Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

“Với một đám ma theo cả lối Ta, Tàu, Tây, có kiệu bát cống, lợn

Câu hỏi số 832130:
Vận dụng

“Với một đám ma theo cả lối Ta, Tàu, Tây, có kiệu bát cống, lợn quay đi lọng, cho đến lốc bốc xoảng và bú-dích, và vòng hoa, có đến ba trăm câu đối, vài ba trăm người đi đưa, lại có cậu tú Tân chỉ huy, những nhà tài tử chụp ảnh đã thi nhau như ở hội chợ. Thật là một đám ma to tát có thể làm cho người chết nằm trong quan tài cũng phải mỉm cười sung sướng, nếu không gật gù cái đầu...!”

(Trích Hạnh phúc của một tang gia – Vũ Trọng Phụng)

Thủ pháp nghệ thuật nào được sử dụng trong văn bản?

Đáp án đúng là: B

Quảng cáo

Câu hỏi:832130
Phương pháp giải

Căn cứ vào kiến thức và kĩ năng làm bài chọn một đáp án đúng.

Giải chi tiết

Cường điệu: “đám ma theo cả lối Ta, Tàu, Tây,...những nhà tài tử chụp ảnh đã thi nhau như ở hội chợ”; nói mỉa: “thật là một đám ma to tát...”  

Đáp án cần chọn là: B

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K9 Chú ý! Lộ Trình Sun 2027 - 1 lộ trình ôn đa kỳ thi (TN THPT, ĐGNL (Hà Nội/ Hồ Chí Minh), ĐGNL Sư Phạm, ĐGTD, ĐGNL Bộ Công an, ĐGNL Bộ Quốc phòngTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com. Cập nhật bám sát bộ SGK mới, Thầy Cô giáo giỏi, 3 bước chi tiết: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com