Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions

Airbnb, which stands for 'Air Bed and Breakfast', is an online marketplace that connects people who want to put their properties up for rent with those looking for accommodation. Hosts, people who rent out their properties, can use the platform to advertise their rooms or houses to millions of people around the world while resting assured that Airbnb will handle the payments and offer support when necessary. As for guests, they can find a place that may have more character but at a lower price than what most hotels charge. To make a booking, guests just have to follow a few simple steps. First, users must open the Airbnb website and create an account if they haven’t done so before. New users are required to verify their phone numbers and upload some identification documents. Next, they can log in to their accounts and provide the exact dates and location of where they want to stay. They can also use various filters to customize their search to ensure the place meets their expectations. Once users have found a good match, they can continue to make a booking or a reservation. Then, they must pay for the accommodation and wait for the notification of their booking. For longer stays, a payment plan can be arranged where the guest pays an initial deposit with the remaining fees paid in installments. It is advisable that users read the reviews of places before making a decision. However, reviews are not always reliable as the reviewers tend to be a bit more generous because they are worried that they may receive negative reviews from the host in return. Overall, with a simple idea behind the whole system, Airbnb has come a long way with more than 5.6 million listings from more than 220 countries worldwide. It has completely transformed the hospitality industry.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

What does the passage mainly discuss?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:609492
Phương pháp giải

Đọc hiẻu ý chính

Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu thảo luận là gì?

A. cách đặt phòng trên Airbnb

B. cách viết đánh giá trên Airbnb

C. ưu và nhược điểm của việc sử dụng Airbnb

D. Airbnb đã phát triển như thế nào trong những năm qua

Thông tin: To make a booking, guests just have to follow a few simple steps.

Tạm dịch: Để đặt phòng, khách chỉ cần làm theo một vài bước đơn giản.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

What is the procedure to make a booking on Airbnb?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:609493
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Quy trình đặt phòng trên Airbnb như thế nào?

A. tạo tài khoản, đăng nhập, cung cấp ngày và địa điểm, đặt chỗ, thanh toán

B. tạo tài khoản, đăng nhập, thanh toán, cung cấp ngày và địa điểm, đặt chỗ

C. đăng nhập, tạo tài khoản, cung cấp ngày và địa điểm, đặt chỗ, thanh toán

D. đăng nhập, tạo tài khoản, thanh toán, cung cấp ngày và địa điểm, đặt chỗ

Thông tin:

First, users must open the Airbnb website and create an account if they haven’t done so before.

Next, they can log in to their accounts and provide the exact dates and location of where they want to stay.

Once users have found a good match, they can continue to make a booking or a reservation. Then, they must pay for the accommodation and wait for the notification of their booking.

Tạm dịch:

Đầu tiên, người dùng phải mở trang web Airbnb và tạo một tài khoản nếu trước đó họ chưa làm như vậy.

Tiếp theo, họ có thể đăng nhập vào tài khoản của mình và cung cấp ngày tháng cũng như địa điểm chính xác nơi họ muốn ở.

Khi người dùng đã tìm thấy một kết quả phù hợp, họ có thể tiếp tục đặt phòng hoặc đặt phòng. Sau đó, họ phải trả tiền cho chỗ ở và chờ thông báo đặt phòng của họ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

What is special about booking long-term stays on Airbnb?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:609494
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Đặt phòng dài hạn trên Airbnb có gì đặc biệt?

A. Bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng.

B. Bạn phải trả bằng tiền mặt.

C. Bạn được giảm giá.

D. Bạn trả tiền đặt cọc và trả dần phần còn lại.

Thông tin: For longer stays, a payment plan can be arranged where the guest pays an initial deposit with the remaining fees paid in installments

Tạm dịch: Đối với những đợt lưu trú dài ngày hơn, một kế hoạch thanh toán có thể được sắp xếp trong đó khách thanh toán khoản đặt cọc ban đầu với các khoản phí còn lại được thanh toán theo đợt

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Why shouldn’t one rely on reviews of a place on Airbnb?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:609495
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Tại sao một người không nên dựa vào đánh giá về một địa điểm trên Airbnb?

A. Người đánh giá có thể hào phóng hơn với lời nói của họ.

B. Người kiểm điểm thường nói dối.

C. Người dùng Airbnb thường viết đánh giá tiêu cực.

D. Người dùng Airbnb không quen viết đánh giá.

Thông tin: However, reviews are not always reliable as the reviewers tend to be a bit more generous because they are worried that they may receive negative reviews from the host in return.

Tạm dịch: Tuy nhiên, các đánh giá không phải lúc nào cũng đáng tin cậy vì người đánh giá có xu hướng hào phóng hơn một chút vì họ lo lắng rằng họ có thể nhận được đánh giá tiêu cực từ chủ nhà.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The word “advisable” is CLOSEST in meaning to _____________

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:609496
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Từ “advisable” gần nghĩa nhất với _____________

A. đáng kể B. khôn ngoan  C. phù hợp  D. chính xác

Thông tin: It is advisable that users read the reviews of places before making a decision.

Tạm dịch: Người dùng nên đọc các bài đánh giá về địa điểm trước khi đưa ra quyết định.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

The word “they” refers to ____________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:609497
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Từ "họ" đề cập đến ____________

A. địa điểm B. đánh giá  C. người đánh giá  D. chủ nhà

Thông tin: However, reviews are not always reliable as the reviewers tend to be a bit more generous because they are worried that they may receive negative reviews from the host in return.

Tạm dịch: Tuy nhiên, các đánh giá không phải lúc nào cũng đáng tin cậy vì người đánh giá có xu hướng hào phóng hơn một chút vì họ lo lắng rằng họ có thể nhận được đánh giá tiêu cực từ chủ nhà.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Vận dụng cao

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:609498
Phương pháp giải

Đọc hiểu suy luận

Giải chi tiết

Điều nào sau đây có thể được suy ra từ đoạn văn?

A. Tài sản được liệt kê trên Airbnb đắt hơn khách sạn.

B. Khởi đầu là một ý tưởng đơn giản, Airbnb đã có ảnh hưởng lớn đến ngành khách sạn.

C. Người dùng Airbnb nhìn chung hài lòng với nền tảng này.

D. Chủ nhà Airbnb tự xử lý các khoản thanh toán.

Airbnb has come a long way with more than 5.6 million listings from more than 220 countries worldwide. It has completely transformed the hospitality industry.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Airbnb, viết tắt của 'Air Bed and Breakfast', là một thị trường trực tuyến kết nối những người muốn cho thuê tài sản của họ với những người đang tìm chỗ ở. Chủ nhà, những người cho thuê tài sản của họ, có thể sử dụng nền tảng này để quảng cáo phòng hoặc nhà của họ cho hàng triệu người trên khắp thế giới trong khi yên tâm rằng Airbnb sẽ xử lý các khoản thanh toán và cung cấp hỗ trợ khi cần thiết. Đối với khách, họ có thể tìm thấy một nơi có thể có nhiều đặc điểm hơn nhưng với mức giá thấp hơn so với hầu hết các khách sạn tính phí. Để đặt phòng, khách chỉ cần làm theo một vài bước đơn giản. Đầu tiên, người dùng phải mở trang web Airbnb và tạo một tài khoản nếu trước đó họ chưa làm như vậy. Người dùng mới được yêu cầu xác minh số điện thoại của họ và tải lên một số tài liệu nhận dạng. Tiếp theo, họ có thể đăng nhập vào tài khoản của mình và cung cấp ngày tháng cũng như địa điểm chính xác nơi họ muốn ở. Họ cũng có thể sử dụng các bộ lọc khác nhau để tùy chỉnh tìm kiếm nhằm đảm bảo địa điểm đáp ứng mong đợi của họ. Khi người dùng đã tìm thấy một kết quả phù hợp, họ có thể tiếp tục đặt phòng hoặc đặt phòng. Sau đó, họ phải trả tiền cho chỗ ở và chờ thông báo đặt phòng của họ. Đối với những đợt lưu trú dài ngày hơn, một kế hoạch thanh toán có thể được sắp xếp trong đó khách thanh toán khoản đặt cọc ban đầu với các khoản phí còn lại được thanh toán theo đợt. Người dùng nên đọc các bài đánh giá về địa điểm trước khi đưa ra quyết định. Tuy nhiên, các đánh giá không phải lúc nào cũng đáng tin cậy vì người đánh giá có xu hướng hào phóng hơn một chút vì họ lo lắng rằng họ có thể nhận được đánh giá tiêu cực từ chủ nhà. Nhìn chung, với một ý tưởng đơn giản đằng sau toàn bộ hệ thống, Airbnb đã đi một chặng đường dài với hơn 5,6 triệu danh sách từ hơn 220 quốc gia trên toàn thế giới. Nó đã thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp khách sạn.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com