Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

In recent years, technology has profoundly transformed the landscape of education. Online learning platforms, educational apps, and virtual classrooms have made it possible for students to access quality education from anywhere in the world. This shift has been particularly beneficial during times of crisis, such as the COVID-19 pandemic, when traditional classroom settings were disrupted.

Technology not only enhances the learning experience but also allows for personalized education. With adaptive learning systems, students can learn at their own pace and focus on areas where they need improvement. Additionally, digital resources provide access to a wealth of information that can enrich the curriculum and foster critical thinking skills.

However, the reliance on technology also presents challenges. Issues such as digital divide, screen fatigue, and the potential for decreased social interaction must be addressed to ensure that all students benefit from technological advancements. Educators and policymakers must work together to create a balanced approach that leverages technology while promoting healthy learning environments.

In conclusion, while technology has the potential to revolutionize education, it is crucial to recognize and mitigate its challenges. By doing so, we can create a more inclusive and effective educational system for all students.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

 

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:828681
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc, tìm thông tin về “a benefit of technology in education” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án KHÔNG được nhắc đến.

Giải chi tiết

Which of the following is NOT mentioned as a benefit of technology in education?

(Đâu KHÔNG được nhắc đến là lợi ích của công nghệ trong giáo dục?)

A. Access to quality education

(Tiếp cận giáo dục chất lượng)

B. Enhanced learning experiences

(Nâng cao trải nghiệm học tập)

C. Access to a wealth of information

(Truy cập vào nguồn thông tin phong phú)

D. Increased social interaction

(Tăng cường tương tác xã hội)

Thông tin: [Đoạn 2] Technology not only enhances the learning experience but also allows for personalized education… Additionally, digital resources provide access to a wealth of information

(Công nghệ không chỉ nâng cao trải nghiệm học tập mà còn cho phép giáo dục cá nhân hóa… Ngoài ra, các tài nguyên kỹ thuật số cung cấp khả năng truy cập vào nguồn thông tin phong phú.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

 

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:828682
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “profoundly” trong đoạn 1, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ trái nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word “profoundly” in paragraph 1 is OPPOSITE in meaning to ______.

(Từ “profoundly” trong đoạn 1 trái nghĩa với ______)

A. significantly

(đáng kể)

B. intensely (mãnh liệt)

C. deeply (sâu sắc)

D. superficially (hời hợt)

Thông tin: In recent years, technology has profoundly transformed the landscape of education.

(Trong những năm gần đây, công nghệ đã thay đổi sâu sắc cảnh quan giáo dục.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:828683
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “their” trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng đối tượng mà nó thay thế.

Giải chi tiết

The word “their” in paragraph 2 refers to ______.

(Từ “their” trong đoạn 2 thay thế cho ______)

A. students (học sinh)

B. learning systems (hệ thống học tập)

C. educational apps (ứng dụng giáo dục)

D. virtual classrooms (lớp học ảo)

Thông tin: With adaptive learning systems, students can learn at their own pace and focus on areas where they need improvement.

(Với các hệ thống học tập thích ứng, học sinh có thể học theo nhịp độ của riêng của họ và tập trung vào những lĩnh vực cần cải thiện.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

 

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:828684
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “fatigue” trong đoạn 3, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ mà đại từ thay thế.

Giải chi tiết

The word “fatigue” in paragraph 3 could be best replaced by ______.

(Từ “fatigue” trong đoạn 3 có thể thay bằng ______)

A. energy (năng lượng)

B. exhaustion (sự kiệt sức)

C. distraction (sự phân tâm)

D. interest (hứng thú)

Thông tin: Issues such as digital divide, screen fatigue, and the potential for decreased social interaction must be addressed to ensure that all students benefit from technological advancements.

(Các vấn đề như khoảng cách số, mệt mỏi khi dùng màn hình, và khả năng giảm tương tác xã hội cần được giải quyết để đảm bảo tất cả học sinh được hưởng lợi từ tiến bộ công nghệ.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:828685
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được gạch chân trong đoạn 3 rồi lần lượt dịch nghĩa từng đáp án, so sánh đối chiếu để chọn đáp án có nghĩa phù hợp nhất với câu được gạch chân đó.

Giải chi tiết

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

(Câu nào sau đây diễn đạt đúng nhất câu gạch chân trong đoạn 3?)

A. Educators and leaders need to individually design methods to improve technology in schools and encourage well-being among students.

(Giáo viên và nhà lãnh đạo cần tự thiết kế phương pháp cải thiện công nghệ và khuyến khích sức khỏe học sinh.)

B. It is important for educators to ignore technology and focus on creating safe learning environments for students.

(Giáo viên nên bỏ qua công nghệ và tập trung tạo môi trường học an toàn.)

C. Teachers and decision-makers should collaborate to develop a strategy that uses technology effectively and supports positive learning spaces.

(Giáo viên và các nhà hoạch định chính sách nên hợp tác để phát triển chiến lược sử dụng công nghệ hiệu quả và hỗ trợ môi trường học tập tích cực.)

D. Policymakers and educators must compete to find ways to enhance learning through technology while ensuring students’ health.

(Các nhà hoạch định chính sách và giáo viên phải cạnh tranh để tìm cách cải thiện học tập bằng công nghệ và đảm bảo sức khỏe học sinh.)

Thông tin: Educators and policymakers must work together to create a balanced approach that leverages technology while promoting healthy learning environments.

(Giáo viên và các nhà hoạch định chính sách cần làm việc cùng nhau để tạo ra cách tiếp cận cân bằng, vừa tận dụng công nghệ vừa thúc đẩy môi trường học tập lành mạnh.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

 

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:828686
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lướt qua bài đọc để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu ĐÚNG theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

Which of the following is TRUE according to the passage?

(Câu nào sau đây ĐÚNG theo bài đọc?)

A. Technology has only negative effects on education during times of crisis.

(Công nghệ chỉ có tác động tiêu cực trong giáo dục trong thời gian khủng hoảng.)

Thông tin: [Đoạn 1] This shift has been particularly beneficial during times of crisis, such as the COVID-19 pandemic, when traditional classroom settings were disrupted.

(Sự thay đổi này đặc biệt có lợi trong thời kỳ khủng hoảng, chẳng hạn như đại dịch COVID-19, khi các lớp học truyền thống bị gián đoạn.)

B. Traditional classroom settings have become completely obsolete due to online learning platforms. => không có thông tin đề cập

(Lớp học truyền thống đã trở nên hoàn toàn lỗi thời nhờ các nền tảng học trực tuyến.)

C. Students are unable to access quality education from anywhere due to technological limitations.

(Học sinh không thể tiếp cận giáo dục chất lượng từ bất cứ đâu do hạn chế công nghệ.)

Thông tin: [Đoạn 1] Online learning platforms, educational apps, and virtual classrooms have made it possible for students to access quality education from anywhere in the world.

(Các nền tảng học trực tuyến, ứng dụng giáo dục và lớp học ảo giúp học sinh tiếp cận giáo dục chất lượng từ bất cứ đâu trên thế giới.)

D. Personalized education is made possible through adaptive learning systems. => ĐÚNG

(Giáo dục cá nhân hóa có thể thực hiện nhờ các hệ thống học tập thích ứng.)

Thông tin: [Đoạn 2] With adaptive learning systems, students can learn at their own pace and focus on areas where they need improvement

(Với các hệ thống học tập thích ứng, học sinh có thể học theo nhịp độ riêng và tập trung vào các lĩnh vực cần cải thiện.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:828687
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “benefit of technology in education”.

Giải chi tiết

In which paragraph does the writer mention the benefit of technology in education?

(Đoạn văn nào tác giả đề cập đến lợi ích của công nghệ trong giáo dục?)

A. Paragraph 1 (Đoạn 1)

B. Paragraph 2 (Đoạn 2)

C. Paragraph 3 (Đoạn 3)

D. Paragraph 4 (Đoạn 4)

Thông tin: [Đoạn 2] Technology not only enhances the learning experience but also allows for personalized education.

(Công nghệ không chỉ nâng cao trải nghiệm học tập mà còn cho phép giáo dục được cá nhân hóa.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

 

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:828688
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “what educators and policymakers do to maximize the benefits of technology in education”.

Giải chi tiết

In which paragraph does the writer mention what educators and policymakers do to maximize the benefits of technology in education?

(Đoạn văn nào đề cập đến việc các nhà giáo dục và nhà hoạch định chính sách làm gì để tối đa hóa lợi ích của công nghệ trong giáo dục?)

A. Paragraph 4 (Đoạn 4)

B. Paragraph 2 (Đoạn 2)

C. Paragraph 1 (Đoạn 1)

D. Paragraph 3 (Đoạn 3)

Thông tin: [Đoạn 3] Educators and policymakers must work together to create a balanced approach that leverages technology while promoting healthy learning environments.

(Các nhà giáo dục và nhà hoạch định chính sách phải hợp tác với nhau để tạo ra một phương pháp tiếp cận cân bằng, tận dụng công nghệ đồng thời thúc đẩy môi trường học tập lành mạnh.)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Trong những năm gần đây, công nghệ đã biến đổi sâu sắc lĩnh vực giáo dục. Các nền tảng học trực tuyến, ứng dụng giáo dục và lớp học ảo đã giúp học sinh có thể tiếp cận giáo dục chất lượng từ bất cứ đâu trên thế giới. Sự thay đổi này đặc biệt hữu ích trong những thời điểm khủng hoảng, chẳng hạn như đại dịch COVID-19, khi các lớp học truyền thống bị gián đoạn.

Công nghệ không chỉ nâng cao trải nghiệm học tập mà còn cho phép giáo dục được cá nhân hóa. Với các hệ thống học tập thích ứng, học sinh có thể học theo tốc độ của riêng mình và tập trung vào những lĩnh vực cần cải thiện. Ngoài ra, các tài nguyên kỹ thuật số cung cấp quyền truy cập vào một kho tàng thông tin, giúp làm phong phú chương trình học và phát triển kỹ năng tư duy phản biện.

Tuy nhiên, việc phụ thuộc vào công nghệ cũng đặt ra nhiều thách thức. Các vấn đề như khoảng cách kỹ thuật số, mệt mỏi khi nhìn màn hình và khả năng giảm tương tác xã hội cần được giải quyết để đảm bảo tất cả học sinh đều được hưởng lợi từ tiến bộ công nghệ. Giáo viên và các nhà hoạch định chính sách cần hợp tác để tạo ra một phương pháp cân bằng, tận dụng công nghệ đồng thời thúc đẩy môi trường học tập lành mạnh.

Tóm lại, mặc dù công nghệ có tiềm năng cách mạng hóa giáo dục, nhưng điều quan trọng là nhận thức và giảm thiểu các thách thức của nó. Bằng cách làm vậy, chúng ta có thể tạo ra một hệ thống giáo dục toàn diện và hiệu quả hơn cho tất cả học sinh.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com