effect of social media on the youth's lives?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:608717
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Điều gì được đề cập như một tác động tích cực của phương tiện truyền thông xã hội đối với cuộc sống của giới trẻ?

A. Lối sống của họ không bị ảnh hưởng bởi mạng xã hội.

B. Cuộc sống của họ hiệu quả hơn của cha mẹ họ.

C. Ý tưởng của họ được tôn trọng hơn.

D. Cuộc sống của họ thuận tiện hơn.

Thông tin: Youth who have been interviewed they say that social media has become their lifestyle and it makes their lives easier and efficient.

Tạm dịch: Những thanh niên được phỏng vấn nói rằng mạng xã hội đã trở thành phong cách sống của họ và nó giúp cuộc sống của họ dễ dàng và hiệu quả hơn.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which is the closest in meaning to the phrase "social isolation" in paragraph 3?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:608718
Phương pháp giải

Đọc – Từ thay thế

Giải chi tiết

Điều nào gần nghĩa nhất với cụm từ "social isolation" trong đoạn 3?

A. tương tác trực tuyến

B. ngắt kết nối cho người khác

C. vấn đề tâm thần

D. tương tác trực tiếp

Thông tin: Social network sites seem to bring people together and connected, but may create social isolation.

Tạm dịch: Các trang mạng xã hội dường như mang mọi người lại gần nhau và kết nối với nhau, nhưng có thể tạo ra sự cô lập về mặt xã hội.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Which is NOT mentioned as a negative effect of social media?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:608719
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Điều nào KHÔNG được đề cập là tác động tiêu cực của mạng xã hội?

A. Thanh niên sử dụng mạng xã hội thường có kết quả học tập kém.

B. Giới trẻ có xu hướng dành nhiều thời gian cho mạng trực tuyến hơn là tương tác trực tiếp.

C. Thanh niên ít giao tiếp xã hội dễ gặp các vấn đề về tâm thần.

D. Sự thật và thông tin sai sự thật được trộn lẫn.

Thông tin:

As the youth tend to spend many hours on these sites, they rarely have face-to-face interaction. According to various studies, scientists' evaluation determined that social isolation can lead to a host of emotional, psychological, physical and mental problems which include anxiety, depression and somatic complaints among many others. Other negative effects of social networking various people suggested included encouraging poor spelling and grammar, allowing spread of misinformation that is perceived as fact

Tạm dịch:

Vì giới trẻ có xu hướng dành nhiều giờ trên các trang web này nên họ hiếm khi tương tác trực tiếp. Theo nhiều nghiên cứu, đánh giá của các nhà khoa học đã xác định rằng sự cô lập xã hội có thể dẫn đến một loạt các vấn đề về cảm xúc, tâm lý, thể chất và tinh thần, bao gồm lo lắng, trầm cảm và phàn nàn về cơ thể cùng nhiều vấn đề khác. Những tác động tiêu cực khác của mạng xã hội mà nhiều người đề xuất bao gồm khuyến khích chính tả và ngữ pháp kém, cho phép lan truyền thông tin sai lệch được coi là sự thật

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

What is the main idea of this article?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:608720
Phương pháp giải

Đọc - Ý chính

Giải chi tiết

ý tưởng chính của bài viết này là gì?

A. Thanh niên có thể trải nghiệm cả lợi ích và hạn chế của mạng xã hội.

B. Thanh niên không nên được phép sử dụng phương tiện truyền thông xã hội.

C. Mạng xã hội làm giảm tương tác trực tiếp.

D. Phương tiện truyền thông xã hội có nhiều tác động tiêu cực hơn tác động tích cực.

Thông tin:

-Youth who have been interviewed they say that social media has become their lifestyle and it makes their lives easier and efficient.

- Social network sites seem to bring people together and connected, but may create social isolation.

Tạm dịch:

- Những thanh niên được phỏng vấn nói rằng mạng xã hội đã trở thành lối sống của họ và nó giúp cuộc sống của họ dễ dàng và hiệu quả hơn.

- Các trang mạng xã hội dường như mang mọi người lại gần nhau và kết nối với nhau, nhưng có thể tạo ra sự cô lập xã hội.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Phương tiện truyền thông xã hội trực tuyến đã đạt được sự tăng trưởng và phổ biến đáng kinh ngạc trên toàn thế giới. Mặc dù theo thời gian, nhiều thế hệ đã chấp nhận những thay đổi mà mạng xã hội bao gồm Twitter, Facebook hay Instagram đã mang lại, thanh thiếu niên và thanh niên là những người dùng thường xuyên nhất của các trang này. Có thông tin cho rằng các trang web này đang ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của giới trẻ. Các trang truyền thông xã hội đã cung cấp một nền tảng nhờ đó giới trẻ có thể tạo các nhóm và trang dựa trên nguyên tắc chung của họ và kết thúc việc xây dựng các kết nối và cơ hội cho sự nghiệp tương ứng của họ bằng cách cập nhật các chủ đề khác nhau để thảo luận. Những thanh niên được phỏng vấn nói rằng mạng xã hội đã trở thành phong cách sống của họ và nó giúp cuộc sống của họ dễ dàng và hiệu quả hơn.

Các trang mạng xã hội dường như mang mọi người lại gần nhau và kết nối với nhau, nhưng có thể tạo ra sự cô lập về mặt xã hội. Vì giới trẻ có xu hướng dành nhiều giờ trên các trang web này nên họ hiếm khi tương tác trực tiếp. Theo nhiều nghiên cứu, đánh giá của các nhà khoa học đã xác định rằng sự cô lập xã hội có thể dẫn đến một loạt các vấn đề về cảm xúc, tâm lý, thể chất và tinh thần, bao gồm lo lắng, trầm cảm và phàn nàn về cơ thể cùng nhiều vấn đề khác. Những tác động tiêu cực khác của mạng xã hội mà nhiều người đề xuất bao gồm khuyến khích viết sai chính tả và ngữ pháp, cho phép lan truyền thông tin sai lệch được coi là sự thật. giảm năng suất. Các trang web cũng cung cấp một nền tảng hoàn hảo để bắt nạt trên mạng và tăng rủi ro bị đánh cắp danh tính, những người có thông tin cá nhân được yêu cầu bổ sung. Mạng xã hội khắc họa rõ nét cả những tác động tích cực và tiêu cực đối với giới trẻ. Quyết định của một cá nhân là có tiếp tục sử dụng các trang web hay không

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com