Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 46 to 50.

Education is an important issue in one’s life. It is the key to success in the future, and to have many opportunities in our life. Education has many advantages for people. First of all, education (46)______ the way for us to have a good career. We can have plenty of chances to work at any workplace we wish. It enhances the opportunities for a better and easier employment. (47)______, education grants us a good status in society. As educated people, we are considered as a valuable source of knowledge for our society. Having education helps us teach (48)______ necessary morals, good manners and wise ethics. Besides, it is very well-known that having self-confidence is always generated from education. It is a great blessing for us to have self-confidence, which leads to many advantages and success in life. For example, it helps us manage (49)______ tasks, tackle life’s challenges and maintain positive stands. All in all, education is the process of acquiring knowledge and information (50)______ leads to a successful future.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:610839
Phương pháp giải

Kết hợp từ

Giải chi tiết

Pave the way for sb: mở đường cho ai làm gì

Thông tin: First of all, education (46) pave the way for us to have a good career

Tạm dịch: Trước hết, giáo dục mở đường cho chúng ta có một sự nghiệp tốt

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:610840
Phương pháp giải

Liên từ

Giải chi tiết

Furthermore: ngoài ra

Thông tin:

(47) Furthermore education grants us a good status in society.

Tạm dịch: Hơn nữa giáo dục cấp cho chúng ta một địa vị tốt trong xã hội.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:610841
Phương pháp giải

Lượng từ

Giải chi tiết

A. other + N số nhiều

B. another + N số ít

C. others: người khác (đứng 1 mình)

D. much + N không đếm được

Thông tin: Having education helps us teach (48) others necessary morals, good manners and wise ethics.

Tạm dịch: Có giáo dục giúp chúng ta dạy cho người khác những đạo đức cần thiết, cách cư xử tốt và đạo đức khôn ngoan.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:610842
Phương pháp giải

Cấu tạo từ

Giải chi tiết

A. specific (adj): cụ thể

B. special (adj): đặc biệt

Thông tin: For example, it helps us manage (49) specific tasks

Tạm dịch: Ví dụ, nó giúp chúng tôi quản lý các tác vụ cụ thể

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:610843
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

that thay thế cho N chỉ sự vật, sự việc đứng trước nó

Thông tin: All in all, education is the process of acquiring knowledge and information (50) that leads to a successful future.

Tạm dịch: Nói chung, giáo dục là quá trình tiếp thu kiến thức và thông tin dẫn đến một tương lai thành công.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Giáo dục là một vấn đề quan trọng trong cuộc sống của một người. Đó là chìa khóa để thành công trong tương lai, và có nhiều cơ hội trong cuộc sống của chúng ta. Giáo dục mang lại nhiều lợi ích cho con người. Trước hết, giáo dục là cách để chúng ta có một sự nghiệp tốt. Chúng ta có thể có nhiều cơ hội làm việc tại bất kỳ nơi làm việc nào chúng ta mong muốn. Nó tăng cường các cơ hội cho một việc làm tốt hơn và dễ dàng hơn. Hơn nữa, giáo dục mang lại cho chúng ta địa vị tốt trong xã hội. Là những người có học, chúng ta được coi là nguồn tri thức quý giá cho xã hội. Có giáo dục giúp chúng tôi dạy người khác đạo đức cần thiết, cách cư xử tốt và đạo đức khôn ngoan. Bên cạnh đó, ai cũng biết rằng sự tự tin luôn được tạo ra từ giáo dục. Việc chúng ta có được sự tự tin là một điều may mắn lớn lao, giúp chúng ta gặp nhiều thuận lợi và thành công trong cuộc sống. Ví dụ, nó giúp chúng ta quản lý nhiệm vụ cụ thể, giải quyết những thách thức trong cuộc sống và duy trì quan điểm tích cực. Nói chung, giáo dục là quá trình tiếp thu kiến thức và thông tin để dẫn đến một tương lai thành công.

 

 

 

 

 

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com