Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the

Read the passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions.

Blackpink – My Favourite Girl Band

Blackpink is one of the most famous K-pop girl bands in the world. Formed by YG Entertainment in 2016, the group consists of four talented members: Jisoo, Jennie, Rosé, and Lisa. They quickly rose to fame with their debut single Boombayah, which broke records on music charts. Since then, Blackpink has become a global icon, attracting millions of fans, also known as “Blinks.”

What makes Blackpink special is not only their catchy songs but also their powerful performances. Each member has her own charm: Jisoo is admired for her elegant voice, Jennie for her charismatic rap, Rosé for her emotional singing, and Lisa for her energetic dance moves. Their concerts are full of energy, leaving the audience amazed. In addition, their fashion style has influenced trends worldwide, proving that they are cultural ambassadors as much as musicians.

Blackpink has achieved remarkable success both in South Korea and internationally. They have collaborated with famous Western artists, performed at the Coachella music festival, and set numerous records on YouTube. Their popularity demonstrates the global reach of K-pop. Without their dedication and teamwork, however, such achievements would not have been possible.

Apart from music, the members also participate in charity events and promote positive causes. For example, they have supported campaigns about climate change and education for girls. This shows that Blackpink is not only about entertainment but also about making a difference in society. Their story inspires young people to follow their dreams with passion and responsibility.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

According to paragraph 1, which of the following is NOT mentioned about Blackpink?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:818725
Phương pháp giải

Đọc lướt qua đoạn 3 thông tin về “sources of pollution” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án KHÔNG được nhắc đến.

Giải chi tiết

According to paragraph 1, which of the following is NOT mentioned about Blackpink?

(Theo đoạn 1, điều nào sau đây không được nhắc đến về Blackpink?)

A. The company that created the group.

(Công ty đã thành lập nhóm.)

B. The year they debuted.

(Năm họ ra mắt.)

C. The nickname of their fans.

(Biệt danh của người hâm mộ.)

D. The number of albums they have released.

(Số lượng album mà họ đã phát hành.)

Thông tin: Formed by YG Entertainment in 2016, the group consists of four talented members: Jisoo, Jennie, Rosé, and Lisa…Since then, Blackpink has become a global icon, attracting millions of fans, also known as “Blinks.”

(Được thành lập bởi YG Entertainment vào năm 2016, nhóm gồm bốn thành viên tài năng: Jisoo, Jennie, Rosé và Lisa… Kể từ đó, Blackpink đã trở thành biểu tượng toàn cầu, thu hút hàng triệu người hâm mộ, còn được gọi là “Blinks.”)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word “demonstrates” in paragraph 3 is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:818726
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “demonstrates” trong đoạn 3, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word “demonstrates” in paragraph 3 is closest in meaning to _______.

(Từ “demonstrates” trong đoạn 3 gần nghĩa nhất với _______.)

A. hides (che giấu)

B. proves (chứng minh)

C. reduces (giảm bớt)

D. avoids (tránh khỏi)

Thông tin: Their popularity demonstrates the global reach of K-pop.

(Sự nổi tiếng của họ chứng minh tầm ảnh hưởng toàn cầu của K-pop.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word “energetic” in paragraph 2 is OPPOSITE in meaning to _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:818727
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “energetic” trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ trái nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word “energetic” in paragraph 2 is OPPOSITE in meaning to _______.

(Từ “energetic” trong đoạn 2 có nghĩa trái ngược với _______.)

A. dynamic (năng động)

B. lively (sống động)

C. exhausted (kiệt sức)

D. active (hoạt bát)

Thông tin: Each member has her own charm: Jisoo is admired for her elegant voice, Jennie for her charismatic rap, Rosé for her emotional singing, and Lisa for her energetic dance moves.

(Mỗi thành viên đều có sức hút riêng: Jisoo được ngưỡng mộ vì giọng hát duyên dáng, Jennie vì rap cuốn hút, Rosé vì giọng hát giàu cảm xúc, và Lisa vì những bước nhảy đầy năng lượng.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word “they” in paragraph 2 refers to _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:818728
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “they” trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ mà đại từ thay thế.

Giải chi tiết

The word “they” in paragraph 2 refers to _______.

(Từ “they” trong đoạn 2 đề cập đến _______.)

A. the concerts (các buổi hòa nhạc)

B. the fashion trends (các xu hướng thời trang)

C. the four members of Blackpink (bốn thành viên của Blackpink)

D. the audiences (khán giả)

Thông tin: In addition, their fashion style has influenced trends worldwide, proving that they are cultural ambassadors as much as musicians.

(Ngoài ra, phong cách thời trang của họ đã ảnh hưởng đến các xu hướng trên toàn thế giới, chứng minh rằng họ vừa là đại sứ văn hóa vừa là nhạc sĩ.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:818729
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được gạch chân trong đoạn 3 rồi lần lượt dịch nghĩa từng đáp án, so sánh đối chiếu để chọn đáp án có nghĩa phù hợp nhất với câu được gạch chân đó.

Without their dedication and teamwork, however, such achievements would not have been possible.

(Tuy nhiên, nếu không có sự cống hiến và tinh thần đồng đội, những thành tựu như vậy sẽ không thể đạt được.)

Giải chi tiết

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

(Câu nào sau đây diễn đạt ý nghĩa tương đương với câu gạch chân trong đoạn 3?)

A. Blackpink’s success was only possible because they worked hard together.

(Thành công của Blackpink chỉ có thể đạt được nhờ họ làm việc chăm chỉ cùng nhau.)

B. Dedication and teamwork were unnecessary for Blackpink’s success.

(Sự cống hiến và tinh thần đồng đội không cần thiết cho thành công của Blackpink.)

C. Blackpink could succeed individually without cooperating as a group.

(Blackpink có thể thành công cá nhân mà không cần hợp tác nhóm.)

D. Their popularity did not depend on teamwork or effort.

(Sự nổi tiếng của họ không phụ thuộc vào tinh thần đồng đội hay nỗ lực.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

According to paragraph 4, which of the following is TRUE?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:818730
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lại đoạn 4 để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu ĐÚNG theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

According to paragraph 4, which of the following is TRUE?

(Theo đoạn 4, điều nào sau đây đúng?)

A. Blackpink only focuses on concerts and fashion.

(Blackpink chỉ tập trung vào các buổi hòa nhạc và thời trang.)

B. The band takes part in campaigns about social issues. => ĐÚNG

(Nhóm tham gia các chiến dịch về các vấn đề xã hội.)

C. They have never supported any charity events.

(Họ chưa bao giờ ủng hộ bất kỳ sự kiện từ thiện nào.)

D. Blackpink’s story is mainly about business success.

(Câu chuyện của Blackpink chủ yếu nói về thành công trong kinh doanh.)

Thông tin: Apart from music, the members also participate in charity events and promote positive causes. For example, they have supported campaigns about climate change and education for girls.

(Ngoài âm nhạc, các thành viên còn tham gia các sự kiện từ thiện và thúc đẩy những hoạt động tích cực. Ví dụ, họ đã ủng hộ các chiến dịch về biến đổi khí hậu và giáo dục cho trẻ em gái.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Which paragraph describes the individual talents of each member?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:818731
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “the individual talents”.

Giải chi tiết

Which paragraph describes the individual talents of each member?

(Đoạn nào mô tả tài năng riêng của từng thành viên?)

A. Paragraph 1 (Đoạn 1)

B. Paragraph 2 (Đoạn 2)

C. Paragraph 3 (Đoạn 3)

D. Paragraph 4 (Đoạn 4)

Thông tin: [Đoạn 2] Each member has her own charm: Jisoo is admired for her elegant voice, Jennie for her charismatic rap, Rosé for her emotional singing, and Lisa for her energetic dance moves.

(Mỗi thành viên đều có sức hút riêng: Jisoo được ngưỡng mộ vì giọng hát duyên dáng, Jennie vì rap cuốn hút, Rosé vì giọng hát giàu cảm xúc, và Lisa vì những bước nhảy đầy năng lượng.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

Which paragraph highlights Blackpink’s activities outside music?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:818732
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “activities outside music”.

Giải chi tiết

Which paragraph highlights Blackpink’s activities outside music?

(Đoạn nào nêu bật các hoạt động của Blackpink ngoài âm nhạc?)

A. Paragraph 1 (Đoạn 1)

B. Paragraph 2 (Đoạn 2)

C. Paragraph 3 (Đoạn 3)

D. Paragraph 4 (Đoạn 4)

Thông tin: [Đoạn 4] Apart from music, the members also participate in charity events and promote positive causes.

(Ngoài âm nhạc, các thành viên còn tham gia các sự kiện từ thiện và thúc đẩy những hoạt động tích cực.)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Blackpink – Ban nhạc nữ yêu thích của tôi

Blackpink là một trong những nhóm nhạc nữ K-pop nổi tiếng nhất thế giới. Được thành lập bởi YG Entertainment vào năm 2016, nhóm gồm bốn thành viên tài năng: Jisoo, Jennie, Rosé và Lisa. Họ nhanh chóng nổi tiếng với đĩa đơn ra mắt Boombayah, phá vỡ nhiều kỷ lục trên các bảng xếp hạng âm nhạc. Kể từ đó, Blackpink đã trở thành biểu tượng toàn cầu, thu hút hàng triệu người hâm mộ, còn được gọi là “Blinks.”

Điều làm Blackpink đặc biệt không chỉ là những ca khúc dễ nghe mà còn là những màn trình diễn đầy sức mạnh. Mỗi thành viên đều có sức hút riêng: Jisoo được ngưỡng mộ với giọng hát thanh lịch, Jennie với khả năng rap cuốn hút, Rosé với giọng hát cảm xúc, và Lisa với những bước nhảy năng động. Các buổi hòa nhạc của họ tràn đầy năng lượng, khiến khán giả kinh ngạc. Bên cạnh đó, phong cách thời trang của họ còn ảnh hưởng đến xu hướng trên toàn thế giới, chứng minh họ không chỉ là nhạc sĩ mà còn là đại sứ văn hóa.

Blackpink đã đạt được thành công đáng kể cả ở Hàn Quốc lẫn quốc tế. Họ hợp tác với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng phương Tây, biểu diễn tại lễ hội âm nhạc Coachella và lập nhiều kỷ lục trên YouTube. Sự nổi tiếng của họ chứng minh tầm ảnh hưởng toàn cầu của K-pop. Tuy nhiên, nếu không có sự cống hiến và làm việc nhóm, những thành tựu này sẽ không thể đạt được.

Ngoài âm nhạc, các thành viên còn tham gia các hoạt động từ thiện và quảng bá các mục tiêu tích cực. Ví dụ, họ đã ủng hộ các chiến dịch về biến đổi khí hậu và giáo dục cho trẻ em gái. Điều này cho thấy Blackpink không chỉ là giải trí mà còn mang đến sự khác biệt cho xã hội. Câu chuyện của họ truyền cảm hứng cho giới trẻ theo đuổi ước mơ với niềm đam mê và trách nhiệm.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com