Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

VOCABULARY AND GRAMMAR

VOCABULARY AND GRAMMAR

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Choose the best option (A, B, C or D) to complete each of the following questions.
5.
__________ uses moving water to produce electricity.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:926462
Giải chi tiết

______ sử dụng dòng chảy nước để sản xuất ra điện.
A. Solar power: Năng lượng mặt trời
B. Wind power: Năng lượng gió
C. Hydropower: Thủy điện
D. Natural power: Năng lượng tự nhiên
Đáp án C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

6. Solar power seems like a great future source of energy, __________ it has some disadvantages. For example, it doesn’t work at night.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:926463
Giải chi tiết

Năng lượng mặt trời có vẻ là một nguồn năng lượng tốt cho tương lai, _____ nó có một số nhược điểm. Ví dụ, nó không thể vận hành vào ban đêm.
A. and: và
B. but: nhưng
C. so: nên
D. because: bởi vì
Đáp án B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

7. Energy __________ are various in Vietnam, ranging from coal, oil, natural gas, hydropower and renewable energy.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:926464
Giải chi tiết

______ năng lượng ở Việt Nam rất phong phú, từ than đá, dầu, khí ga, thủy điện tới những nguồn năng lượng có thể tái tạo được.
A. power (n): năng lượng
B. uses (n/v): sử dụng
C. plants (n): cây
D. source (n): nguồn
Đáp án D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

8. Denmark gets twenty percent of its electricity __________ wind power.  

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:926465
Giải chi tiết

Đan Mạch nhận 20% nguồn điện ______ năng lượng gió.
A. from: từ
B. with: với
C. in: trong
D. by: bằng
Đáp án A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

9. They are building a nuclear __________ near my town.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:926466
Giải chi tiết

Họ đang xây dựng một ______ năng lượng hạt nhân ở gần thị trấn của chúng tôi.
A. factory (n): công ty
B. station (n): trạm
C. power plant (n): nhà máy điện
D. industry (n): công nghiệp
Đáp án C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

10. In Vietnam, hydropower is one of the largest sources of renewable energy. It _________ about 40% of the total national energy resources.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:926467
Giải chi tiết

Ở Việt Nam, thủy điện là một trong những nguồn năng lượng tái tạo được lớn nhất. Nó _____ khoảng 40% tổng nguồn năng lượng quốc gia.
A. uses (v): sử dụng
B. provides (v): cung cấp
C. has (v): có
D. creates (v): tạo ra
Đáp án B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

11. Vietnam’s largest wind power plant with 45 _________ is in central Ninh Thuận Province.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:926468
Giải chi tiết

Nhà máy điện năng lượng gió lớn nhất của Việt Nam với 45 ______ ở trung tâm tỉnh Ninh Thuận.
A. wheels (n): bánh xe
B. engines (n): động cơ
C. panels (n): tấm
D. turbines (n): tua-bin
Đáp án D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

12. People are now trying to lead a greener way of life by using __________ coal and oil.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:926469
Giải chi tiết

Con người đang cố gắng hướng tới cuộc sống xanh bằng cách sử dụng ____ than đá và dầu mỏ.
A. less: ít hơn
B. more: nhiều hơn
C. most => loại, Không phải câu so sánh nhất
D. fewer => loại, danh từ “coal and oil” không đếm được
Đáp án A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 9:
Thông hiểu

13. On 14th August, a fishing boat sank off the west side of San Juan Island, sending heavy black __________ flowing into the sea and destroying the marine life.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:926470
Giải chi tiết

Vào ngày 14 tháng 8, một tàu cá bị đắm ở vùng phía Tây đảo San Juan, gây ra những vùng _______ đen chảy vào vùng biển và gây hại đến nhiều loài sinh vật biển.
A. coal (n): than đá
B. gas (n): khí ga
C. oil (n): dầu
D. energy (n): năng lượng
Đáp án C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 10:
Thông hiểu

      Person B: _________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:926471
Giải chi tiết

A: Nhược điểm của năng lượng gió là gì?
B: _________.
A. Là nguồn năng lượng sạch khi vận hành.
B. Tua-bin gió rẻ hơn.
C. Năng lượng gió tạo ra nhiều năng lượng.
D. Tua-bin gió có thể gây hại tới các loài vật hoang dã như là chim và dơi.
Đáp án D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 11:
Thông hiểu

15. What does this sign mean?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:926472
Giải chi tiết

Biển hiệu này nghĩa là gì?
A. Bạn không thể chạm vào điện ở hàng rào
B. Bạn không chạm vào hàng rào, nên nó có điện
C. Bạn không được phép chạm vào hàng rào vì nó có điện
D. Chạm vào hàng rào tạo ra điện, nên đừng làm vậy.
Đáp án A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 12:
Thông hiểu

16. What does this sign mean?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:926473
Giải chi tiết

Biển hiệu này nghĩa là gì?
A. Bạn không thể vào vùng này vì lượng phóng xạ có thể nguy hiểm.
B. Bạn không thể giữ cho phóng xạ tránh khỏi vùng này vì nguy hiểm.
C. Khu vực này nguy hiểm vì mọi người tránh xa phóng xa.
D. Bạn nên cẩn thận khi tránh xa khỏi phóng xạ.
Đáp án A.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 7 trên Tuyensinh247.com Học bám sát chương trình SGK mới nhất của Bộ Giáo dục. Cam kết giúp học sinh lớp 7 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. Phụ huynh và học sinh tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com