Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the

Read the passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions.

In today’s consumer society, many people choose big brand items instead of lesser-known products. These items, ranging from clothing to electronics, are often seen as symbols of quality and reliability. Customers believe that when they buy from a well-known brand, they are less likely to waste money on poor products. Big brands also spend heavily on advertising, which makes their names more familiar and trustworthy to the public.

One main reason for preferring big brands is consistency. Whether you buy a pair of shoes in Hanoi or Ho Chi Minh City, the product will usually look and feel the same. This reliability reduces the need to worry about differences in design or materials. In contrast, smaller or local brands may offer cheaper prices but often lack the same level of stability.

Big brand items also provide customers with a sense of status. Carrying a famous logo on a bag or wearing a well-known watch can create pride and confidence. For some, these products show not only personal taste but also social position. The design and packaging are carefully created to appear authentic, stylish, and appealing. At the same time, customer service from big brands is often professional, which strengthens the overall shopping experience.

However, choosing big brands is not only about appearance. These companies usually have stricter safety standards, wider warranties, and better return policies. As a result, customers feel more secure when problems occur. Although the prices are often higher, the combination of trust, service, and long-term benefits explains why so many people prefer big brand items.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned in Paragraph 1 as a reason people buy big brand items?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:820518
Phương pháp giải

Đọc lướt qua đoạn 1, tìm thông tin về “reason people buy big brand items” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án KHÔNG được nhắc đến.

Giải chi tiết

Which of the following is NOT mentioned in Paragraph 1 as a reason people buy big brand items?

(Câu nào sau đây KHÔNG được nhắc đến trong Đoạn 1 như là một lý do khiến mọi người mua các sản phẩm thương hiệu lớn?)

A. They are seen as reliable products.

(Chúng được xem là những sản phẩm đáng tin cậy.)

B. They are strongly supported by advertising.

(Chúng được quảng cáo mạnh mẽ.)

C. They are always the cheapest on the market.

(Chúng luôn là sản phẩm rẻ nhất trên thị trường.)

D. They are considered symbols of quality.

(Chúng được coi là biểu tượng của chất lượng.)

Thông tin: These items, ranging from clothing to electronics, are often seen as symbols of quality and reliability... Big brands also spend heavily on advertising, which makes their names more familiar and trustworthy to the public.

(Những mặt hàng này, từ quần áo đến thiết bị điện tử, thường được xem như biểu tượng của chất lượng và độ tin cậy... Các thương hiệu lớn cũng chi rất nhiều tiền cho quảng cáo, điều này khiến tên tuổi của họ trở nên quen thuộc và đáng tin cậy hơn đối với công chúng.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word “stability” in paragraph 2 is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:820519
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “stability” trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word “stability” in paragraph 2 is closest in meaning to _______.

(Từ “stability” trong đoạn 2 có nghĩa gần nhất với _______.)

A. consistency (sự nhất quán)

B. weakness (sự yếu kém)

C. variety (sự đa dạng)

D. flexibility (sự linh hoạt)

Thông tin: In contrast, smaller or local brands may offer cheaper prices but often lack the same level of stability.

(Ngược lại, các thương hiệu nhỏ hơn hoặc địa phương có thể đưa ra mức giá rẻ hơn nhưng thường thiếu cùng một mức độ ổn định.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word “advertising” in paragraph 2 is OPPOSITE in meaning to _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:820520
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “advertising” trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ trái nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word “advertising” in paragraph 2 is OPPOSITE in meaning to _______.

(Từ “advertising” trong đoạn 2 có nghĩa TRÁI NGƯỢC với _______.)

A. ignoring (sự phớt lờ)

B. promoting (sự quảng bá)

C. marketing (sự tiếp thị)

D. publicizing (sự công khai)

Thông tin: Big brands also spend heavily on advertising, which makes their names more familiar and trustworthy to the public.

(Các thương hiệu lớn cũng chi rất nhiều tiền cho quảng cáo, điều này khiến tên tuổi của họ trở nên quen thuộc và đáng tin cậy hơn đối với công chúng.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word “they” in paragraph 1 refers to _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:820521
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “they” trong đoạn 1, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ mà đại từ thay thế.

Giải chi tiết

The word “they” in paragraph 1 refers to _______.

(Từ “they” trong đoạn 1 ám chỉ _______.)

A. brand items (các sản phẩm thương hiệu)

B. electronics (các thiết bị điện tử)

C. symbols (các biểu tượng)

D. customers (khách hàng)

Thông tin: Customers believe that when they buy from a well-known brand, they are less likely to waste money on poor products.

(Khách hàng tin rằng khi họ mua từ một thương hiệu nổi tiếng, họ ít có khả năng lãng phí tiền vào những sản phẩm kém chất lượng.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:820522
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được gạch chân trong đoạn 3 rồi lần lượt dịch nghĩa từng đáp án, so sánh đối chiếu để chọn đáp án có nghĩa phù hợp nhất với câu được gạch chân đó.

For some, these products show not only personal taste but also social position.

(Đối với một số người, những sản phẩm này không chỉ thể hiện gu cá nhân mà còn cả địa vị xã hội.)

Giải chi tiết

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

(Câu nào sau đây diễn đạt lại hay nhất câu được gạch chân trong đoạn 3?)

A. Famous brand items can reflect both style and social status of a person.

(Các sản phẩm thương hiệu nổi tiếng có thể phản ánh cả phong cách và địa vị xã hội của một người.)

B. Branded products are only used to show expensive fashion taste.

(Các sản phẩm có thương hiệu chỉ được dùng để thể hiện gu thời trang đắt tiền.)

C. Big brand items focus mainly on design but not on status.

(Các sản phẩm thương hiệu lớn chủ yếu tập trung vào thiết kế chứ không phải địa vị.)

D. Customers rarely buy brands to show style or social position.

(Khách hàng hiếm khi mua thương hiệu để thể hiện phong cách hoặc vị trí xã hội.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following is TRUE according to paragraph 4?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:820523
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lại đoạn 4 để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu ĐÚNG theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

Which of the following is TRUE according to paragraph 4?

(Câu nào sau đây là ĐÚNG theo đoạn 4?)

A. Big brands often provide stricter safety standards and better return policies. => ĐÚNG

(Các thương hiệu lớn thường đưa ra các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt hơn và chính sách đổi trả tốt hơn.)

B. Customers usually feel unsafe when problems happen with big brands.

(Khách hàng thường cảm thấy không an toàn khi có vấn đề xảy ra với các thương hiệu lớn.)

C. Big brand products are always sold at the lowest possible price.

(Các sản phẩm thương hiệu lớn luôn được bán với mức giá thấp nhất có thể.)

D. Customers never think about long-term benefits when buying big brands.

(Khách hàng không bao giờ nghĩ đến lợi ích lâu dài khi mua các thương hiệu lớn.)

Thông tin: However, choosing big brands is not only about appearance. These companies usually have stricter safety standards, wider warranties, and better return policies. As a result, customers feel more secure when problems occur. Although the prices are often higher, the combination of trust, service, and long-term benefits explains why so many people prefer big brand items.

(Tuy nhiên, việc chọn các thương hiệu lớn không chỉ là về vẻ bề ngoài. Những công ty này thường có các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt hơn, bảo hành rộng hơn và chính sách đổi trả tốt hơn. Kết quả là, khách hàng cảm thấy yên tâm hơn khi xảy ra vấn đề. Mặc dù giá thường cao hơn, sự kết hợp của niềm tin, dịch vụ và lợi ích lâu dài giải thích tại sao rất nhiều người ưa chuộng các sản phẩm thương hiệu lớn.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Which paragraph mainly discusses the role of consistency in brand products?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:820524
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “the role of consistency in brand products”.

Giải chi tiết

Which paragraph mainly discusses the role of consistency in brand products?

(Đoạn nào chủ yếu bàn về vai trò của sự nhất quán trong các sản phẩm thương hiệu?)

A. Paragraph 1 (Đoạn 1)

B. Paragraph 2 (Đoạn 2)

C. Paragraph 3 (Đoạn 3)

D. Paragraph 4 (Đoạn 4)

Thông tin: [Đoạn 2] One main reason for preferring big brands is consistency.

(Một lý do chính để ưa chuộng các thương hiệu lớn là sự nhất quán.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

Which paragraph explains how big brands connect to social image and personal pride?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:820525
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “how big brands connect to social image and personal pride”.

Giải chi tiết

Which paragraph explains how big brands connect to social image and personal pride?

(Đoạn nào giải thích cách các thương hiệu lớn liên kết với hình ảnh xã hội và niềm tự hào cá nhân?)

A. Paragraph 1 (Đoạn 1)

B. Paragraph 2 (Đoạn 2)

C. Paragraph 3 (Đoạn 3)

D. Paragraph 4 (Đoạn 4)

Thông tin: [Đoạn 3] Big brand items also provide customers with a sense of status. Carrying a famous logo on a bag or wearing a well-known watch can create pride and confidence.

(Các sản phẩm thương hiệu lớn cũng mang lại cho khách hàng cảm giác về địa vị. Mang một logo nổi tiếng trên túi hoặc đeo một chiếc đồng hồ nổi tiếng có thể tạo ra niềm tự hào và sự tự tin.)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Trong xã hội tiêu dùng ngày nay, nhiều người chọn các sản phẩm của các thương hiệu lớn thay vì các sản phẩm ít nổi tiếng hơn. Những món đồ này, từ quần áo đến thiết bị điện tử, thường được coi là biểu tượng của chất lượng và độ tin cậy. Khách hàng tin rằng khi họ mua hàng từ một thương hiệu nổi tiếng, họ ít có khả năng lãng phí tiền vào những sản phẩm kém chất lượng. Các thương hiệu lớn cũng chi tiêu mạnh tay cho quảng cáo, điều này khiến tên tuổi của họ trở nên quen thuộc và đáng tin cậy hơn đối với công chúng.

Một lý do chính để ưu tiên các thương hiệu lớn là sự nhất quán. Dù bạn mua một đôi giày ở Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh, sản phẩm thường sẽ có hình thức và cảm giác tương tự nhau. Sự đáng tin cậy này giảm bớt nhu cầu phải lo lắng về sự khác biệt về thiết kế hoặc chất liệu. Ngược lại, các thương hiệu nhỏ hoặc địa phương có thể đưa ra mức giá rẻ hơn nhưng thường thiếu đi mức độ ổn định tương tự.

Các sản phẩm của thương hiệu lớn cũng mang lại cho khách hàng cảm giác về địa vị. Mang một logo nổi tiếng trên túi xách hoặc đeo một chiếc đồng hồ nổi tiếng có thể tạo ra niềm tự hào và sự tự tin. Đối với một số người, những sản phẩm này không chỉ thể hiện gu thẩm mỹ cá nhân mà còn vị trí xã hội. Thiết kế và bao bì được tạo ra một cách cẩn thận để trông thật, thời thượng và hấp dẫn. Đồng thời, dịch vụ khách hàng từ các thương hiệu lớn thường chuyên nghiệp, điều này củng cố trải nghiệm mua sắm tổng thể.

Tuy nhiên, việc chọn các thương hiệu lớn không chỉ liên quan đến vẻ bề ngoài. Những công ty này thường có các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt hơn, chế độ bảo hành rộng rãi hơn và chính sách đổi trả tốt hơn. Do đó, khách hàng cảm thấy an tâm hơn khi gặp sự cố. Mặc dù giá cả thường cao hơn, sự kết hợp giữa niềm tin, dịch vụ và lợi ích lâu dài giải thích tại sao rất nhiều người ưu tiên các sản phẩm của thương hiệu lớn.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com