Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 35 to 39

Global sea level has been rising over the past century, and the rate has increased in recent decades. In 2014, global sea level was 2.6 inches above the 1993 average - the highest annual average in the satellite record (1993-present). Sea level continues to rise at a rate of about one eighth of an inch per year. Higher sea levels mean that deadly and destructive storm surges push farther inland than they once did, which also means more frequent nuisance flooding. Disruptive and expensive, nuisance flooding is estimated to be from 300 percent to 900 percent more frequent within U.S. coastal communities than it was just 50 years ago.

The two major causes of global sea level rise are thermal expansion caused by warming of the ocean since water expands as it warms, and increased melting of land-based ice, such as glaciers and ice sheets. The oceans are absorbing more than 90 percent of the increased atmospheric heat associated with emissions from human activity.

With continued ocean and atmospheric warming, sea levels will likely rise for many centuries at rates higher than that of the current century. In the United States, almost 40 percent of the population lives in relatively high-population- density coastal areas, where sea level plays a role in flooding, shoreline erosion, and hazards from storms. Globally, eight of the world's 10 largest cities are near a coast, according to the U.N. Atlas of the Oceans.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following could be the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:608736
Phương pháp giải

Đọc – Ý chính

Giải chi tiết

Điều nào sau đây có thể là ý chính của đoạn văn?

A. Mực nước biển trong các cộng đồng ven biển Hoa Kỳ

B. Tốc độ nước biển dâng ngày càng cao

C. Cấp độ Bea và ảnh hưởng của nó đối với các thành phố lớn nhất thế giới

D. Mực nước biển và khí thải từ hoạt động của con người

Thông tin:

Global sea level has been rising over the past century, and the rate has increased in recent decades. With continued ocean and atmospheric warming, sea levels will likely rise for many centuries at rates higher than that of the current century.

Tạm dịch:

- Mực nước biển toàn cầu đang dâng cao trong thế kỷ qua và tốc độ ngày càng tăng trong những thập kỷ gần đây.

- Với sự nóng lên của đại dương và khí quyển, mực nước biển có thể sẽ dâng cao trong nhiều thế kỷ với tốc độ cao hơn so với thế kỷ hiện tại.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word "rise" in paragraph 1 is closest in meaning to _________________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:608737
Phương pháp giải

Đọc – Từ vựng

Giải chi tiết

Từ "rise" trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với _________________

A. giảm

B. giảm

C. tăng

D. giảm

Thông tin: Sea level continues to rise at a rate of about one eighth of an inch per year.

Tạm dịch:Mực nước biển tiếp tục tăng với tốc độ khoảng 1/8 inch mỗi năm.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word "they" in paragraph 2 refers ___________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:608738
Phương pháp giải

Đọc – Từ thay thế

Giải chi tiết

Từ "they" trong đoạn 2 đề cập đến ___________

A. triều cường

B. cộng đồng ven biển

C. mực nước biển

D. lũ lụt

Thông tin: Higher sea levels mean that deadly and destructive storm surges push farther inland than they once did, which also means more frequent nuisance flooding.

Tạm dịch:Mực nước biển cao hơn có nghĩa là những cơn bão gây chết người và có sức hủy diệt lớn sẽ đẩy xa hơn vào đất liền so với trước đây, điều này cũng có nghĩa là lũ lụt gây phiền toái thường xuyên hơn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Which of the following statements is TRUE according to the last paragraph?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:608739
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn cuối, câu nào sau đây là ĐÚNG?

A. Mực nước biển có thể sẽ tăng trong nhiều thế kỷ với tốc độ của thế kỷ hiện tại.

B. Mực nước biển không liên quan đến lũ lụt, xói lở bờ biển và hiểm họa từ bão.

C. Gần 40% dân số Hoa Kỳ sống ở các vùng ven biển đông dân cư.

D. Mực nước biển dâng sẽ chỉ ảnh hưởng đến các thành phố lớn nhất thế giới gần bờ biển.

Thông tin: In the United States, almost 40 percent of the population lives in relatively high-population- density coastal areas

Tạm dịch: Tại Hoa Kỳ, gần 40 phần trăm dân số sống ở các khu vực ven biển có mật độ dân cư tương đối cao

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to paragraph 3, all of the following are the major causes of global sea level rise EXCEPT?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:608740
Phương pháp giải

Đọc – Chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn 3, tất cả những điều sau đây là nguyên nhân chính của mực nước biển dâng toàn cầu

NGOẠI TRỪ _____________

A. băng tan

B. hoạt động của con người

C. Mật độ dân số

D. giãn nở vì nhiệt

Thông tin: The two major causes of global sea level rise are thermal expansion caused by warming of the ocean since water expands as it warms, and increased melting of land-based ice, such as glaciers and ice sheets. The oceans are absorbing more than 90 percent of the increased atmospheric heat associated with emissions from human activity.

Tạm dịch: Hai nguyên nhân chính gây ra mực nước biển dâng toàn cầu là sự giãn nở nhiệt do sự nóng lên của đại dương do nước nở ra khi nó ấm lên và sự tan chảy của băng trên đất liền, chẳng hạn như sông băng và các dải băng. Các đại dương đang hấp thụ hơn 90% lượng nhiệt gia tăng trong khí quyển liên quan đến khí thải từ hoạt động của con người.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Mực nước biển toàn cầu đã tăng lên trong thế kỷ qua và tốc độ này đã tăng lên trong những thập kỷ gần đây. Năm 2014, mực nước biển toàn cầu cao hơn 2,6 inch so với mức trung bình năm 1993 - mức trung bình hàng năm cao nhất trong hồ sơ vệ tinh (1993-nay). Mực nước biển tiếp tục tăng với tốc độ khoảng 1/8 inch mỗi năm. Mực nước biển cao hơn có nghĩa là những cơn bão gây chết người và có sức hủy diệt lớn sẽ đẩy xa hơn vào đất liền so với trước đây, điều này cũng có nghĩa là lũ lụt gây phiền toái thường xuyên hơn. Lũ lụt phiền toái và tốn kém được ước tính là thường xuyên hơn từ 300 phần trăm đến 900 phần trăm trong các cộng đồng ven biển của Hoa Kỳ so với chỉ 50 năm trước.

Hai nguyên nhân chính gây ra mực nước biển dâng toàn cầu là sự giãn nở nhiệt do sự nóng lên của đại dương do nước nở ra khi nó ấm lên và sự tan chảy của băng trên đất liền, chẳng hạn như sông băng và các dải băng. Các đại dương đang hấp thụ hơn 90% lượng nhiệt gia tăng trong khí quyển liên quan đến khí thải từ hoạt động của con người.

Với sự nóng lên liên tục của đại dương và khí quyển, mực nước biển có thể sẽ tăng trong nhiều thế kỷ với tốc độ cao hơn tốc độ của thế kỷ hiện tại. Tại Hoa Kỳ, gần 40 phần trăm dân số sống ở các khu vực ven biển có mật độ dân số tương đối cao, nơi mực nước biển đóng vai trò gây lũ lụt, xói mòn bờ biển và các hiểm họa do bão. Trên toàn cầu, tám trong số 10 thành phố lớn nhất thế giới nằm gần bờ biển, theo U.N. Atlas of the Oceans.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com