Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 44 to 50.

We are a planet of seven billion people, and this number is growing by about 370,000 people every day. This is putting a huge strain on the planet's natural resources. For many governments and environmental organizations, the race is on to drastically reduce our consumption of resources before they run out. Water is one of our most precious resources. Our quality of life, as well as life itself, depends on the availability of clean, fresh water. It is the most widely used resource in industry, and plays a major role in energy production.  Although 70 percent of the world is covered in water, only 2.5 percent of that is fresh water, and less than one percent of that freshwater is readily available to us. Yet we often overestimate how much water we have, and reduce it further through pollution or inefficient use. Some 92 percent of all fresh water used annually is dedicated to growing plants and raising animals for food. This means that if water runs out, our food supply might follow. In India, it is estimated that future water shortages could reduce grain harvests by 25 %. In a country where the population exceeds 1.2 billion people and is growing rapidly every year,  his is a huge concern. India, like many developing countries, is already struggling to provide for its population. While most people in developed countries can get water at the turn of a tap, nearly four billion people elsewhere lack access to safe water, according to United Nations Development Report.

Rain forests are another endangered-resource. While rain forests are critically important to humanity, they are rapidly being destroyed by human activities. The biggest cause of deforestation is conversion of forest land for agriculture. Often called the "Lungs of the Planet”, rain forests once covered 14 percent of the Earth's land surface, but this has shrunk to only six percent. Every second, an area of rainforest, the size of a football field, is destroyed at this rate. Rain forests will possibly disappear completely in less than 40 years.

(Adapted from: Active Reading)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

Which best serves as the title for the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:664024
Phương pháp giải
Đọc – Ý chính
Giải chi tiết
Cái nào phù hợp nhất làm tiêu đề cho đoạn văn?

A. Con người và môi trường

B. Tài nguyên cho tương lai

C. Tính bền vững của tài nguyên

D. Nhận thức về bảo tồn

Thông tin:

We are a planet of seven billion people, and this number is growing by about 370,000 people every day. This is putting a huge strain on the planet's natural resources. For many governments and environmental organizations, the race is on to drastically reduce our consumption of resources before they run out.

Tạm dịch:

Chúng ta là một hành tinh có bảy tỷ người và con số này đang tăng thêm khoảng 370.000 người mỗi ngày. Điều này đang gây ra một sự căng thẳng lớn đối với các nguồn tài nguyên thiên nhiên của hành tinh. Đối với nhiều chính phủ và các tổ chức môi trường, cuộc đua đang diễn ra nhằm giảm đáng kể mức tiêu thụ tài nguyên của chúng ta trước khi chúng cạn kiệt.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word "strain" in paragraph 1 is closest in meaning to __________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:664025
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ "strain" ở đoạn 1 gần nghĩa nhất với __________.

A. mâu thuẫn

B. cạn kiệt

C. hài hòa

D. áp lực

Thông tin:

This is putting a huge strain on the planet's natural resources.

Tạm dịch:

Điều này đang gây áp lực rất lớn lên tài nguyên thiên nhiên của hành tinh.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word "overestimate" in paragraph 2 is closest in meaning to _________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:664026
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ "overestimate" ở đoạn 2 gần nghĩa nhất với _________.

A. tăng

B. giảm

C. duy trì

D. phóng đại

Thông tin:

Yet we often overestimate how much water we have, and reduce it further through pollution or inefficient use.

Tạm dịch:

Tuy nhiên, chúng ta thường đánh giá quá cao lượng nước chúng ta có và tiếp tục giảm lượng nước này do ô nhiễm hoặc sử dụng không hiệu quả.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

In paragraph 2, water is one of our most precious resources because.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:664027
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Trong đoạn 2, nước là một trong những nguồn tài nguyên quý giá nhất của chúng ta vì .

A. Hầu hết thế giới được bao phủ bởi nước ngọt

B. Chất lượng cuộc sống của chúng ta phụ thuộc vào nguồn nước ngọt sẵn có.

C. Nước ngọt hầu như không được sử dụng để sản xuất năng lượng.

D. Tất cả nước ngọt trên trái đất đều có sẵn cho chúng ta.

Thông tin:

Our quality of life, as well as life itself, depends on the availability of clean, fresh water.

Tạm dịch:

Chất lượng cuộc sống của chúng ta, cũng như bản thân cuộc sống, phụ thuộc vào nguồn nước sạch và trong lành.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

The word "they" in paragraph 3 refers to.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:664028
Phương pháp giải
Đọc – Từ thay thế
Giải chi tiết
Từ "they" ở đoạn 3 đề cập đến .

A. hoạt động của con người

B. rừng mưa

C. tài nguyên

D. nhân loại

Thông tin:

While rain forests are critically important to humanity, they are rapidly being destroyed by human activities.

Tạm dịch:

Mặc dù rừng mưa cực kỳ quan trọng đối với nhân loại nhưng chúng đang nhanh chóng bị phá hủy bởi các hoạt động của con người.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Nhận biết

Which of the following is NOT true, according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:664029
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Điều nào sau đây KHÔNG đúng, theo đoạn văn?

A. Diện tích rừng bị thu hẹp chủ yếu là do chuyển đổi đất rừng sang đất nông nghiệp.

B. Hầu hết nước ngọt được sử dụng để trồng cây và chăn nuôi làm thực phẩm.

C. Sự sẵn có của nước sạch, trong lành ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của chúng ta.

D. Rừng của chúng ta, được gọi là "Lá phổi của hành tinh", đang mở rộng đều đặn.

Thông tin:

The biggest cause of deforestation is conversion of forest land for agriculture. Often called the "Lungs of the Planet”, rain forests once covered 14 percent of the Earth's land surface, but this has shrunk to only six percent.

Tạm dịch:

Nguyên nhân lớn nhất của nạn phá rừng là do chuyển đổi đất rừng sang sản xuất nông nghiệp. Thường được gọi là "Lá phổi của hành tinh", rừng mưa nhiệt đới từng bao phủ 14% bề mặt đất liền trên Trái đất nhưng hiện nay diện tích này đã giảm xuống chỉ còn 6%.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Nhận biết

Which of the following can be inferred from paragraph 4?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:664030
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Điều nào sau đây có thể được suy ra từ đoạn 4?

A. "Lá phổi của hành tinh chúng ta" từng bao phủ hầu hết bề mặt Trái đất.

B. Rừng nhiệt đới là nguồn tài nguyên vô tận.

C. Rừng nhiệt đới có thể biến mất trong thời gian tới do sự can thiệp của con người.

D. Chính phủ phải chịu trách nhiệm về việc rừng mưa bị thu hẹp

Thông tin:

Rừng mưa là một nguồn tài nguyên có nguy cơ tuyệt chủng khác. Trong khi các khu rừng mưa cực kỳ quan trọng đối với nhân loại, chúng đang nhanh chóng bị phá hủy bởi các hoạt động của con người. Nguyên nhân lớn nhất của nạn phá rừng là do chuyển đổi đất rừng làm nông nghiệp. Thường được gọi là "Lá phổi của hành tinh", rừng mưa từng bao phủ 14 phần trăm bề mặt Trái đất, nhưng điều này đã thu hẹp chỉ còn sáu phần trăm. Cứ mỗi giây, một khu vực rừng mưa, có kích thước bằng một sân bóng đá, bị phá hủy tại Tỷ lệ này. Rừng mưa có thể sẽ biến mất hoàn toàn trong vòng chưa đầy 40 năm.

Tạm dịch:

Rain forests are another endangered-resource. While rain forests are critically important to humanity, they are rapidly being destroyed by human activities. The biggest cause of deforestation is conversion of forest land for agriculture. Often called the "Lungs of the Planet”, rain forests once covered 14 percent of the Earth's land surface, but this has shrunk to only six percent. Every second, an area of rain forest, the size of a football field, is destroyed at this rate. Rain forests will possibly disappear completely in less than 40 years.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Chúng ta là một hành tinh có bảy tỷ người và con số này đang tăng thêm khoảng 370.000 người mỗi ngày. Điều này đang gây áp lực rất lớn lên tài nguyên thiên nhiên của hành tinh. Đối với nhiều chính phủ và tổ chức môi trường, cuộc chạy đua nhằm giảm đáng kể mức tiêu thụ tài nguyên của chúng ta trước khi cạn kiệt đang diễn ra. Nước là một trong những tài nguyên quý giá nhất của chúng ta. Chất lượng cuộc sống của chúng ta, cũng như bản thân cuộc sống, phụ thuộc vào nguồn nước sạch và trong lành. Đây là nguồn tài nguyên được sử dụng rộng rãi nhất trong công nghiệp và đóng vai trò chính trong sản xuất năng lượng. Mặc dù 70% thế giới được bao phủ bởi nước nhưng chỉ 2,5% trong số đó là nước ngọt và chưa đến 1% lượng nước ngọt đó có sẵn cho chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta thường đánh giá quá cao lượng nước chúng ta có và tiếp tục giảm lượng nước này do ô nhiễm hoặc sử dụng không hiệu quả. Khoảng 92% lượng nước ngọt sử dụng hàng năm được dành cho việc trồng cây và chăn nuôi để lấy thực phẩm. Điều này có nghĩa là nếu hết nước, nguồn cung cấp thực phẩm của chúng ta cũng có thể cạn kiệt. Ở Ấn Độ, người ta ước tính rằng tình trạng thiếu nước trong tương lai có thể làm giảm sản lượng thu hoạch ngũ cốc tới 25%. Ở một đất nước có dân số hơn 1,2 tỷ người và tăng nhanh hàng năm, vấn đề của ông là mối lo ngại rất lớn. Ấn Độ, giống như nhiều nước đang phát triển, đang phải vật lộn để cung cấp cho người dân của mình. Theo Báo cáo Phát triển Liên Hợp Quốc, trong khi hầu hết người dân ở các nước phát triển có thể lấy được nước chỉ bằng một vòi nước, thì gần 4 tỷ người ở những nơi khác không được tiếp cận với nước sạch.

Rừng mưa là một nguồn tài nguyên có nguy cơ tuyệt chủng khác. Mặc dù rừng mưa cực kỳ quan trọng đối với nhân loại nhưng chúng đang nhanh chóng bị phá hủy bởi các hoạt động của con người. Nguyên nhân lớn nhất của nạn phá rừng là do chuyển đổi đất rừng sang sản xuất nông nghiệp. Thường được gọi là "Lá phổi của hành tinh", rừng mưa nhiệt đới từng bao phủ 14% bề mặt trái đất nhưng nay đã giảm xuống chỉ còn 6%. Mỗi giây, một diện tích rừng nhiệt đới, có kích thước bằng một sân bóng đá, bị phá hủy tại thời điểm này Rừng mưa nhiệt đới có thể sẽ biến mất hoàn toàn trong vòng chưa đầy 40 năm nữa.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com