Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions

The desert, with its extreme weather conditions, is a difficult place for plants to grow and thrive. Plants release water inside them in the form of moisture or water vapor through the process of transpiration. However, as water is hard to get in deserts, many plants have adapted to save water in several different ways. They can control either the loss of water used during transpiration or the amount of water they can get and store. Succulents, such as cacti, store as much as they can hold in large storage areas in their roots, leaves, or stems, which gets them through the dry season. Annuals, plants that grow for part of a year, produce seeds that can tolerate the dry season while the adult plants can avoid the hot and dry conditions of the dry season. Plants growing in the desert have a few tricks to help them handle the harsh conditions. The numerous spines on cacti provide shade and reduce the evaporation of water. Some plants may grow very long roots of up to 100 feet in length to reach groundwater stored deep underground. For some plants, one way to get enough water is to remove the competition from nearby plants. For example, the creosote plant produces toxins that make it difficult for other plants to grow in the surrounding soil. This keeps away plants that can use up the plant’s water supply.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What serves as the best title of the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:609327
Phương pháp giải

Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

Điều gì phục vụ như là tiêu đề tốt nhất của đoạn văn?

A. Thực vật ở sa mạc

B. Điều kiện thời tiết ở sa mạc

C. Cung cấp nước cho sa mạc

D. Cây mọng nước trong sa mạc

Thông tin: The desert, with its extreme weather conditions, is a difficult place for plants to grow and thrive. Plants release water inside them in the form of moisture or water vapor through the process of transpiration. However, as water is hard to get in deserts, many plants have adapted to save water in several different ways.

Tạm dịch: Sa mạc với điều kiện thời tiết khắc nghiệt là nơi rất khó để thực vật sinh trưởng và phát triển. Thực vật giải phóng nước bên trong chúng dưới dạng độ ẩm hoặc hơi nước thông qua quá trình thoát hơi nước. Tuy nhiên, vì nước ở sa mạc rất khó lấy nên nhiều loài thực vật đã thích nghi để tiết kiệm nước theo nhiều cách khác nhau.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “them” refers to _____________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:609328
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Từ "họ" đề cập đến _____________

A. thực vật B. thủ thuật  C. sa mạc  D. điều kiện

Thông tin: Plants growing in the desert have a few tricks to help them handle the harsh conditions

Tạm dịch: Thực vật mọc trên sa mạc có một vài thủ thuật giúp chúng xử lý các điều kiện khắc nghiệt

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word “toxins” is CLOSEST in meaning to __________

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:609329
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Từ “độc tố” gần nghĩa nhất với __________

A. rắc rối B. hóa chất độc hại  C. gai  D. rào cản

Thông tin: For example, the creosote plant produces toxins that make it difficult for other plants to grow in the surrounding soil.

Tạm dịch: Ví dụ, cây creosote tạo ra chất độc khiến các cây khác khó phát triển trong đất xung quanh.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What is NOT mentioned as one of the ways plants adapt to the extreme conditions in the deserts?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:609330
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Điều gì KHÔNG được đề cập là một trong những cách thực vật thích nghi với điều kiện khắc nghiệt ở sa mạc?

A. kiểm soát thất thoát nước

B. trữ càng nhiều nước càng tốt

C. sản xuất hạt giống có thể phát triển nhanh chóng

D. ngăn không cho các cây khác ở gần phát triển

Thông tin:

They can control either the loss of water used during transpiration or the amount of water they can get and store.

The numerous spines on cacti provide shade and reduce the evaporation of water. Some plants may grow very long roots of up to 100 feet in length to reach groundwater stored deep underground

For some plants, one way to get enough water is to remove the competition from nearby plants.

Tạm dịch:

Chúng có thể kiểm soát lượng nước mất đi trong quá trình thoát hơi nước hoặc lượng nước chúng có thể lấy và lưu trữ.

Nhiều gai trên xương rồng tạo bóng râm và giảm sự bốc hơi nước. Một số cây có thể mọc rễ rất dài, dài tới 100 feet để chạm tới nguồn nước ngầm được lưu trữ sâu dưới lòng đất

Đối với một số loại cây, một cách để có đủ nước là loại bỏ sự cạnh tranh từ các cây gần đó.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following is not defined in the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:609331
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Điều nào sau đây không được định nghĩa trong đoạn văn?

A. thoát hơi nước B. hàng năm  C. nước ngầm  D. bốc hơi

Thông tin:

A. They can control either the loss of water used during transpiration or the amount of water they can get and store.

B. Annuals, plants that grow for part of a year, produce seeds that can tolerate the dry season while the adult plants can avoid the hot and dry conditions of the dry season

C. Some plants may grow very long roots of up to 100 feet in length to reach groundwater stored deep underground.

Tạm dịch:

A. Chúng có thể kiểm soát lượng nước mất đi trong quá trình thoát hơi nước hoặc lượng nước chúng có thể lấy và lưu trữ.

B. Cây hàng năm, cây mọc trong một năm, cho hạt có thể chịu được mùa khô trong khi cây trưởng thành có thể tránh được điều kiện khô nóng của mùa khô

C. Một số cây có thể mọc rễ rất dài lên đến 100 feet để chạm tới nguồn nước ngầm được lưu trữ sâu dưới lòng đất.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Sa mạc với điều kiện thời tiết khắc nghiệt là nơi rất khó để thực vật sinh trưởng và phát triển. Thực vật giải phóng nước bên trong chúng dưới dạng độ ẩm hoặc hơi nước thông qua quá trình thoát hơi nước. Tuy nhiên, vì nước rất khó lấy ở sa mạc nên nhiều loài thực vật đã thích nghi để tiết kiệm nước theo nhiều cách khác nhau. Chúng có thể kiểm soát lượng nước mất đi trong quá trình thoát hơi nước hoặc lượng nước chúng có thể lấy và lưu trữ. Các loài xương rồng, chẳng hạn như xương rồng, lưu trữ nhiều nhất có thể trong các khu vực lưu trữ lớn trong rễ, lá hoặc thân của chúng, giúp chúng vượt qua mùa khô. Cây hàng năm, cây mọc trong một phần năm, tạo ra hạt có thể chịu đựng được mùa khô trong khi cây trưởng thành có thể tránh được điều kiện khô và nóng của mùa khô. Thực vật mọc trên sa mạc có một vài thủ thuật để giúp chúng xử lý các điều kiện khắc nghiệt. Nhiều gai trên xương rồng tạo bóng râm và giảm sự bốc hơi nước. Một số cây có thể mọc rễ rất dài lên đến 100 feet để chạm tới nguồn nước ngầm được lưu trữ sâu dưới lòng đất. Đối với một số loại cây, một cách để có đủ nước là loại bỏ sự cạnh tranh từ các cây gần đó. Ví dụ, cây creosote tạo ra chất độc khiến các cây khác khó phát triển trong đất xung quanh. Điều này tránh xa những cây có thể sử dụng hết nguồn cung cấp nước của cây.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com