Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 39 to 43.

Everyone knows that good sleep is vitally important for our health. Not everyone knows how important it is to sleep in the dark. A new report says that sleeping with the light on could be bad for our health.

Researchers say that turning off the light when we sleep helps to keep away diabetes and heart diseases. Sleeping with the light on could increase the risk of getting these diseases. The researchers said that around 40 percent of people sleep with some sort of artificial light. They said even the light from a television or alarm clock could affect our health. They added that the worst thing to sleep with is a main light. Sleeping in the dark is more difficult for people who live in cities where there is a lot of outdoor light at night.

The researchers are from the Northwestern University Feinberg School of Medicine in Chicago, USA. Dr Phyllis Zee, who is an expert in sleep medicine, is the lead researcher. She said that it is healthier  for us to turn off all lights when we sleep. Her team conducted a study of the blood sugar levels of 20 people after nights of sleep. The people who slept with a light on had higher blood sugar levels the next morning compared to those who slept in total darkness. Dr. Zee said this is because light stimulates brain activity, which raises blood sugar levels. She said there are three things we can do to reduce the risk of illness. The first thing is we should turn off the lights. Moreover, we should never sleep with white or blue light. Finally, it is a good idea to use a blackout curtain or wear an eye mask.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the best title for the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:610211
Phương pháp giải

Đọc – Ý chính

Giải chi tiết

tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn là gì?

A. Ánh sáng và Nguy cơ Bệnh tật

B. Giấc ngủ và Ánh sáng

C. Giấc Ngủ Và Nguy Cơ Bệnh Tật

D. Giấc Ngủ Và Thuốc Ngủ

Thông tin:

-  Everyone knows that good sleep is vitally important for our health. Not everyone knows how important it is to sleep in the dark. A new report says that sleeping with the light on could be bad for our health.

-  Researchers say that turning off the light when we sleep helps to keep away diabetes and heart diseases. Sleeping with the light on could increase the risk of getting these diseases.

- The researchers are from the Northwestern University Feinberg School of Medicine in Chicago, USA. Dr Phyllis Zee, who is an expert in sleep medicine, is the lead researcher.

Tạm dịch:

- Ai cũng biết giấc ngủ ngon vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Không phải ai cũng biết tầm quan trọng của việc ngủ trong bóng tối. Một báo cáo mới cho biết việc bật đèn khi ngủ có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

- Các nhà nghiên cứu cho rằng tắt đèn khi ngủ giúp tránh được bệnh tiểu đường và bệnh tim. Ngủ với đèn sáng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh này.

- Các nhà nghiên cứu đến từ Trường Y khoa Feinberg thuộc Đại học Northwestern ở Chicago, Hoa Kỳ. Tiến sĩ Phyllis Zee, một chuyên gia về thuốc ngủ, là trưởng nhóm nghiên cứu.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to the passage, why do people who live in cities find sleeping in the dark difficult?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:610212
Phương pháp giải

Đọc – Chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, tại sao những người sống ở thành phố thấy khó ngủ trong bóng tối?

A. Bởi vì tất cả mọi người ở các thành phố không bao giờ tắt đèn khi đi ngủ.

B. Bởi vì họ ngủ với ánh sáng nhân tạo, chẳng hạn như tivi.

C. Vì ban đêm ở các thành phố có nhiều ánh sáng ngoài trời.

D. Bởi vì những người ở thành phố thích ngủ với ánh sáng trắng hoặc xanh.

Thông tin: Sleeping in the dark is more difficult for people who live in cities where there is a lot of outdoor light at night.

Tạm dịch: Ngủ trong bóng tối khó khăn hơn đối với những người sống ở thành phố nơi có nhiều ánh sáng ngoài trời vào ban đêm.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word "stimulates" in paragraph 2 is closest in meaning to ______________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:610213
Phương pháp giải

Đọc – Từ vựng

Giải chi tiết

Từ "stimulates" trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với ______________

A. tăng

B. tạo ra

C. khuyến khích

D. mở rộng

Thông tin: Dr. Zee said this is because light stimulates brain activity, which raises blood sugar levels.

Tạm dịch: Tiến sĩ Zee cho biết điều này là do ánh sáng kích thích hoạt động của não, làm tăng lượng đường trong máu.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The pronoun "They" in paragraph 1 refers to ______________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:610214
Phương pháp giải

Đọc – Từ thay thế

Giải chi tiết

Đại từ "They" trong đoạn 1 đề cập đến ______________

A. các nhà nghiên cứu  B. những người ngủ với đèn sáng

C. bệnh tiểu đường và bệnh tim D. người dân thành phố

Thông tin: The researchers said that around 40 percent of people sleep with some sort of artificial light. They said even the light from a television or alarm clock could affect our health. They added that the worst thing to sleep with is a main light.

Tạm dịch: Các nhà nghiên cứu cho biết khoảng 40% người ngủ với một số loại ánh sáng nhân tạo. Họ cho biết ngay cả ánh sáng từ tivi hay đồng hồ báo thức cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Họ nói thêm rằng điều tồi tệ nhất khi ngủ là ánh sáng chính.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned as the things that we can do to reduce the risk of illness?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:610215
Phương pháp giải

Đọc – Chi tiết

Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG được đề cập là những điều chúng ta có thể làm để giảm nguy cơ mắc bệnh?

A. Sử dụng rèm chắn sáng hoặc đeo mặt nạ che mắt.

B. Không bao giờ ngủ với ánh sáng trắng hoặc xanh.

C. Ngủ với ánh sáng từ tivi hoặc đồng hồ báo thức.

D. Tắt đèn.

Thông tin: She said there are three things we can do to reduce the risk of illness. The first thing is we should turn off the lights. Moreover, we should never sleep with white or blue light. Finally, it is a good idea to use a blackout curtain or wear an eye mask.

Tạm dịch: Cô ấy nói có ba điều chúng ta có thể làm để giảm nguy cơ mắc bệnh. Điều đầu tiên là chúng ta nên tắt đèn. Hơn nữa, chúng ta không bao giờ nên ngủ với ánh sáng trắng hoặc xanh. Cuối cùng, bạn nên sử dụng rèm chắn sáng hoặc đeo mặt nạ che mắt.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Mọi người đều biết rằng giấc ngủ ngon là cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Không phải ai cũng biết tầm quan trọng của việc ngủ trong bóng tối. Một báo cáo mới cho biết việc bật đèn khi ngủ có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

Các nhà nghiên cứu cho biết tắt đèn khi ngủ giúp tránh xa bệnh tiểu đường và bệnh tim. Ngủ với đèn sáng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh này. Các nhà nghiên cứu cho biết khoảng 40% người ngủ với một số loại ánh sáng nhân tạo. Họ cho biết ngay cả ánh sáng từ tivi hay đồng hồ báo thức cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Họ nói thêm rằng điều tồi tệ nhất khi ngủ là ánh sáng chính. Ngủ trong bóng tối khó khăn hơn đối với những người sống ở thành phố nơi có nhiều ánh sáng ngoài trời vào ban đêm.

Các nhà nghiên cứu đến từ Trường Y khoa Feinberg thuộc Đại học Tây Bắc ở Chicago, Hoa Kỳ. Tiến sĩ Phyllis Zee, một chuyên gia về thuốc ngủ, là trưởng nhóm nghiên cứu. Cô ấy nói rằng chúng ta tắt hết đèn khi ngủ sẽ tốt cho sức khỏe hơn. Nhóm của cô đã tiến hành nghiên cứu lượng đường trong máu của 20 người sau nhiều đêm ngủ. Những người ngủ với ánh sáng có lượng đường trong máu cao hơn vào sáng hôm sau so với những người ngủ trong bóng tối hoàn toàn. Tiến sĩ Zee cho biết điều này là do ánh sáng kích thích hoạt động của não, làm tăng lượng đường trong máu. Cô ấy nói có ba điều chúng ta có thể làm để giảm nguy cơ mắc bệnh. Điều đầu tiên là chúng ta nên tắt đèn. Hơn nữa, chúng ta không bao giờ nên ngủ với ánh sáng trắng hoặc xanh. Cuối cùng, bạn nên sử dụng rèm chắn sáng hoặc đeo mặt nạ che mắt.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com