Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the text and choose the best answer. Each nation has many people who voluntarily take care of others. For example,

Read the text and choose the best answer.

Each nation has many people who voluntarily take care of others. For example, many high school and college students in the United States often spend many hours as volunteers in hospitals, orphanages or homes for the aged. They read books to the people in these places. Sometimes the students just visit them, play games with them or listen to their problems. Other young volunteers work in the homes of sick or old people. They clean up their houses, do their shopping or mow their lawns. For boys who no longer have fathers, there is a voluntary organization called Big Brothers. College students take these boys to baseball games and help them to get to know things that boys usually learn from their fathers. Some high school students take part in helping disadvantaged or handicapped children. They give care and comfort to them and help them to overcome their difficulties. Young college and university students participate in helping the people who have suffered badly in wars or natural disasters. During summer vacations, they volunteer to work in remote or mountainous areas to provide education for children. Each city has a number of clubs where boys and girls can go to play games. Some of these clubs organise short trips to the mountains, beaches or other places of interest. Most of these clubs use a lot of high schools and college students as volunteers because they are young enough to understand the problems of younger boys and girls. Volunteers believe that some of the happiest people in the world are those who help to bring happiness to others.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Volunteers usually help those who are sick or old in their homes by _______________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:655773
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Các tình nguyện viên thường giúp đỡ những người bệnh hoặc người già trong nhà của họ bằng việc  _______.

A. cắt cỏ, mua sắm và dọn dẹp nhà cửa của họ

B. nấu ăn, may vá hoặc giặt quần áo của họ

C. kể cho họ nghe những câu chuyện, và hát và nhảy cho họ

D. đưa họ đến các trận đấu bóng chày

Thông tin:

Other young volunteers work in the homes of sick or old people. They clean up their houses, do their shopping or mow their lawns.

Tạm dịch:

Những tình nguyện viên trẻ tuổi khác làm việc tại nhà của người bệnh hoặc người già. Họ dọn dẹp nhà cửa, mua sắm hoặc cắt cỏ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Big Brothers is ______________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:655774
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Big Brothers is ______________.

A. tên của một câu lạc bộ

B. một ngôi nhà cho trẻ em

C. tên của một bộ phim

D. một tổ chức dành cho những cậu bé không còn cha

Thông tin:

For boys who no longer have fathers, there is a voluntary organization called Big Brothers.

Tạm dịch:

Đối với những cậu bé không còn cha, có một tổ chức tình nguyện mang tên Big Brothers.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Most of the boys' and girls' club use many high school and college students as volunteers because they __________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:655775
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Hầu hết các câu lạc bộ nam và nữ sử dụng nhiều học sinh trung học và đại học làm tình nguyện viên vì họ __.

A. có nhiều thời gian rảnh

B. có thể hiểu các vấn đề của các chàng trai và cô gái nhỏ tuổi hơn

C. biết cách thực hiện công việc

D. giỏi trong việc chơi trò chơi

Thông tin:

Most of these clubs use a lot of high schools and college students as volunteers because they are young enough to understand the problems of younger boys and girls.

Tạm dịch:

Hầu hết các câu lạc bộ này sử dụng rất nhiều trường trung học và sinh viên đại học làm tình nguyện viên vì họ đủ trẻ để hiểu các vấn đề của các chàng trai và cô gái nhỏ tuổi hơn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Volunteers believe that _____________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:655776
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Các tình nguyện viên tin rằng _____________.

A. để làm cho người khác hạnh phúc, họ phải không hạnh phúc

B. những người hạnh phúc nhất là những người làm cho mình hạnh phúc

C. những người hạnh phúc nhất là những người trẻ và khỏe mạnh

D. mang lại hạnh phúc cho người khác khiến họ trở thành những người hạnh phúc nhất

Thông tin:

Volunteers believe that some of the happiest people in the world are those who help to bring happiness to others.

Tạm dịch:

Các tình nguyện viên tin rằng một số người hạnh phúc nhất trên thế giới là những người giúp mang lại hạnh phúc cho người khác.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The best title for the passage is __________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:655777
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Tiêu đề hay nhất cho đoạn văn là ______________.

A. Chăm sóc người khác

B. Làm việc tình nguyện tại Hoa Kỳ

C. Tình nguyện viên: Những người hạnh phúc nhất trên thế giới

D. Giúp đỡ người già và bệnh tật ở Hoa Kỳ

Thông tin:

Each nation has many people who voluntarily take care of others. …Volunteers believe that some of the happiest people in the world are those who help to bring happiness to others.

Tạm dịch:

Mỗi quốc gia đều có nhiều người tự nguyện chăm sóc người khác. … Các tình nguyện viên tin rằng một số người hạnh phúc nhất trên thế giới là những người giúp mang lại hạnh phúc cho người khác.

Chú ý khi giải

Dịch:
Mỗi quốc gia đều có nhiều người tự nguyện chăm sóc người khác. Ví dụ, nhiều học sinh trung học và sinh viên đại học ở Hoa Kỳ thường dành nhiều giờ làm tình nguyện viên trong bệnh viện, trại trẻ mồ côi hoặc nhà dưỡng lão. Họ đọc sách cho mọi người ở những nơi này. Thỉnh thoảng các sinh viên chỉ đến thăm họ, chơi trò chơi với họ hoặc lắng nghe những vấn đề của họ. Những tình nguyện viên trẻ tuổi khác làm việc tại nhà của người bệnh hoặc người già. Họ dọn dẹp nhà cửa, mua sắm hoặc cắt cỏ. Đối với những cậu bé không còn cha, có một tổ chức tình nguyện mang tên Big Brothers. Các sinh viên đại học đưa những cậu bé này đến các trận đấu bóng chày và giúp chúng tìm hiểu những điều mà các cậu bé thường học được từ cha của chúng. Một số học sinh trung học tham gia giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hoặc khuyết tật. Họ quan tâm, an ủi họ và giúp họ vượt qua khó khăn. Thanh niên sinh viên cao đẳng và đại học tham gia giúp đỡ những người bị thiệt hại nặng nề trong chiến tranh hoặc thiên tai. Trong kỳ nghỉ hè, họ tình nguyện làm việc ở vùng sâu vùng xa hoặc miền núi để cung cấp giáo dục cho trẻ em. Mỗi thành phố có một số câu lạc bộ nơi các chàng trai và cô gái có thể đến chơi trò chơi. Một số câu lạc bộ này tổ chức các chuyến đi ngắn ngày đến vùng núi, bãi biển hoặc các địa điểm yêu thích khác. Hầu hết các câu lạc bộ này sử dụng rất nhiều trường trung học và sinh viên đại học làm tình nguyện viên vì họ đủ trẻ để hiểu các vấn đề của các chàng trai và cô gái nhỏ tuổi hơn. Các tình nguyện viên tin rằng một số người hạnh phúc nhất trên thế giới là những người giúp mang lại hạnh phúc cho người khác.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com