Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 34 to 40.

Los Angeles dancer, Brian Perez, was eating out with his friends one evening when suddenly everyone went quiet. To his horror, he saw that the reason for this was that people were checking their phones. Realising he had to do something to stop this, Brian made a rather daring suggestion. What if they all put their gadgets in a pile in the middle of the table until they had finished the meal? If anyone picked up their phone, that person would have to pay the whole bill. And so, it is said, the game of 'phone stacking' was born.

The necessity for action like this highlights a major problem in today's society: our inability to disconnect from technology. But while Brian's idea deals with the obsession in a social context, measures also need to be taken at home. Some people drop their smartphones into a box the moment they arrive home, which gives them the chance to interact with the people they live with. The fact that the phone cannot be heard - it is on silent - nor seen - the flashing lights are hidden by the box - means that they are no longer tempted to use it.

A less drastic solution is to ban electronic devices at certain times of day when the whole family is likely to be together, for example at meal times. This can be hard for everyone, from teenagers desperate to text friends to parents unable to switch off from work. On a normal day, however, dinner takes less than an hour, and the benefits of exchanging opinions and anecdotes with the rest of the family certainly makes up for the time spent offline.

Taking a break from technology is one thing, but knowing when to turn off a device is another. Time seems to stand still in the virtual world, and before you know it, you find that it is three o'clock in the morning. This is where a digital curfew comes in handy, a set time when all devices must be put away. Evenings without technology are usually nice and peaceful and make a more agreeable end to the day. And then it's time for bed. One of the best ways of ensuring you can sleep at night is to ban electronic devices altogether from the bedroom. Lying next to a machine bursting with information is far from relaxing, and the sounds it emits during the night can easily wake you up. With technology out of the room, a line has been drawn between daytime and sleep time, which enables us to switch off ourselves and drift off to sleep.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which best serves as the title for the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:661001
Phương pháp giải

Đọc - hiểu

Giải chi tiết

Cái nào phù hợp nhất làm tiêu đề cho đoạn văn?

A. Nghiện công nghệ: Cơn bão trong tách trà

B. Sự phụ thuộc vào Công nghệ: Đã đến lúc Thay đổi!

C. Tin sốc: Công nghệ định hình tâm trí chúng ta!

D. Loại bỏ điện thoại di động của bạn: Tốt hơn hay tệ hơn?

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to paragraph 1, Brian Perez was shocked to find that _____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:661002
Phương pháp giải

Đọc - hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn 1, Brian Perez đã bị sốc khi biết rằng _____.

A. mọi người đều dán mắt vào điện thoại của họ

B. mọi người sẵn sàng loại bỏ tất cả các tiện ích của họ

C. mọi người có vẻ im lặng một cách tự nhiên

D. giá thực phẩm quá đắt

Thông tin:

To his horror, he saw that the reason for this was that people were checking their phones

Tạm dịch:

Trước sự kinh hoàng của mình, anh thấy rằng lý do của việc này là do mọi người đang kiểm tra điện thoại của họ

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word highlights in paragraph 2 is closest in meaning to _____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:661003
Phương pháp giải

Đọc - hiểu

Giải chi tiết

Từ ‘highlight’ ở đoạn 2 có nghĩa gần nhất với _____.

A. giải quyết 

B. nhấn mạnh 

C. mong đợi 

D. đề xuất

Thông tin:

The necessity for action like this highlights a major problem in today's society: our inability to disconnect from technology.

Tạm dịch:

Sự cần thiết phải hành động như thế này nêu bật một vấn đề lớn trong xã hội ngày nay: chúng ta không thể ngắt kết nối với công nghệ. 

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word it in paragraph 2 refers to _____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:661004
Phương pháp giải

Đọc - hiểu

Giải chi tiết

Từ ‘it’ trong đoạn 2 đề cập đến _____.

A. thực tế 

B. điện thoại 

C. hộp 

D. ánh sáng

Thông tin:

The fact that the phone cannot be heard - it is on silent - nor seen - the flashing lights are hidden by the box - means that they are no longer tempted to use it.

Tạm dịch:

Việc điện thoại không thể nghe được - nó ở chế độ im lặng - cũng không nhìn thấy - đèn nhấp nháy bị hộp che khuất - có nghĩa là họ không còn muốn sử dụng nó nữa.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word drastic in paragraph 3 can be best replaced by _____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:661005
Phương pháp giải

Đọc - hiểu

Giải chi tiết

Từ ‘drastic’ ở đoạn 3 có thể được thay thế tốt nhất bằng _____.

A. quan trọng 

B. quyết liệt, cứng rắn

C. hiệu quả 

D. đơn giản

Thông tin:

A less drastic solution is to ban electronic devices at certain times of day when the whole family is likely to be together, for example at meal times. 

Tạm dịch:

Một giải pháp ít quyết liệt hơn là cấm sử dụng thiết bị điện tử vào những thời điểm nhất định trong ngày khi cả gia đình có thể quây quần bên nhau, chẳng hạn như giờ ăn. 

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Which of the following statements is true, according to the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:661006
Phương pháp giải

Đọc - hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, câu nào sau đây là đúng?

A. Mọi người chọn không sử dụng điện thoại ở nhà để có thể nói chuyện với các thành viên khác.

B. Giờ ăn là thời điểm thích hợp nhất để cả gia đình cùng nhau sử dụng điện thoại.

C. Ý tưởng của Brian không có gì mới ở khía cạnh giúp mọi người bớt phụ thuộc vào công nghệ.

D. Thanh thiếu niên có thể tắt điện thoại dễ dàng hơn so với cha mẹ.

Thông tin:

Some people drop their smartphones into a box the moment they arrive home, which gives them the chance to interact with the people they live with.

Tạm dịch:

Một số người bỏ điện thoại thông minh của họ vào hộp ngay khi về đến nhà, điều này giúp họ có cơ hội tương tác với những người họ sống cùng. 

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:661007
Phương pháp giải

Đọc - hiểu

Giải chi tiết

Điều nào sau đây có thể được suy ra từ đoạn văn?

A. Sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ có thể khiến bạn không có được giấc ngủ ngon.

B. Trò chuyện trong bữa tối chắc chắn sẽ củng cố mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

C. Mọi người sẽ dễ nói chuyện hơn khi họ sử dụng công nghệ vào buổi tối.

D. Ranh giới giữa thời gian ban ngày và thời gian ngủ ngày càng mờ nhạt.

Thông tin:

One of the best ways of ensuring you can sleep at night is to ban electronic devices altogether from the bedroom. Lying next to a machine bursting with information is far from relaxing, and the sounds it emits during the night can easily wake you up. 

Tạm dịch:

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo bạn có thể ngủ ngon vào ban đêm là cấm hoàn toàn các thiết bị điện tử trong phòng ngủ. Nằm cạnh một cỗ máy tràn ngập thông tin không hề mang lại cảm giác thư giãn và những âm thanh mà nó phát ra trong đêm có thể dễ dàng đánh thức bạn.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Một vũ công người Los Angeles, Brian Perez, đang đi ăn tối với bạn bè thì đột nhiên mọi người im lặng. Trước sự kinh hoàng của mình, anh thấy rằng lý do của việc này là do mọi người đang kiểm tra điện thoại của họ. Nhận thấy mình phải làm gì đó để ngăn chặn chuyện này, Brian đã đưa ra một đề nghị khá táo bạo. Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả họ đều đặt đồ dùng của mình thành một đống ở giữa bàn cho đến khi ăn xong? Nếu có ai nhấc máy thì người đó sẽ phải thanh toán toàn bộ hóa đơn. Và thế là người ta nói, trò chơi “xếp chồng điện thoại” đã ra đời.

Sự cần thiết phải hành động như thế này nêu bật một vấn đề lớn trong xã hội ngày nay: chúng ta không thể ngắt kết nối với công nghệ. Nhưng trong khi ý tưởng của Brian giải quyết nỗi ám ảnh trong bối cảnh xã hội, các biện pháp cũng cần được thực hiện tại nhà. Một số người bỏ điện thoại thông minh của họ vào hộp ngay khi về đến nhà, điều này giúp họ có cơ hội tương tác với những người họ sống cùng. Việc điện thoại không thể nghe được - nó ở chế độ im lặng - cũng không nhìn thấy - đèn nhấp nháy bị hộp che khuất - có nghĩa là họ không còn muốn sử dụng nó nữa.

Một giải pháp ít quyết liệt hơn là cấm sử dụng thiết bị điện tử vào những thời điểm nhất định trong ngày khi cả gia đình có thể quây quần bên nhau, chẳng hạn như giờ ăn. Điều này có thể khó khăn với tất cả mọi người, từ thanh thiếu niên tuyệt vọng muốn nhắn tin cho bạn bè cho đến các bậc cha mẹ không thể nghỉ làm. Tuy nhiên, vào một ngày bình thường, bữa tối chỉ mất chưa đầy một giờ và lợi ích của việc trao đổi ý kiến và giai thoại với những người còn lại trong gia đình chắc chắn sẽ bù đắp cho thời gian ở ngoài đời.

Tạm dừng sử dụng công nghệ là một chuyện, nhưng biết khi nào nên tắt thiết bị lại là chuyện khác. Thời gian dường như đứng yên trong thế giới ảo, và trước khi kịp nhận ra, bạn đã thấy đã ba giờ sáng. Đây là lúc lệnh giới nghiêm kỹ thuật số phát huy tác dụng, một khoảng thời gian nhất định khi tất cả các thiết bị phải được cất đi. Những buổi tối không có công nghệ thường dễ chịu, yên bình và kết thúc một ngày dễ chịu hơn. Và sau đó là thời gian đi ngủ. Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo bạn có thể ngủ ngon vào ban đêm là cấm hoàn toàn các thiết bị điện tử trong phòng ngủ. Nằm cạnh một cỗ máy tràn ngập thông tin không hề mang lại cảm giác thư giãn và những âm thanh mà nó phát ra trong đêm có thể dễ dàng đánh thức bạn. Với công nghệ ra khỏi phòng, một ranh giới đã được vẽ ra giữa thời gian ban ngày và thời gian ngủ, cho phép chúng ta tắt và chìm vào giấc ngủ.


Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com