Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 44 to 50.

Are there gender differences in the way boys and girls learn? This is a question that parents, teachers and educational psychologists have asked themselves for many years. For some time, people thought that some differences between boys and girls result from differences in the way they are raised. For example, parents often give young boys trucks to play with, while young girls get to play with dolls. But cross – cultural studies have shown that giving toy trucks to girls and dolls to boys didn’t change essential differences in their personalities. Many researchers agree that there are natural male – female differences, including differences in learning styles.

A high school choir director tells a significant story about learning style differences. With the girls, he’ll begin teaching a new song by sharing a story about why the composer wrote the song or who it was written for. “Giving the girls some context, telling them a story about the piece, gets them interested. The boys are just the opposite,” he said. “If you start talking like that with the boys, they’ll start looking at their watches, and they will start getting restless. Then one of them will say, ‘Can we please just learn the song?”

Another difference in learning styles is the way boys and girls relate to teachers. Most girls want to study hard so that they can please their teachers. Girls are usually more interested than boys in trying to please adults. Pleasing adults is not a strong motivation for most boys, however. Boys are usually less interested in studying unless the material they are studying is really interesting to them. 

Girls and boys also read differently to abortive learning experiences. Girls tend to think that if they fail in something, they have disappointed their teachers and parents. When boys fail a test or a class, however, they don’t see their failures as having any wider implications. They failed the test; they failed the class. That’s all it means for them.

In studies of students’ report – card grades, researchers found that girls generally do better than boys in all subjects and in all age groups. But interestingly, this does not make girls more self – confident than boys. Girls tend to have higher standards for themselves and to judge their performance more critically than boys do. And boys tend to have unrealistically high estimations of their own academic abilities and accomplishments.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:662538
Phương pháp giải
Đọc - hiểu
Giải chi tiết

Ý chính của đoạn văn là gì ? 

A. Boys and girls have different personalities. Con trai và con gái có tính cách khác nhau. 

B. Boys and girls react differently to failures. Con trai và con gái phản ứng khác nhau trước thất bại. 

C. Boys and girls have different learning styles. Con trai và con gái có cách học khác nhau. 

D. Boys and girls tend to learn different things. Con trai và con gái có xu hướng học những thứ khác nhau.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “they” in paragraph 2 refers to __________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:662539
Phương pháp giải
Đọc - hiểu
Giải chi tiết

Từ “they” ở đoạn 2 ám chỉ ____________ 

A. watches: việc xem 

B. girls: con gái 

C. boys: con trai 

D. adults: người lớn

Thông tin:

The boys are just the opposite,” he said. “If you start talking like that with the boys, they’ll start looking at their watches, and they will start getting restless. Then one of them will say, ‘Can we please just learn the song?”

Tạm dịch:

Các cậu bé thì ngược lại,” anh nói. “Nếu bạn bắt đầu nói chuyện như vậy với các chàng trai, họ sẽ bắt đầu nhìn đồng hồ và bắt đầu bồn chồn. Sau đó, một trong số họ sẽ nói, 'Chúng ta có thể vui lòng học bài hát không?  

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word “motivation” in paragraph 3 is closest in meaning to ___________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:662540
Phương pháp giải
Đọc - hiểu
Giải chi tiết

Từ “motivation” ở đoạn 3 gần nghĩa nhất với từ ____________ 

A. boredom: nhàm chán 

B. desire: khao khát 

C. challenge: thử thách 

D. problem: vấn đề

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word “abortive” in paragraph 4 is closest in meaning to _____________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:662541
Phương pháp giải
Đọc - hiểu
Giải chi tiết

Từ “abortive” ở đoạn 4 gần nghĩa nhất với từ ____________ 

A. confusing: khó hiểu 

B. unsuccessful: không thành công 

C. unnecessary: không cần thiết 

D. thrilling: ly kỳ 

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

It is suggested in the passage that ___________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:662542
Phương pháp giải
Đọc - hiểu
Giải chi tiết

Đoạn văn gợi ý rằng ___________. 

A. boys often judge their performance more critically than girls: con trai thường đánh giá thành tích của mình nghiêm túc hơn con gái. 

B. girls are more interested in making their teachers happy: các cô gái quan tâm hơn đến việc làm cho giáo viên của họ hạnh phúc. 

C. boys see pleasing their teachers as their learning motivation: Nam sinh lấy lòng thầy cô làm động lực học tập. 

D. girls’ better scores make them more self – confident than boys: Điểm số cao hơn của các em gái khiến các em tự tin hơn các em trai. 

Thông tin:

Most girls want to study hard so that they can please their teachers. Girls are usually more interested than boys in trying to please adults.

Tạm dịch:

Một sự khác biệt khác trong phong cách học tập là cách con trai và con gái liên quan đến giáo viên. Hầu hết các cô gái muốn học tập chăm chỉ để họ có thể vui lòng thầy cô của họ. Con gái thường quan tâm nhiều hơn con trai trong việc cố gắng làm hài lòng người lớn

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following is NOT true about boys and girls in the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:662543
Phương pháp giải
Đọc - hiểu
Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG đúng về con trai và con gái trong đoạn văn? 

A. Failures communicate more meaning to girls than to boys. Thất bại truyền đạt nhiều ý nghĩa hơn đối với các cô gái so với các chàng trai. 

B. Boys make good judgements about their learning abilities. Các bạn nam đánh giá tốt về khả năng học tập của mình. 

C. Girl’s academic performance is often better than that of boys. Kết quả học tập của con gái thường tốt hơn con trai.

D. Toy types cannot change key male – female differences. Các loại đồ chơi không thể thay đổi sự khác biệt chính giữa nam và nữ.

Thông tin:

Girls tend to have higher standards for themselves and to judge their performance more critically than boys do. And boys tend to have unrealistically high estimations of their own academic abilities and accomplishments.

Tạm dịch:

Các bé gái có xu hướng đặt ra tiêu chuẩn cao hơn cho bản thân và đánh giá thành tích của mình một cách nghiêm túc hơn so với các bé trai. Và các cậu bé có xu hướng đánh giá cao một cách phi thực tế về khả năng và thành tích học tập của chính mình.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Vận dụng cao

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:662544
Phương pháp giải
Đọc - hiểu
Giải chi tiết

Điều nào sau đây có thể suy ra từ trong đoạn văn? 

A. Gender differences in learning styles are natural. Sự khác biệt về giới tính trong phong cách học tập là điều tự nhiên. 

B. Girls need more attention than boys in schools. Con gái cần được chú ý nhiều hơn con trai trong trường học. 

C. Boys are better at dealing with failures than girls. Con trai đối phó với thất bại tốt hơn con gái. 

D. Teachers prefer female students to male ones. Giáo viên thích học sinh nữ hơn học sinh nam. 

Thông tin:

Are there gender differences in the way boys and girls learn? This is a question that parents, teachers and educational psychologists have asked themselves for many years. For some time, people thought that some differences between boys and girls result from differences in the way they are raised. For example, parents often give young boys trucks to play with, while young girls get to play with dolls. But cross – cultural studies have shown that giving toy trucks to girls and dolls to boys didn’t change essential differences in their personalities. Many researchers agree that there are natural male – female differences, including differences in learning styles.

Tạm dịch:

Có sự khác biệt về giới trong cách học của nam và nữ không? Đây là câu hỏi mà phụ huynh, giáo viên và các nhà tâm lý học giáo dục đã tự hỏi mình trong nhiều năm. Trong một thời gian, mọi người nghĩ rằng một số khác biệt giữa con trai và con gái là do sự khác biệt trong cách chúng được nuôi dạy. Ví dụ, cha mẹ thường cho các bé trai chơi xe tải, trong khi các bé gái chơi với búp bê. Nhưng các nghiên cứu liên văn hóa đã chỉ ra rằng việc tặng xe tải đồ chơi cho bé gái và búp bê cho bé trai không làm thay đổi những khác biệt cơ bản trong tính cách của chúng. Nhiều nhà nghiên cứu đồng ý rằng có sự khác biệt tự nhiên giữa nam và nữ, bao gồm cả sự khác biệt trong phong cách học tập.

Chú ý khi giải
 

Có sự khác biệt về giới trong cách học của nam và nữ không? Đây là câu hỏi mà phụ huynh, giáo viên và các nhà tâm lý học giáo dục đã tự hỏi mình trong nhiều năm. Trong một thời gian, mọi người nghĩ rằng một số khác biệt giữa con trai và con gái là do sự khác biệt trong cách chúng được nuôi dạy. Ví dụ, cha mẹ thường cho các bé trai chơi xe tải, trong khi các bé gái chơi với búp bê. Nhưng các nghiên cứu liên văn hóa đã chỉ ra rằng việc tặng xe tải đồ chơi cho bé gái và búp bê cho bé trai không làm thay đổi những khác biệt cơ bản trong tính cách của chúng. Nhiều nhà nghiên cứu đồng ý rằng có sự khác biệt tự nhiên giữa nam và nữ, bao gồm cả sự khác biệt trong phong cách học tập. Một giám đốc dàn hợp xướng trường trung học kể một câu chuyện quan trọng về sự khác biệt trong phong cách học tập. Với các cô gái, anh ấy sẽ bắt đầu dạy một bài hát mới bằng cách chia sẻ câu chuyện về lý do tại sao nhà soạn nhạc viết bài hát đó hoặc bài hát đó được viết cho ai. “Cung cấp cho các cô gái một số bối cảnh, kể cho họ nghe một câu chuyện về tác phẩm, khiến họ hứng thú. Các cậu bé thì ngược lại,” anh nói. “Nếu bạn bắt đầu nói chuyện như vậy với các chàng trai, họ sẽ bắt đầu nhìn đồng hồ và bắt đầu bồn chồn. Sau đó, một trong số họ sẽ nói, 'Chúng ta có thể vui lòng học bài hát không?

Một sự khác biệt khác trong phong cách học tập là cách con trai và con gái liên quan đến giáo viên. Hầu hết các cô gái muốn học tập chăm chỉ để họ có thể vui lòng thầy cô của họ. Con gái thường quan tâm nhiều hơn con trai trong việc cố gắng làm hài lòng người lớn. Tuy nhiên, làm hài lòng người lớn không phải là động lực mạnh mẽ đối với hầu hết các cậu bé. Con trai thường ít quan tâm đến việc học trừ khi tài liệu chúng đang học thực sự thú vị đối với chúng. Bé gái và bé trai cũng có cách đọc khác nhau đối với trải nghiệm học tập không thành công. Các cô gái có xu hướng nghĩ rằng nếu họ thất bại trong một việc gì đó, họ đã làm thầy cô và cha mẹ thất vọng. Tuy nhiên, khi các cậu bé trượt một bài kiểm tra hoặc một lớp học, chúng không coi những thất bại của mình có bất kỳ hệ lụy nào rộng lớn hơn. Họ đã trượt bài kiểm tra; họ trượt lớp. Đó là tất cả những gì nó có ý nghĩa đối với họ. Trong các nghiên cứu về báo cáo của học sinh – điểm thẻ, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các em gái thường học tốt hơn các em trai trong tất cả các môn học và ở mọi lứa tuổi. Nhưng thú vị thay, điều này không khiến con gái tự tin hơn con trai. Các bé gái có xu hướng đặt ra tiêu chuẩn cao hơn cho bản thân và đánh giá thành tích của mình một cách nghiêm túc hơn so với các bé trai. Và các cậu bé có xu hướng đánh giá cao một cách phi thực tế về khả năng và thành tích học tập của chính mình.




Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com