Cho đoạn tư liệu sau đây: Nói về thắng lợi của cách mạng tháng Tám,
Cho đoạn tư liệu sau đây:
Nói về thắng lợi của cách mạng tháng Tám, Bác đã viết: “Vì sao có cuộc thắng lợi đó? Một phần là vì tình hình quốc tế thuận tiện cho ta. Nhất là vì lực lượng của cuộc toàn dân đoàn kết. Tất cả các dân tộc, các giai cấp, các địa phương, các tôn giáo đều nổi dậy theo lá cờ Việt Minh để tranh lại quyền độc lập cho tổ quốc. Lực lượng toàn dân là lực lượng vĩ đại hơn hết. Không ai thắng được lực lượng đó”.
| Đúng | Sai | |
|---|---|---|
| a) Bác Hồ cho rằng một phần thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám là nhờ tình hình quốc tế thuận lợi. |
||
| b) Các dân tộc, các giai cấp, các địa phương và các tôn giáo đều không tham gia vào cuộc đấu tranh giành độc lập trong Cách mạng Tháng Tám. | ||
| c) Lực lượng toàn dân là yếu tố quyết định làm nên thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám. | ||
| d) Theo Bác Hồ, việc Cách mạng Tháng Tám thành công là do sự thống nhất của tất cả các giai cấp và dân tộc trong cuộc đấu tranh giành độc lập, nhưng không có sự đóng góp của các lực lượng quốc tế. |
Đáp án đúng là: Đ; S; Đ; S
Quảng cáo
Suy luận dựa trên đoạn tư liệu.
Đáp án cần chọn là: Đ; S; Đ; S
>> 2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com












