Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 21 to 25.

Today’s grandparents are joining their grandchildren on social media, but the different generation’s online habits couldn’t be more different. In the UK the over – 55s are joining Facebook in increasing numbers, meaning that they will soon be the site’s second biggest user group, with 3.5 million users aged 55 – 64 and 2.9 million over – 65s. Sheila, aged 59, says, ‘I joined to see what my grandchildren are doing, as my daughter posts videos and photos of them. It’s a much better way to see what they’re doing than waiting for letters and photos in the post.

Ironically, Sheila’s grandchildren are less likely to use Facebook themselves. Children under 17 in the UK are leaving the site – only 2.2 million users are under 17 – but they’re not going far from their smartphones. Chloe, aged 15, even sleeps with her phone. Unlike her grandmother’s generation, Chloe’s age group is spending so much time on their phones at home that they are missing out on spending time with their friends in real life.

Sheila, on the other hand, has made contact with old friends from school she hasn’t heard from in forty years. ‘We use Facebook to arrange to meet all over the country,’ she says. ‘It’s changed my social life completely.’ Teenagers might have their parents to thank for their smartphone and social media addiction as their parents were the early adopters of the smartphone. Peter, 38 and father of two teenagers, reports that he used to be on his phone or laptop all the time. ‘I was constantly connected,’ he says. ‘How could I tell my kids to get off their phones if I was always in front of a screen myself?’ So, in the evenings and at weekends, he takes his SIM card out of his smartphone and puts it into an old-style mobile phone that can only make calls and send text messages. ‘I’m not completely cut off from the world in case of emergencies, but the important thing is I’m setting a better example to my kids and spending more quality time with them.’

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

Which of the following can be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:662507
Phương pháp giải

Đọc - hiểu

Giải chi tiết

Đáp án nào sau đây có thể là tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn? 

A. Ways to Break Social Media Addiction: Các cách để cai nghiện mạng xã hội. 

B. The Negative Effects of Social Media: Tác động tiêu cực của mạng xã hội. 

C. The Habits of Facebook Users: Thói quen của người dùng Facebook. 

D. Digital Habits across Generations: Thói quen kỹ thuật số qua các thế hệ. 

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

What does “they” in paragraph 1 refer to?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:662508
Phương pháp giải

Đọc - hiểu

Giải chi tiết

Từ “they” ở đoạn 1 ám chỉ điều gì ? 

A. users aged over 65: người dùng trên 65 tuổi 

B. users aged 55 – 64: người dùng ở độ tuổi 55-64 

C. the under – 17s: người dưới 17 tuổi 

D. the over – 55s: trên 55 tuổi. 

Thông tin:

Today’s grandparents are joining their grandchildren on social media, but the different generation’s online habits couldn’t be more different. In the UK the over – 55s are joining Facebook in increasing numbers, meaning that they will soon be the site’s second biggest user group, with 3.5 million users aged 55– 64 and 2.9 million over – 65s.

Tạm dịch:

Ông bà ngày nay đang tham gia cùng các cháu của họ trên mạng xã hội, nhưng thói quen trực tuyến của các thế hệ khác nhau không thể nào khác hơn nữa. Ở Anh, những người trên 55 tuổi đang tham gia Facebook với số lượng ngày càng tăng, nghĩa là họ sẽ sớm trở thành nhóm người dùng lớn thứ hai của trang web, với 3,5 triệu người dùng ở độ tuổi 55– 64 và 2,9 triệu người trên độ tuổi 65.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to paragraph 4, which generation was the first adopters of smartphones?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:662509
Phương pháp giải

Đọc - hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn 4, thế hệ nào là những người đầu tiên sử dụng điện thoại thông minh? 

A. great – grandparents: ông bà cố 

B. grandparents: ông bà 

C. teens: thiếu niên 

D. parents: cha mẹ 

Thông tin:

Teenagers might have their parents to thank for their smartphone and social media addiction as their parents were the early adopters of the smartphone.

Tạm dịch:

Thanh thiếu niên có thể phải cảm ơn cha mẹ về việc nghiện điện thoại thông minh và mạng xã hội vì cha mẹ họ là những người sớm sử dụng điện thoại thông minh.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word “constantly” in paragraph 4 is closest in meaning to __________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:662510
Phương pháp giải

Đọc - hiểu

Giải chi tiết

Từ “constantly” ở đoạn 4 gần nghĩa nhất với từ nào ? 

A. always: luôn luôn 

B. immediately: ngay lập tức 

C. sometimes: đôi khi 

D. suddenly: đột ngột 

Thông tin:

Peter, 38 and father of two teenagers, reports that he used to be on his phone or laptop all the time. ‘I was constantly connected,’ he says.

Tạm dịch:

Peter, 38 tuổi và là cha của hai thiếu niên, cho biết anh thường xuyên sử dụng điện thoại hoặc máy tính xách tay. "Tôi liên tục được kết nối,"

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following is NOT true according to the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:662511
Phương pháp giải

Đọc - hiểu

Giải chi tiết

Dòng nào dưới đây là KHÔNG đúng theo như đoạn văn?

A. Grandparents typically use Facebook less than their grandchildren. Ông bà thường sử dụng Facebook ít

hơn cháu của họ.

B. More people aged 55 – 64 use Facebook than people aged over 65. Nhiều người trong độ tuổi 55 – 64 sử

dụng Facebook hơn những người trên 65 tuổi.

C. Peter wants to set a good example to his children. Peter muốn nêu gương tốt cho các con của mình.

D. Sheila uses social media to find her old friends. Sheila sử dụng mạng xã hội để tìm những người bạn cũ

của mình.

Thông tin:

In the UK the over – 55s are joining Facebook in increasing numbers, meaning that they will soon be the site’s second biggest user group, with 3.5 million users aged 55– 64 and 2.9 million over – 65s. Children under 17 in the UK are leaving the site – only 2.2 million users are under 17 – but they’re not going far from their smartphones.

Tạm dịch:

Tại Vương quốc Anh, những người trên – 55 tuổi đang tham gia Facebook với số lượng ngày càng tăng, nghĩa là họ sẽ sớm trở thành nhóm người dùng lớn thứ hai của trang web, với 3,5 triệu người dùng ở độ tuổi 55–64 và 2,9 triệu người trên – 65 tuổi. Trẻ em dưới 17 tuổi ở Vương quốc Anh đang rời khỏi trang web – chỉ có 2,2 triệu người dùng dưới 17 tuổi – nhưng chúng không rời xa điện thoại thông minh của mình.

Chú ý khi giải

Ông bà ngày nay đang tham gia cùng con cháu của họ trên mạng xã hội, nhưng thói quen trực tuyến của các thế hệ khác nhau cũng không thể khác hơn. Ở Anh, số lượng người trên 55 tuổi tham gia Facebook ngày càng tăng, có nghĩa là họ sẽ sớm trở thành nhóm người dùng lớn thứ hai của trang này, với 3,5 triệu người dùng ở độ tuổi 55 – 64 và 2,9 triệu người trên – 65 tuổi. Sheila, 59 tuổi, cho biết: “Tôi tham gia để xem các cháu của tôi đang làm gì khi con gái tôi đăng video và ảnh về chúng. Đó là cách tốt hơn để xem họ đang làm gì hơn là chờ đợi thư và ảnh trong bài đăng.

Trớ trêu thay, các cháu của Sheila lại ít sử dụng Facebook hơn. Trẻ em dưới 17 tuổi ở Anh đang rời khỏi trang web - chỉ có 2,2 triệu người dùng dưới 17 tuổi - nhưng chúng sẽ không rời xa điện thoại thông minh của mình. Chloe, 15 tuổi, thậm chí còn ngủ với điện thoại. Không giống như thế hệ của bà cô, nhóm tuổi của Chloe đang dành quá nhiều thời gian cho điện thoại ở nhà đến nỗi họ bỏ lỡ thời gian dành cho bạn bè ngoài đời.

Mặt khác, Sheila đã liên lạc với những người bạn cũ ở trường mà cô đã không liên lạc trong bốn mươi năm. Cô nói: “Chúng tôi sử dụng Facebook để sắp xếp gặp nhau trên khắp đất nước. 'Nó đã thay đổi hoàn toàn đời sống xã hội của tôi.' Thanh thiếu niên có thể phải cảm ơn cha mẹ vì chứng nghiện điện thoại thông minh và mạng xã hội vì cha mẹ họ là những người đầu tiên sử dụng điện thoại thông minh. Peter, 38 tuổi và là cha của hai cậu thiếu niên, cho biết anh thường xuyên sử dụng điện thoại hoặc máy tính xách tay. “Tôi được kết nối liên tục,” anh nói. 'Làm sao tôi có thể bảo các con tôi tắt điện thoại nếu bản thân tôi luôn ngồi trước màn hình?' Vì vậy, vào buổi tối và cuối tuần, anh ấy lấy thẻ SIM ra khỏi điện thoại thông minh của mình và đặt nó vào kiểu cũ. điện thoại di động chỉ có thể thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn văn bản. 'Tôi không hoàn toàn tách biệt khỏi thế giới trong trường hợp khẩn cấp, nhưng điều quan trọng là tôi đang làm gương tốt hơn cho các con mình và dành nhiều thời gian chất lượng hơn cho chúng.'

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com