Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answerMarianne Moore (1887-1972)

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer

Marianne Moore (1887-1972) once said that her writing could be called poetry only because there was no other name for it. Indeed her poems appear to be extremely compressed essays that happen to be printed in jagged lines on the page. Her subjects were varied: animals, labourers, artists, and the craft of poetry. From her general reading came quotations that she found striking or insightful. She included these in her poems, scrupulously enclosed in quotation marks, and sometimes identified in footnotes.

Marianne Moore grew up in Kirkwood, Missouri, near St. Louis. After graduation from Bryn Mawr College in 1909, she taught commercial subjects at the Indian School in Carlisle, Pennsylvania. Later she became a librarian in New York City. During the 1920’s she was editor of The Dial, an important literary magazine of the period. She lived quietly all her life, mostly in Brooklyn, New York. She spent a lot of time at the Bronx Zoo, fascinated by animals. Her admiration of the Brooklyn Dodgers-before the team moved to Los Angeles was widely known.

Her first book of poems was published in London in 1921 by a group of friends associated with the Imagist movement. From that time on her poetry has been read with interest by succeeding generations of poets and readers. In 1952 she was awarded the Pulitzer Prize for her Collected Poems. She wrote that she did not write poetry for money or fame. To earn a living is needful, but it can be done in routine ways. One writes because one has a burning desire to objectify what it is indispensable to one's happiness to express.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:661316
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu nói về điều gì?

A. Các nhà tiểu luận và nhà thơ của những năm 1920.

B. Cuộc đời và công việc của Marianne Moore.

C. Việc sử dụng danh ngôn trong thơ.

D. Ảnh hưởng của Những người theo chủ nghĩa tưởng tượng đối với Marianne Moore

Thông tin:

- Đoạn 1: giới thiệu chung về Marianne Moore & thơ của bà

- Đoạn 2: gia cảnh & quá trình học vấn, trở thành nhà thơ

- Đoạn 3: việc xuất bản sách thơ và giải thưởng của bà

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to the passage, Moore wrote about all of the following EXCEPT _____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:661317
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, Moore đã viết về tất cả những điều sau đây NGOẠI TRỪ _____.

A. nghệ sĩ 

B. hóa thạch 

C. động vật 

D. công nhân

Thông tin: Her subjects were varied: animals, labourers, artists, and the craft of poetry.

Tạm dịch: Đề tài của bà rất đa dạng: động vật, người lao động, nghệ sĩ và việc làm thơ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word “scrupulously” has the closest meaning to _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:661318
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ “scrupulously” có nghĩa gần nghĩa nhất với _______.

scrupulously (adv): cẩn thận

A. meticulously (adv): tỉ mỉ 

B. ridiculously (adv): vô lý

C. miraculously (adv): kỳ diệu 

D. incredulously (adv): đáng kinh ngạc

=> scrupulously = meticulously

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Where did Moore spend most of her adult life?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:661319
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Moore đã dành phần lớn cuộc đời trưởng thành của mình ở đâu?

A. Ở Carlisle 

B. Ở Kirkwood 

C. Ở Los Angeles 

D. Ở Brooklyn

Thông tin: She lived quietly all her life, mostly in Brooklyn, New York.

Tạm dịch: Bà sống lặng lẽ suốt đời, chủ yếu ở Brooklyn, New York.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

It can be inferred from the passage that Moore wrote because she ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:661320
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Có thể suy ra từ đoạn văn rằng Moore đã viết văn bởi vì bà ấy ______.

A. không hài lòng với những gì người khác viết 

B. muốn giành giải thưởng

C. muốn quyên tiền cho vườn thú Bronx 

D. cảm thấy cần phải thể hiện bản thân

Thông tin: One writes because one has a burning desire to objectify what it is indispensable to one's happiness to express.

Tạm dịch: Một người viết thơ bởi vì có một mong muốn cháy bỏng là khách quan hóa những gì không thể

thiếu đối với hạnh phúc của một người để thể hiện ra.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The word “it” in the third paragraph refers to _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:661321
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ “it” trong đoạn thứ ba đề cập đến _______.

A. việc làm thơ 

B. việc kiếm sống

C. việc trở nên nổi tiếng 

D. sự thu hút độc giả

Thông tin: To earn a living is needful, but it can be done in routine ways.

Tạm dịch: Kiếm sống là điều cần thiết, nhưng nó có thể được thực hiện theo những cách thông thường.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

The word “indispensable” in the last paragraph is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:661322
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ “indispensable” trong đoạn cuối gần nghĩa nhất với _________.

A. bổ sung

B. tùy chọn

C. nền tảng

D. phụ

Thông tin: One writes because one has a burning desire to objectify what it is indispensable to one's happiness to express.

Tạm dịch: Một người viết thơ bởi vì có một mong muốn cháy bỏng là khách quan hóa những gì không thể thiếu đối với hạnh phúc của một người để thể hiện ra.

Chú ý khi giải

Marianne Moore (1887-1972) từng nói rằng tác phẩm của bà chỉ có thể được gọi là thơ vì không có tên nào khác cho nó. Thật vậy, những bài thơ của bà dường như là những bài tiểu luận cực kỳ súc tích, được in thành những dòng lởm chởm trên trang giấy. Đề tài của bà rất đa dạng: động vật, người lao động, nghệ sĩ và việc làm thơ. Những câu trích dẫn từ bài đọc chung của bà ấy là những câu mà bà thấy ấn tượng hoặc sâu sắc. Bà đã đưa những câu này vào các bài thơ của mình, được đặt cẩn thận trong dấu ngoặc kép, và đôi khi được nhận diện trong phần chú thích.

Marianne Moore lớn lên ở Kirkwood, Missouri, gần St. Lois. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Bryn Mawr năm 1909, bà dạy các môn thương mại tại Trường Ấn Độ ở Carlisle, Pennsylvania. Sau đó bà trở thành thủ thư ở thành phố New York. Trong những năm 1920, bà là biên tập viên của The Dial, một tạp chí văn học quan trọng của thời kỳ đó. Bà sống lặng lẽ suốt đời, chủ yếu ở Brooklyn, New York. Bà đã dành nhiều thời gian ở Vườn thú Bronx, bị mê hoặc bởi động vật. Sự ngưỡng mộ của bà đối với đội Brooklyn Dodgers - trước khi đội chuyển đến Los Angeles - đã được biết đến rộng rãi.

Tập thơ đầu tiên của bà được xuất bản tại London vào năm 1921 bởi một nhóm bạn gắn với phong trào theo chủ nghĩa hình tượng. Kể từ đó, thơ của bà đã được các thế hệ nhà thơ và độc giả kế tục đón đọc. Năm 1952, bà được trao giải thưởng Pulitzer cho những bài thơ được sưu tầm của bà. Bà viết rằng bà không làm thơ vì tiền bạc hay danh vọng. Kiếm sống là điều cần thiết, nhưng nó có thể được thực hiện theo những cách thông thường. Một người viết thơ bởi vì có một mong muốn cháy bỏng là khách quan hóa những gì không thể thiếu đối với hạnh phúc của một người để thể hiện ra.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com