Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 26 to 30.

Wherever you are, you're likely to be surrounded by objects made of some kind of plastic material. There are (26) _______ types of plastic, each one suitable for a particular use. Thin, flexible plastic is good for making objects such as bags, whereas thick, hard plastic is a useful material for making (27) ________ objects, and has been used to make very attractive pieces of furniture.

(28) _________ plastic has a reputation for being cheap and disposable, in the hands of a good designer, it can be used to make objects of great beauty. As well as offering extremely high quality at a low price, plastic can take almost any shape, colour or consistency.

Plastic can also be seen as an environmentally friendly choice of material. It can be used in place of wood and other materials (29) ________ are in short supply in their natural state, and it is also very hard- wearing. A good plastic chair, for example, could (30) ___________ you a lifetime and when you no longer wanted it, then it would probably be possible to recycle material.

(Adapted from FCE Plus 2)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:640934
Phương pháp giải
Lượng từ
Giải chi tiết

A. much + N không đếm được

B. many + N số nhiều: nhiều .......

C. another + N số ít

D. few + N số nhiều: một ít ........

Thông tin:

There are many types of plastic, each one suitable for a particular use.

Tạm dịch:

Có nhiều loại nhựa, mỗi loại phù hợp với một mục đích sử dụng riêng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:640935
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. functional: mang chức năng

B. productive: mang tính sản xuất

C. infeasible: không khả thi

D. changeable: thay đổi được

Thông tin:

Thin, flexible plastic is good for making objects such as bags, whereas thick, hard plastic is a useful material for making functional objects, and has been used to make very attractive pieces of furniture.

Tạm dịch: a

Nhựa dẻo, mỏng rất phù hợp để làm các đồ vật như túi xách, trong khi nhựa dày, cứng là vật liệu hữu ích để chế tạo các đồ vật mang chức năng và đã được sử dụng để làm các món đồ nội thất rất hấp dẫn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:640936
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. Since: Vì

B. If: Nếu

C. Although + mệnh đề: Mắc dù

D. Because: Bởi vì

Thông tin:

Although plastic has a reputation for being cheap and disposable, in the hands of a good designer, it can be used to make objects of great beauty.

Tạm dịch:

Mặc dù nhựa nổi tiếng là rẻ và chỉ dùng một lần, nhưng trong tay của một nhà thiết kế giỏi, nó có thể được sử dụng để tạo ra những đồ vật có vẻ đẹp tuyệt vời.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:640937
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết

A. when: đại từ thay thế cho thời gian

B. who: đại từ thay thế cho người

C. whom: đại từ thay thế cho tân ngữ chỉ người

D. that: đại từ thay thế cho danh từ chỉ người hoặc vật đứng ngay trước nó

Thông tin:

Plastic can also be seen as an environmentally friendly choice of material. It can be used in place of wood and other materials that are in short supply in their natural state, and it is also very hard- wearing.

Tạm dịch:

Nhựa cũng có thể được coi là một sự lựa chọn vật liệu thân thiện với môi trường. Nó có thể được sử dụng thay cho gỗ và các vật liệu khác đang thiếu hụt ở trạng thái tự nhiên, và nó cũng rất cứng.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:640938
Phương pháp giải
Kết hợp từ
Giải chi tiết

A. cost: mất chi phí

B. endure: chịu đựng

C. spend: dành ra, tiêu

D. last: kéo dài

Thông tin:

A good plastic chair, for example, could last you a lifetime and when you no longer wanted it, then it would probably be possible to recycle material.

Tạm dịch:

Ví dụ, một chiếc ghế nhựa tốt có thể sử dụng kéo dài suốt đời bạn và khi bạn không còn muốn sử dụng nó nữa thì có thể tái chế vật liệu.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Dù bạn ở đâu, bạn cũng có thể bị bao quanh bởi những đồ vật làm bằng chất liệu nhựa nào đó. Có nhiều loại nhựa, mỗi loại phù hợp với một mục đích sử dụng riêng. Nhựa dẻo, mỏng rất phù hợp để làm các đồ vật như túi xách, trong khi nhựa dày, cứng là vật liệu hữu ích để chế tạo các đồ vật chức năng và đã được sử dụng để làm các món đồ nội thất rất hấp dẫn.

Mặc dù nhựa nổi tiếng là rẻ và chỉ dùng một lần, nhưng trong tay của một nhà thiết kế giỏi, nó có thể được sử dụng để tạo ra những đồ vật có vẻ đẹp tuyệt vời. Cùng với việc cung cấp chất lượng cực cao với giá thấp, nhựa có thể có hầu hết mọi hình dạng, màu sắc hoặc tính nhất quán.

Nhựa cũng có thể được coi là một sự lựa chọn vật liệu thân thiện với môi trường. Nó có thể được sử dụng thay cho gỗ và các vật liệu khác đang thiếu hụt ở trạng thái tự nhiên, và nó cũng rất cứng. Ví dụ, một chiếc ghế nhựa tốt có thể kéo dài suốt đời bạn và khi bạn không còn muốn sử dụng nó nữa thì có thể tái chế vật liệu.

(Phỏng theo FCE Plus 2)

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com