Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and circle the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the following

Read the following passage and circle the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the following questions.

The most obvious advantage of living green is that it helps reduce environmental pollution. This is achieved by practising the 3Rs: Reduce, Reuse, and Recycle. The first R involves carefully choosing products to minimize waste, such as items with minimal packaging. It also includes buying only what is necessary to avoid overconsumption. Reusing means repeatedly using items instead of discarding them, like donating old clothes, which helps reduce the amount of waste sent to landfills. Recycling focuses on separating materials like paper, metal, and plastic to be processed and used for new purposes, reducing waste and conserving natural resources. This not only protects the environment but also helps save energy used in the production of new materials.

Living green also brings economic benefits. Reducing energy and water consumption helps lower household bills, for instance, by using energy-efficient appliances or water-saving techniques. Reusing and recycling materials save money by decreasing production costs, as making new products is both wasteful and expensive. Moreover, recycled products are often more durable than new ones, providing a cost-effective and eco-friendly option.

Lastly, going green improves health. By reducing air pollution, it makes the air cleaner and healthier, leading to fewer respiratory illnesses and medical visits. Choosing organic foods and green household products also eliminates harmful chemicals that could lead to health problems. Additionally, supporting environmentally friendly farming and production methods contributes to

a safer planet and a healthier future for everyone.

(Adapted from Friends Global)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which of the following is NOT a benefit of living green mentioned in the text?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:827967
Phương pháp giải

Đọc lướt qua đoạn 3, tìm thông tin về “a benefit of living green mentioned” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án KHÔNG được nhắc đến.

Giải chi tiết

Which of the following is NOT a benefit of living green mentioned in the text?

(Câu nào sau đây KHÔNG PHẢI là lợi ích của việc sống xanh được nhắc đến trong bài?)

A. Saving money 

(Tiết kiệm tiền)

Thông tin: [Đoạn 2] Living green also brings economic benefits. Reducing energy and water consumption helps lower household bills…

(Sống xanh cũng mang lại lợi ích về kinh tế. Việc giảm tiêu thụ năng lượng và nước giúp giảm hóa đơn sinh hoạt gia đình...)

B. Cleaner air 

(Không khí trong lành hơn)

Thông tin: [Đoạn 3] By reducing air pollution, it makes the air cleaner and healthier, leading to fewer respiratory illnesses and medical visits

(Bằng cách giảm ô nhiễm không khí, nó giúp không khí sạch và lành mạnh hơn, dẫn đến ít bệnh hô hấp và ít lần đi khám hơn.)

C. Better health 

(Sức khỏe tốt hơn)

Thông tin: [Đoạn 3] Lastly, going green improves health.

(Cuối cùng, sống xanh cải thiện sức khỏe.)

D. Faster production => không có thông tin đề cập

(Sản xuất nhanh hơn)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word minimal in paragraph 1 is OPPOSITE in meaning to _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:827968
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “minimal” trong đoạn 1, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ trái nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word minimal in paragraph 1 is OPPOSITE in meaning to _______.

(Từ “minimal” trong đoạn 1 trái nghĩa với _______.)

A. big (lớn)

B. small (nhỏ)

C. simple (đơn giản)

D. little (nhỏ)

Thông tin: The first R involves carefully choosing products to minimize waste, such as items with minimal packaging.

(Chữ R đầu tiên liên quan đến việc chọn sản phẩm cẩn thận để giảm thiểu chất thải, chẳng hạn như những món hàng có bao bì tối thiểu)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word them in paragraph 1 refers to _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:827969
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “them” trong đoạn 1, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ mà đại từ thay thế.

Giải chi tiết

The word them in paragraph 1 refers to _______.

(Từ “them” trong đoạn 1 ám chỉ _______.)

A. jars (những chiếc lọ)

B. items (những món đồ)

C. clothes (quần áo)

D. materials (chất liệu)

Thông tin: Reusing means repeatedly using items instead of discarding them, like donating old clothes, which helps reduce the amount of waste sent to landfills.

(Tái sử dụng có nghĩa là sử dụng lại các món đồ nhiều lần thay vì vứt bỏ chúng, như quyên góp quần áo cũ, điều này giúp giảm lượng rác thải đưa đến bãi chôn lấp.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word decreasing in paragraph 2 could be best replaced by _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:827970
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “decreasing” trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word decreasing in paragraph 2 could be best replaced by _______.

(Từ “decreasing” trong đoạn 2 có thể được thay thế tốt nhất bằng _______.)

A. increasing (tăng)

B. reducing (giảm)

C. improving (cải thiện)

D. wasting (lãng phí)

Thông tin: Reusing and recycling materials save money by decreasing production costs, as making new products is both wasteful and expensive.

(Việc tái sử dụng và tái chế vật liệu giúp tiết kiệm tiền bằng cách giảm chi phí sản xuất, vì làm ra sản phẩm mới vừa lãng phí vừa tốn kém.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:827971
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được gạch chân trong đoạn 3 rồi lần lượt dịch nghĩa từng đáp án, so sánh đối chiếu để chọn đáp án có nghĩa phù hợp nhất với câu được gạch chân đó.

Giải chi tiết

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

(Câu nào sau đây diễn đạt lại đúng nhất câu được gạch chân trong đoạn 3?)

A. Finally, living green causes health problems.

(Cuối cùng, sống xanh gây ra các vấn đề sức khỏe.)

B. Finally, going green makes your health better.

(Cuối cùng, sống xanh giúp sức khỏe của bạn tốt hơn.)

C. Finally, green living leads to a cleaner environment.

(Cuối cùng, sống xanh dẫn đến một môi trường sạch hơn.

D. Finally, going green makes people live longer.

(Cuối cùng, sống xanh giúp con người sống lâu hơn.)

Thông tin: Lastly, going green improves health.

(Cuối cùng, việc sống xanh cải thiện sức khỏe.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:827972
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lướt qua bài đọc để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu ĐÚNG theo nội dung bài đọc. TRUE

Giải chi tiết

Which of the following is TRUE according to the passage?

(Câu nào sau đây ĐÚNG theo nội dung bài đọc?)

A. Recycled products are often less durable than new ones.

(Sản phẩm tái chế thường kém bền hơn sản phẩm mới.)

Thông tin: [Đoạn 2] Moreover, recycled products are often more durable than new ones.

(Hơn nữa, sản phẩm tái chế thường bền hơn sản phẩm mới.)

B. Living green only benefits the environment, not people’s health.

(Sống xanh chỉ có lợi cho môi trường, không tốt cho sức khỏe con người.)

Thông tin: [Đoạn 3] Lastly, going green improves health.

(Cuối cùng, việc sống xanh cải thiện sức khỏe.)

C. Using green products eliminates exposure to harmful chemicals. => ĐÚNG

(Việc sử dụng sản phẩm xanh giúp loại bỏ tiếp xúc với hóa chất độc hại.)

Thông tin: [Đoạn 3] Choosing organic foods and green household products also eliminates harmful chemicals that could lead to health problems.

(Việc chọn thực phẩm hữu cơ và sản phẩm gia dụng xanh cũng giúp loại bỏ các hóa chất độc hại có thể gây ra vấn đề sức khỏe.)

D. Donating clothes can help reduce air pollution directly.

(Quyên góp quần áo giúp giảm ô nhiễm không khí trực tiếp.)

Thông tin: [Đoạn 1] Reusing means repeatedly using items instead of discarding them, like donating old clothes, which helps reduce the amount of waste sent to landfills.

(Tái sử dụng có nghĩa là dùng lại đồ vật nhiều lần thay vì vứt bỏ, như quyên góp quần áo cũ, điều này giúp giảm lượng rác thải chôn lấp.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

In which paragraph does the writer mention saving money through reducing energy and water consumption?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:827973
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “saving money through reducing energy and water consumption”.

Giải chi tiết

In which paragraph does the writer mention saving money through reducing energy and water consumption?

(Trong đoạn nào tác giả đề cập đến việc tiết kiệm tiền nhờ giảm tiêu thụ năng lượng và nước?)

A. Paragraph 1 (Đoạn 1)

B. Paragraph 2 (Đoạn 2)

C. Paragraph 3 (Đoạn 3)

D. None of the above (Không có đoạn nào đúng)

Thông tin: [Đoạn 2] Reducing energy and water consumption helps lower household bills, for instance, by using energy-efficient appliances or water-saving techniques.

(Giảm tiêu thụ năng lượng và nước giúp giảm hóa đơn sinh hoạt, chẳng hạn bằng cách sử dụng thiết bị tiết kiệm điện hoặc kỹ thuật tiết kiệm nước.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

Which of the following best summarises the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:827974
Phương pháp giải

Đọc lướt lại toàn bộ bài đọc để nắm nội dung chính sau đó lần lượt đọc từng đáp án để chọn được đáp án tóm đầy đủ và đúng nhất.

Giải chi tiết

Which of the following best summarises the passage?

(Câu nào sau đây tóm tắt đúng nhất nội dung của bài đọc?)

A. Living green saves money and benefits health but has no environmental impact.

(Sống xanh giúp tiết kiệm tiền và cải thiện sức khỏe nhưng không ảnh hưởng đến môi trường.)

B. Practising the 3Rs is the most effective way to save energy and improve health.

(Thực hành 3R là cách hiệu quả nhất để tiết kiệm năng lượng và cải thiện sức khỏe.)

C. Living green helps reduce pollution, saves money, and promotes better health.

(Sống xanh giúp giảm ô nhiễm, tiết kiệm tiền và nâng cao sức khỏe.)

D. Recycling and reusing are more important than reducing energy consumption.

(Việc tái chế và tái sử dụng quan trọng hơn việc giảm tiêu thụ năng lượng.)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Lợi ích rõ ràng nhất của việc sống xanh là nó giúp giảm ô nhiễm môi trường. Điều này đạt được bằng cách thực hiện 3R: Giảm thiểu (Reduce), Tái sử dụng (Reuse) và Tái chế (Recycle). Chữ R đầu tiên liên quan đến việc lựa chọn sản phẩm cẩn thận để giảm thiểu chất thải, chẳng hạn như các mặt hàng có bao bì tối giản. Nó cũng bao gồm việc chỉ mua những gì cần thiết để tránh tiêu dùng quá mức. Tái sử dụng có nghĩa là dùng lại các vật dụng nhiều lần thay vì vứt bỏ chúng, ví dụ như quyên góp quần áo cũ, giúp giảm lượng rác thải đưa đến bãi chôn lấp. Tái chế tập trung vào việc phân loại các vật liệu như giấy, kim loại và nhựa để xử lý và sử dụng cho các mục đích mới, giúp giảm chất thải và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên. Điều này không chỉ bảo vệ môi trường mà còn giúp tiết kiệm năng lượng dùng trong sản xuất vật liệu mới.

Sống xanh cũng mang lại lợi ích kinh tế. Việc giảm tiêu thụ năng lượng và nước giúp giảm hóa đơn gia đình, ví dụ bằng cách sử dụng thiết bị tiết kiệm năng lượng hoặc các kỹ thuật tiết kiệm nước. Việc tái sử dụng và tái chế vật liệu giúp tiết kiệm tiền bằng cách giảm chi phí sản xuất, vì sản xuất sản phẩm mới vừa tốn kém vừa gây lãng phí. Hơn nữa, các sản phẩm tái chế thường bền hơn sản phẩm mới, mang lại lựa chọn tiết kiệm và thân thiện với môi trường.

Cuối cùng, sống xanh cải thiện sức khỏe. Bằng cách giảm ô nhiễm không khí, nó khiến không khí trong lành và khỏe mạnh hơn, dẫn đến ít bệnh về đường hô hấp và giảm số lần đi khám bệnh. Việc chọn thực phẩm hữu cơ và các sản phẩm gia dụng xanh cũng giúp loại bỏ các hóa chất độc hại có thể gây ra vấn đề sức khỏe. Ngoài ra, việc ủng hộ các phương pháp canh tác và sản xuất thân thiện với môi trường góp phần tạo ra một hành tinh an toàn hơn và một tương lai khỏe mạnh hơn cho tất cả mọi người.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com