Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 29 to 33.

THE ROLE OF GRANDPARENTS IN CHILDREN'S UPBRINGING

The word "grandparents' is descriptive of the unique dual parenting role that this generation assumes. It emphasizes the vital part they play in family life. With a (29) ______ of old world experience behind them, and with the unique ability to metamorphose from advisers or mediators into listeners or friends, they can offer support and stability in an ever-changing world. The underlying sense of responsibility (30) _______ goes with this is tremendous.

Grandparents perform a balancing act between the needs of their adult children and those of their grandchildren. This role is varied. It is imperial at times, muted at (31) ______. It goes underground whenever required, but it is solid and absolutely dependable. Grandparents often (32) _______ the gap between parents and children. Rebellious, independent children who are trying to find their feet are almost always at loggerheads with their parents. The role of grandparents can be very important provided that they act as impartial judges and are able to convey this feeling to both parties. One important thing, which seems to be missing in the lives of children today, is a sense of family, values, beliefs and principles. This is where the grandparents step in. (33) _________, instilling beliefs and values is not as easy as it was fifty or sixty years ago.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:610198
Phương pháp giải

Kết hợp từ

Giải chi tiết

A wealth of: rất nhiều

Thông tin: With a (29) wealth of old world experience behind them, and with the unique ability to metamorphose from advisers or mediators into listeners or friends

Tạm dịch: Với vô số kinh nghiệm về thế giới cũ phía sau họ, và với khả năng độc đáo để biến đổi từ cố vấn hoặc người hòa giải thành người nghe hoặc bạn bè

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:610199
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

that thay cho N chỉ sự vật

Thông tin: The underlying sense of responsibility (30) that goes with this is tremendous.

Tạm dịch: Ý thức trách nhiệm cơ bản đi cùng với điều này là rất lớn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:610200
Phương pháp giải

Lượng từ

Giải chi tiết

others: những cái khác

Thông tin: It is imperial at times, muted at (31) others

Tạm dịch: Đôi khi nó là quan trọng, hoặc không quan trọng trong những trường hợp khác

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:610201
Phương pháp giải

Kết hợp từ

Giải chi tiết

Bridge the gap between A and B: Rút ngắn khoảng cách giữa A và B

Thông tin: Grandparents often (32) bridge the gap between parents and children.

Tạm dịch: Ông bà thường thu hẹp khoảng cách giữa cha mẹ và con cái.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:610202
Phương pháp giải

Từ nối

Giải chi tiết

However: Tuy nhiên (chỉ sự đối lập giữa 2 câu)

Thông tin: This is where the grandparents step in. (33) However, instilling beliefs and values is not as easy as it was fifty or sixty years ago.

Tạm dịch: Đây là lúc ông bà bước vào. Tuy nhiên, việc thấm nhuần niềm tin và giá trị không dễ dàng như năm mươi hay sáu mươi năm trước.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

VAI TRÒ CỦA ÔNG BÀ TRONG VIỆC NUÔI DƯỠNG TRẺ

Từ "ông bà" mô tả vai trò nuôi dạy con cái kép duy nhất mà thế hệ này đảm nhận. Nó nhấn mạnh vai trò quan trọng mà họ đóng trong cuộc sống gia đình. cố vấn hoặc người hòa giải thành người nghe hoặc bạn bè, họ có thể hỗ trợ và ổn định trong một thế giới luôn thay đổi.

Ông bà thực hiện một hành động cân bằng giữa nhu cầu của con cái trưởng thành và nhu cầu của cháu họ. Vai trò này rất đa dạng. Đôi khi nó là quan trọng, hoặc không quan trọng trong những trường hợp khác. Nó đi ngầm bất cứ khi nào cần thiết, nhưng nó chắc chắn và hoàn toàn đáng tin cậy. Ông bà thường thu hẹp khoảng cách giữa cha mẹ và con cái. Những đứa trẻ nổi loạn, độc lập đang cố gắng tìm kiếm đôi chân của mình hầu như luôn mâu thuẫn với cha mẹ. Vai trò của ông bà có thể rất quan trọng với điều kiện là họ đóng vai trò là những thẩm phán vô tư và có thể truyền đạt cảm xúc này cho cả hai bên. Một điều quan trọng dường như còn thiếu trong cuộc sống của trẻ em ngày nay, đó là cảm giác về gia đình, các giá trị, niềm tin và nguyên tắc. Đây là nơi ông bà bước vào. Tuy vậy, thấm nhuần niềm tin và giá trị không dễ dàng như năm mươi hay sáu mươi năm trước.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com