Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the following
Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the following questions.
Many teenagers are becoming volunteers to help their communities. Volunteer teenagers play an important role in making the world a better place. They take part in various activities, such as cleaning up parks, helping the elderly, and teaching children. Volunteering helps them learn new skills and become more responsible.
One of the biggest benefits of volunteering is the chance to make friends. When teenagers work together, they feel happier and more connected. They learn how to communicate, solve problems, and cooperate with others. Volunteering also gives them confidence and helps them understand the value of hard work.
Another great thing about volunteering is that it helps the environment. For example, when teenagers clean up beaches or plant trees, they help protect the earth. These activities make our planet greener and healthier. Volunteering doesn't just help others; it also helps teenagers grow into kind and caring adults.
(Adapted from: https://www.ilo.org)
Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:
What is the main idea of the passage?
Đáp án đúng là: B
Đọc lướt lại toàn bộ bài đọc để nắm nội dung chính sau đó lần lượt đọc từng đáp án để chọn được đáp án nêu ý chính đầy đủ và đúng nhất.
Đáp án cần chọn là: B
What is one of the biggest benefits of volunteering mentioned in the passage?
Đáp án đúng là: B
Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về “the biggest benefits of volunteering” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.
Đáp án cần chọn là: B
The word "connected" in the second paragraph is closest in meaning to ___________.
Đáp án đúng là: A
Xác định vị trí của từ “connected” trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.
Đáp án cần chọn là: A
Which of the following thing is NOT mentioned as what teenagers can do to help the environment?
Đáp án đúng là: D
Đọc lướt qua đoạn 3, tìm thông tin về “sources of pollution” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án KHÔNG được nhắc đến.
Đáp án cần chọn là: D
What can be inferred from the last paragraph?
Đáp án đúng là: B
Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lại đoạn cuối để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu suy luận đúng theo nội dung đoạn cuối.
Tạm dịch bài đọc:
Nhiều thanh thiếu niên đang trở thành tình nguyện viên để giúp đỡ cộng đồng của mình. Các bạn trẻ tình nguyện đóng vai trò quan trọng trong việc khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Họ tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau như dọn dẹp công viên, giúp đỡ người cao tuổi và dạy học cho trẻ em. Làm tình nguyện giúp họ học được nhiều kỹ năng mới và trở nên có trách nhiệm hơn.
Một trong những lợi ích lớn nhất của việc làm tình nguyện là cơ hội kết bạn. Khi thanh thiếu niên cùng làm việc, họ cảm thấy vui vẻ hơn và gắn kết hơn. Họ học được cách giao tiếp, giải quyết vấn đề và hợp tác với người khác. Làm tình nguyện cũng giúp họ tự tin hơn và hiểu được giá trị của lao động chăm chỉ.
Một điều tuyệt vời khác về hoạt động tình nguyện là nó giúp bảo vệ môi trường. Ví dụ, khi các bạn trẻ dọn rác trên bãi biển hoặc trồng cây, họ đang góp phần bảo vệ Trái Đất. Những hoạt động này khiến hành tinh của chúng ta xanh hơn và khỏe mạnh hơn. Làm tình nguyện không chỉ giúp đỡ người khác mà còn giúp thanh thiếu niên trưởng thành thành những người nhân hậu và biết quan tâm.
Đáp án cần chọn là: B
Quảng cáo
>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com












