Cho đoạn tư liệu sau đây:“Trong Đại nội của Kinh thành Huế có bộ Cửu Đỉnh được đúc
Cho đoạn tư liệu sau đây:
“Trong Đại nội của Kinh thành Huế có bộ Cửu Đỉnh được đúc trong hai năm (1835 - 1837) dưới thời vua Minh Mạng. Triều Nguyễn đã cho khắc 3 vùng biển của Việt Nam lên 3 đỉnh đồng cao, to và quan trọng nhất. Trong đó, trên Cao Đỉnh (đặt ở giữa) có hình Biển Đông (Đông Hải) được chạm nổi, bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa”.
| Đúng | Sai | |
|---|---|---|
| a) Thời các vua Nguyễn, vấn đề về chủ quyền biển đảo đã được đề cao. | ||
| b) Dưới thời vua Minh Mạng, coi việc vẽ bản đồ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là trọng trách của Nhà nước. | ||
| c) Việc xác lập chủ quyền và thực thi quản lí liên tục tại quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa của Việt Nam dưới thời Nguyễn được thể hiện qua hoạt động của thủy quân. | ||
| d) Viết sách và ghi chép đặc điểm của các quần đảo là biện pháp để xác lập chủ quyền của nhà Nguyễn ở Hoàng Sa và Trường Sa. |
Đáp án đúng là: Đ; Đ; S; S
Quảng cáo
- Xem lại nội dung đoạn tư liệu.
- Xác định, phân tích tính đúng/sai ở mỗi ý.
Đáp án cần chọn là: Đ; Đ; S; S
>> 2K9 Chú ý! Lộ Trình Sun 2027 - 1 lộ trình ôn đa kỳ thi (TN THPT, ĐGNL (Hà Nội/ Hồ Chí Minh), ĐGNL Sư Phạm, ĐGTD, ĐGNL Bộ Công an, ĐGNL Bộ Quốc phòngTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com. Cập nhật bám sát bộ SGK mới, Thầy Cô giáo giỏi, 3 bước chi tiết: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com












