Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Dạng bài Đọc hiểu lớp 12

VIII:

Read the following passage and mark the letter A, B, C, D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions .

Arthur Dove

Arthur Dove was an abstract nature painter whose work was radically different and underappreciated in the American art scene.

[1] In fact, Dove was the first American artist to paint in an entirely abstract manner. [2] He painted a set of six abstract works around 1910, prior to the European artist Wassily Kandinsky’s famous abstract compositions. [3] Kandinsky’s abstract work, however, complemented the cultural context in Europe, and was therefore appreciated. Dove’s work had no similar cultural context in America. [4]

Overall, Dove's abstract paintings did nothing to change Amercican art. His work was not once but twice orphaned: by the general indifference of the Amercican public, and by his own reclusive nature. Nevertheless, Dove's abstract paintings remain interesting compositions on nature.

Dove once wrote, “I would like to make something that is real in itself, or to be real without looking like something else, that does not remind anyone of any other thing, and that does not have to be explained, like the letter A for instance.”

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
What is the main purpose of this passage?        

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:102918
Giải chi tiết

Đáp án là D. Giải thích tại sao những bức vẽ của Dove không thay đổi được viễn cảnh nền nghệ thuật nước Mỹ

Một số lý do đề cập:

- Dove’s work had no similar cultural context in America..

- His work was not once but twice orphaned: by the general indifference of the Amercican public, and by his own reclusive nature. 

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
According to the passage, why weren’t  Dove’s works noticed?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:102919
Giải chi tiết

Đáp án là C. Ý trong bài so sánh giữa tác phẩm được đề cao của Kandinsky và  Dove: Kandinsky’s abstract work, however, complemented the cultural context in Europe, and was therefore appreciated. Dove’s work had no similar cultural context in America.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
The word "orphaned" in the passage is closest in meaning to ____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:102920
Giải chi tiết

Đáp án là B. orphaned = ignored: bị bỏ qua, không được để ý đến

Các từ còn lại: criticized: bị phê bình; valued: được coi trọng; destroyed: bị phá hủy

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
According to the passage, which of the following is not true about Dove and Kandinsky?            

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:102921
Giải chi tiết

Đáp án là B. Ý trong bài cho thấy Dove là người Mỹ, còn Kandinsky là người châu Âu : In fact, Dove was the first American artist to paint in an entirely abstract manner. He painted a set of six abstract works around 1910, prior to the European artist Wassily Kandinsky’s famous abstract compositions.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
The word "indịfference" in the passage is the opposite of ____.                 

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:102922
Giải chi tiết

Đáp án là B. indịfference : thờ ơ, không quan tâm >< interest: quan tâm,

Các từ còn lại dislike: không thích; joy: niềm vui; ignorance: sự lờ đi, không để ý đến.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Which of the following can be inferred from the reading?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:102923
Giải chi tiết

Đáp án là B. Có thể thấy, đoạn 2 nói về sự khởi đầu không tốt của Dove, nhưng đoạn 2, các tác phẩm của ông nhận được sự quan tâm hơn, dựa vào câu: Dove's abstract paintings remain interesting compositions on nature.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Which is the best place for the following sentence?             “This, however, did not make him famous.”

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:102924
Giải chi tiết

This, however, did not make him famous. -Điều này, tuy nhiên, đã không làm cho ông nổi tiếng. => Đáp án là B. [2] He painted a set of six abstract works around 1910, prior to the European artist Wassily Kandinsky’s famous abstract compositions. -Ông đã vẽ một bộ sáu tác phẩm trừu tượng khoảng năm 1910, trước những tác phẩm trừu tượng nổi tiếng của  họa sĩ châu Âu Wassily Kandinsky.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
The word “reclusive" in the passage is closest in meaning to ____ .

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:102925
Giải chi tiết

Đáp án là C, reclusive = shy: bẽn lẽn, rụt rè

Các từ còn lại: charming:duyên dáng; sociable: thân thiện; generous: hào phóng

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 9:
Which of the following best expresses the meaning of the quotation? 

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:102926
Giải chi tiết

Câu nói của Dove: Tôi muốn làm một cái gì đó là có thật trong chính nó, hoặc là thực mà không giống như cái gì khác, điều đó không làm cho bất cứ ai nhớ hoặc biết về bất kỳ điều khác, và điều đó không phải được giải thích, giống như chữ A chẳng hạn.

=> Đáp án là A. Dove muốn tạo ra tác phẩm nghệ thuật mà là hoàn toàn độc đáo.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 10:
The paragraph following the passage world most probably be _____.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:102927
Giải chi tiết

Đoạn văn đã đề cập đến lý do tại tác phẩm không được đề cao trong những giai đoạn đầu của nghệ thuật vẽ tranh trừu tượng.

=> Có thể suy ra, đoạn văn tiếp theo sẽ nói về những bức vẽ thành công nhất của Dove =>  Đáp án là D.

A. thảo luận về lý do tại sao tác phẩm của Dove bị lờ đi => trong bài đã đề cập

B. Thảo luận về cảnh nghệ thuật châu Âu => cái này không bám sát tới Dove.

C. Thảo luận về sự khác nhau giữa các tác phẩm của Dove và Kandinsky => ý này cũng đã được đề cập.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com