Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 25 to 29.
Imagine a city that’s steeped in history. Now think of a city that is vibrant and modern. Maybe you think no city can be both, but you’d be wrong. Istanbul, the most well-known city in Turkey, manages to combine both ancient traditions with a lively, contemporary feel.
Being the only city in the world that is situated on two continents, Istanbul is clearly something special. On the legendary Silk Route that once linked Asia and Europe and the capital of many different civilisations in the past, Istanbul has a cultural diversity that few cities can offer. It remains to this day a welcoming place for thousands of people that come to visit it each year.
Before you start thinking the city is touristy, Istanbul has more than just historic monuments. Alongside its fabulous mosques and palaces, you can find cool art galleries and trendy cafes. In fact, there is so much variety that you can always find something that suits your mood. If shopping is more your scene, you can head to the rand Bazaar with its thousands of stalls, or visit the many shopping centres and fashion stores. At night the streets are bustling with life and you’re spoilt for choice for places to eat and drink.
Quite frankly, Istanbul should be on any list of the world’s most liveable cities for its unique beauty and character. But don’t just take my word for it. Come and see for yourself. You might just end up staying, like many have before!
Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:
Which of the following could be the best title for the passage?
Đáp án đúng là: A
Đọc – Ý chính
Đáp án cần chọn là: A
According to paragraph 2, Istanbul is special in terms of _______.
Đáp án đúng là: C
Đọc – Chi tiết
Đáp án cần chọn là: C
The word “it” in paragraph 2 refers to _______.
Đáp án đúng là: B
Đọc – Từ thay thế
Đáp án cần chọn là: B
The word “scene” in paragraph 3 mostly means _______.
Đáp án đúng là: D
Đọc – Từ vựng
Đáp án cần chọn là: D
Which of the following statements is TRUE about Istanbul, according to the passage?
Đáp án đúng là: D
Đọc – Chi tiết
Nội dung dịch:
Hãy tưởng tượng một thành phố chìm trong lịch sử. Bây giờ hãy nghĩ về một thành phố sôi động và hiện đại. Có thể bạn nghĩ rằng không có thành phố nào có thể là cả hai, nhưng bạn đã nhầm. Istanbul, thành phố nổi tiếng nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, có thể kết hợp cả truyền thống cổ xưa với cảm giác sống động, hiện đại.
Là thành phố duy nhất trên thế giới nằm trên hai lục địa, Istanbul rõ ràng là một điều gì đó đặc biệt. Nằm trên Con đường Tơ lụa huyền thoại từng nối liền châu Á và châu Âu, đồng thời là thủ đô của nhiều nền văn minh khác nhau trong quá khứ, Istanbul có sự đa dạng về văn hóa mà ít thành phố nào có được. Cho đến ngày nay, nó vẫn là nơi chào đón hàng nghìn người đến thăm mỗi năm.
Trước khi bạn bắt đầu nghĩ rằng thành phố là nơi đông khách du lịch, thì Istanbul không chỉ có những di tích lịch sử. Bên cạnh những nhà thờ Hồi giáo và cung điện tuyệt vời, bạn có thể tìm thấy những phòng trưng bày nghệ thuật thú vị và những quán cà phê thời thượng. Trên thực tế, có rất nhiều loại mà bạn luôn có thể tìm thấy thứ gì đó phù hợp với tâm trạng của mình. Nếu mua sắm là sở thích của bạn, bạn có thể đến rand Bazaar với hàng ngàn gian hàng, hoặc ghé thăm nhiều trung tâm mua sắm và cửa hàng thời trang. Vào ban đêm, đường phố nhộn nhịp với cuộc sống và bạn tha hồ lựa chọn địa điểm ăn uống.
Thành thật mà nói, Istanbul nên có tên trong bất kỳ danh sách thành phố đáng sống nhất thế giới nào vì vẻ đẹp và nét độc đáo của nó. Nhưng đừng tin lời tôi nói. Hãy đến và xem cho chính mình. Bạn có thể sẽ ở lại, giống như nhiều người trước đây!
Đáp án cần chọn là: D
Quảng cáo
>> 2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com












