Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 26 to 30.

It still remains a mystery what happens when we sleep, (26) _________ according to recent research, sleep is far more significant than scientists previously thought. Studies have shown that good-quality sleep is closely linked to good health, both mental and physical. Some research also (27) ________ good sleep to a healthy immune system and a longer life expectancy.

Many of us have 'sleep debt' lack of sleep built up over days, weeks and months. On average, most people need about an hour's sleep for every two hours that they are awake. Research with volunteers (28) ________ that nowadays fewer and fewer people are getting the sleep they need.

It is easy to see how this happens. We live in a 24-hour-a-day society, with too much to do and too (29) ________ time to do it in. We work longer hours than ever. We sleep an hour and a half less per night than our grandparents did. But does it matter? Yes. Sleep debt is dangerous. Just think of drivers (30) ________ fall asleep at the wheel, pilots who are too tired to land planes safely, doctors and surgeons who do their job badly because they are exhausted.

(Adapted from FCE Use of English)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:639585
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. so + mệnh đề: nên

B. but + mệnh đề: nhưng

C. because + mệnh đề: bởi vì

D. despite + Ving/ N phrase

Thông tin:

It still remains a mystery what happens when we sleep, but according to recent research, sleep is far more significant than scientists previously thought.

Tạm dịch:

Điều gì xảy ra khi chúng ta ngủ vẫn còn là một bí ẩn, nhưng theo nghiên cứu gần đây, giấc ngủ quan trọng hơn nhiều so với những gì các nhà khoa học nghĩ trước đây.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:639586
Phương pháp giải
Kết hợp từ
Giải chi tiết

A. draws: thu hút

B. joins: tham gia

C. ties: tạo mối liên hệ

D. knots: thắt nút

Thông tin:

Some research also ties good sleep to a healthy immune system and a longer life expectancy.

Tạm dịch:

Một số nghiên cứu cũng liên kết giấc ngủ ngon với hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và tuổi thọ cao hơn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:639587
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. refers: đề cập đến

B. consist: bao gồm

C. comments: nhận xét

D. suggests: chỉ ra

Thông tin:

Research with volunteers suggests that nowadays fewer and fewer people are getting the sleep they need.

Tạm dịch:

Nghiên cứu với các tình nguyện viên cho thấy rằng ngày nay ngày càng có ít người ngủ đủ giấc mà họ cần.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:639588
Phương pháp giải
Lượng từ
Giải chi tiết

A. few + danh từ số nhiều

B. another + danh từ số ít

C. little + danh từ không đếm được

D. many + danh từ số nhiều

Time: danh từ không đếm được

Thông tin:

It is easy to see how this happens. We live in a 24-hour-a-day society, with too much to do and too little time to do it in.

Tạm dịch:

Thật dễ dàng để thấy điều này xảy ra như thế nào. Chúng ta đang sống trong một xã hội 24 giờ một ngày, có quá nhiều việc phải làm và quá ít thời gian để hoàn thành.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:639589
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết

A. which: đại từ thay thế cho sự vật, sự việc

B. whose: đại từ thay thế cho sở hữu

C. whom: đại từ thay thế cho tân ngữ chỉ người

D. who: đại từ thay thế cho người

Thông tin:

Just think of drivers who fall asleep at the wheel, pilots who are too tired to land planes safely, doctors and surgeons who do their job badly because they are exhausted.

Tạm dịch: u

Chỉ cần nghĩ đến những người lái xe ngủ gật trên tay lái, những phi công quá mệt mỏi để hạ cánh máy bay an toàn, những bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật làm việc kém hiệu quả vì họ kiệt sức.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Điều gì xảy ra khi chúng ta ngủ vẫn còn là một bí ẩn, nhưng theo nghiên cứu gần đây, giấc ngủ quan trọng hơn nhiều so với những gì các nhà khoa học nghĩ trước đây. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng giấc ngủ ngon có liên quan chặt chẽ đến sức khỏe tốt, cả về tinh thần và thể chất. Một số nghiên cứu cũng liên kết giấc ngủ ngon với hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và tuổi thọ cao hơn.

Nhiều người trong chúng ta mắc 'nợ ngủ' thiếu ngủ tích tụ qua nhiều ngày, nhiều tuần và nhiều tháng. Trung bình, hầu hết mọi người cần ngủ khoảng một giờ cho mỗi hai giờ họ thức. Nghiên cứu với các tình nguyện viên cho thấy rằng ngày nay ngày càng có ít người ngủ đủ giấc mà họ cần.

Thật dễ dàng để thấy điều này xảy ra như thế nào. Chúng ta sống trong một xã hội 24 giờ một ngày, có quá nhiều việc phải làm và quá ít thời gian để hoàn thành. Chúng ta làm việc nhiều giờ hơn bao giờ hết. Chúng tôi ngủ ít hơn một tiếng rưỡi mỗi đêm so với ông bà của chúng tôi. Nhưng nó có quan trọng không? Đúng. Nợ ngủ rất nguy hiểm. Chỉ cần nghĩ đến những người lái xe ngủ gật trên tay lái, những phi công quá mệt mỏi để hạ cánh máy bay an toàn, những bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật làm việc kém hiệu quả vì họ kiệt sức.

(Phỏng theo FCE Use of English)

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com