Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage and write the answer True or False. Last summer, Mary and her classmates had an excursion to the

Read the passage and write the answer True or False.

Last summer, Mary and her classmates had an excursion to the countryside.They went to visit a farm on which Mary’s uncle worked.They left early in the morning and took a bus there. Mary’s uncle met them at the bus station and took them to the farm. On the way, he showed them the fields of rice, wheat, maize, potatoes and sweet potatoes.

After lunch, they all went for a walk. They saw some farm machines and tractors in a large yard of the farm. Mary’s uncle explained to them that those machines were used for ploughing and breaking soil, distributing manure and planting potatoes, rice and wheat.The biggest machine which is called a combine harvester can cut and thresh corn, rice at the same time.

In the afternoon, Mary’s uncle took them to the cattle area where cows, pigs, sheep and chicken were raised and cows were milked once a day. Mary’s uncle had to answer many questions raised by her friends.He also told them about the differences between the life of people in the country and in the city.After having some fresh milk and cakes, they all felt very excited and said goodbye to him and went back home.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Mary’s uncle worked on a farm.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:611047
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Thông tin: They went to visit a farm on which Mary’s uncle worked.

Tạm dịch: Họ đến thăm một trang trại nơi chú của Mary làm việc.

Giải chi tiết

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The group of classmates went to the farm on foot.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:611048
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Thông tin: They left early in the morning and took a bus there

Tạm dịch: Họ rời đi từ sáng sớm và bắt xe buýt đến đó

Giải chi tiết

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The tractors are the biggest farm machines.                   

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:611049
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Thông tin: The biggest machine which is called a combine harvester can cut and thresh corn, rice at the same time.

Tạm dịch: Loại máy lớn nhất gọi là máy gặt đập liên hợp có thể cắt và tuốt ngô, lúa cùng một lúc.

Giải chi tiết

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Uncle taught them about the differences between life in the country and in the city.                   

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:611050
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Thông tin: He also told them about the differences between the life of people in the country and in the city.

Tạm dịch: Ông cũng nói với họ về sự khác biệt giữa cuộc sống của người dân trong nước và trong thành phố.

Giải chi tiết

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

It was a boring trip for the children.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:611051
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

After having some fresh milk and cakes, they all felt very excited and said goodbye to him and went back home.

Tạm dịch: Sau khi uống chút sữa tươi và bánh ngọt, tất cả đều cảm thấy rất hào hứng và chào tạm biệt anh ấy để trở về nhà.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Mùa hè năm ngoái, Mary và các bạn cùng lớp của cô ấy đã có một chuyến du ngoạn đến vùng nông thôn. Họ đến thăm một trang trại nơi chú của Mary làm việc. Họ rời đi vào sáng sớm và bắt xe buýt đến đó. Chú của Mary gặp họ ở trạm xe buýt và đưa họ đến trang trại. Trên đường đi, anh chỉ cho họ những cánh đồng lúa, lúa mì, ngô, khoai tây và khoai lang.

Sau khi ăn trưa, tất cả họ đi dạo. Họ nhìn thấy một số máy nông nghiệp và máy kéo trong một sân rộng của trang trại. Chú của Mary giải thích với họ rằng những chiếc máy đó được dùng để cày và phá đất, phân bón và trồng khoai tây, gạo và lúa mì. Loại máy lớn nhất gọi là máy gặt đập liên hợp có thể cắt và tuốt ngô, lúa cùng một lúc.

Vào buổi chiều, chú của Mary đưa họ đến khu gia súc, nơi nuôi bò, lợn, cừu và gà và vắt sữa bò mỗi ngày một lần. Chú của Mary đã phải trả lời nhiều câu hỏi do bạn bè của cô ấy đưa ra. Ông cũng nói với họ về sự khác biệt giữa cuộc sống của người dân trong nước và trong thành phố. Sau khi uống chút sữa tươi và bánh ngọt, tất cả đều cảm thấy rất hào hứng và chào tạm biệt anh ấy để trở về nhà.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com