Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage below and decide which answer A, B, C or D fits each numbered gap.NAM CAT TIEN NATIONAL PARKIn the

Read the passage below and decide which answer A, B, C or D fits each numbered gap.

NAM CAT TIEN NATIONAL PARK

In the early morning of the first day, the guide will pick you up and transfer to Nam Cat Tien National Park, located on a low mountainous area of Dong Nai Province. Nam Cat Tien is an area which represents a special ecosystem of wet (17) __________ with biodiversity. 

You will take a boat trip along the Dong Nai River to view the (18) __________ on the river banks. You can stop at the grassland area to search for peacocks, jungle fowl and birds that prefer a more open habitat. After that, you can continue to go to Kim Lan Village, once a French military camp and now the main village to the one ethnic (19) __________ of the park. 

The song of birds will wake you up in the morning of the second day. You go hiking to the crocodile lake with plenty of (20) ________ to see many varieties of bird life and, if you are lucky, the chance of spotting larger mammals. The Siamese Crocodile is an endangered (21) ___________ and this is one of the last remaining places in the world that you can still see them in the wild. In the evening, a walking tour along the track following the river through the botanical garden to Heaven Rapids, which provide you with good opportunities to see the birds and possibly the gibbon.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:670918
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. places (n): nơi chốn  

B. varieties (n): đa dạng  

C. forests (n): rừng

D. areas (n): khu vực

Thông tin:

Nam Cat Tien is an area which represents a special ecosystem of wet area with biodiversity.

Tạm dịch:

Nam Cát Tiên là vùng tiêu biểu cho hệ sinh thái vùng đất ngập nước đặc biệt với đa dạng sinh học.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:670919
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. change (n): sự thay đổi

B. variety (n): sự đa dạng

C. diverse (adj): đa dạng

D. wildlife (n): cuộc sống hoang dã

Thông tin:

You will take a boat trip along the Dong Nai River to view the wildlife on the river banks.

Tạm dịch:

Bạn sẽ đi thuyền dọc sông Đồng Nai để ngắm nhìn đời sống hoang dã bên bờ sông.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:670920
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. inhabitants (n): cư dân

B. mammals (n): động vật có vú

C. plants (n): cây nhỏ

D. habitats (n): môi trường sống

Thông tin:

After that, you can continue to go to Kim Lan Village, once a French military camp and now the main village to the one ethnic inhabitants of the park.

Tạm dịch:

Sau đó, bạn có thể tiếp tục đến Làng Kim Lân, nơi từng là doanh trại của quân đội Pháp và hiện là ngôi làng chính của một dân tộc thiểu số trong công viên.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:670921
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. occasions (n): kì nghỉ

B. notes (n): ghi chú

C. opportunities (n): cơ hội

D. advantages (n): lợi ích

Thông tin:

You go hiking to the crocodile lake with plenty of opportunities to see many varieties of bird life

Tạm dịch:

Bạn đi bộ đến hồ cá sấu với nhiều cơ hội để xem nhiều loại đời sống chim

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:670922
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. surfaces (n): bề mặt

B. layers (n): lớp

C. spots (n): điểm

D. species (n): sinh vật, loài

Thông tin:

The Siamese Crocodile is an endangered species and this is one of the last remaining places in the world that you can still see them in the wild.

Tạm dịch:

Cá sấu Xiêm là loài có nguy cơ tuyệt chủng và đây là một trong những nơi cuối cùng còn sót lại trên thế giới mà bạn vẫn có thể nhìn thấy chúng trong tự nhiên.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

VƯỜN QUỐC GIA NAM CÁT TIÊN

Sáng sớm ngày đầu tiên, hướng dẫn viên sẽ đón quý khách và đưa quý khách đi Vườn quốc gia Nam Cát Tiên, nằm trên vùng núi thấp của tỉnh Đồng Nai. Nam Cát Tiên là khu vực đại diện cho hệ sinh thái đặc biệt ẩm ướt với đa dạng sinh học.

Bạn sẽ đi thuyền dọc theo sông Đồng Nai để xem cuộc sống hoang dã trên bờ sông. Bạn có thể dừng lại ở khu vực đồng cỏ để tìm kiếm những con công, chim rừng và các loài chim thích môi trường sống thoáng đãng hơn. Sau đó, bạn có thể tiếp tục đi đến Làng Kim Lân, nơi từng là doanh trại quân đội của Pháp và bây giờ là ngôi làng chính của một dân tộc của công viên.

Tiếng chim hót sẽ đánh thức bạn vào buổi sáng ngày thứ hai. Bạn đi bộ đường dài đến hồ cá sấu với rất nhiều cơ hội để xem nhiều loài chim và, nếu may mắn, bạn có cơ hội phát hiện những động vật có vú lớn hơn. Cá sấu Xiêm là loài có nguy cơ tuyệt chủng và đây là một trong những nơi còn lại cuối cùng trên thế giới mà bạn vẫn có thể nhìn thấy chúng trong tự nhiên. Vào buổi tối, chuyến đi bộ dọc theo con sông qua vườn thực vật đến Heaven Rapids, nơi mang đến cho bạn cơ hội tốt để ngắm nhìn các loài chim và có thể cả vượn.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com