Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and choose the correct answer for each  question. A healthful lifestyle leads to a longer,

Read the following passage and choose the correct answer for each  question.

A healthful lifestyle leads to a longer, happier, healthier life. Staying healthy means eating  a well-balanced diet, getting regular exercise, and avoiding things that are bad for the body and mind.

Nutrition plays a key role in maintaining good health and preventing many diseases. In  spite of all the information available about diets, scientists still believe that good nutrition can be simple. There are several basic rules to follow. Keep fat intake low. Eat foods high in carbo- hydrates, which are the starches in grains, legumes (beans and peas), vegetables, and some fruits. Avoid too much sugar. Limit salt. Eat lots of fruits and vegetables, which are high in  vitamins.

A healthful lifestyle is an active lifestyle. Lack of proper physical exercise can cause tiredness, irritability, and poor general health. Physical fitness requires both aerobic exercise, such  as

running, bicycle riding, and swimming, and muscle-strengthening exercises, such as weight- lifting.

Finally, good health is acquired by saying no to bad habits such as smoking, drinking, and overeating and by avoiding situations that are constantly stressful. People can take their lives and happiness into their own hands. Maintaining a healthy lifestyle is the first  step.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:119326
Giải chi tiết

B. Ta thấy ở đoạn mở bài là đoạn giới thiệu ý chủ đạo trong bài đã nói rằng: Một lối sống khỏe mạnh sẽ dẫn tới một cuộc sống lâu hơn, hạnh phúc hơn và khỏe mạnh hơn. Sống khỏe có nghĩa là ăn chế độ ăn cân bằng, tập thể dục thường xuyên, và tránh các thứ có hại cho cơ thể và trí óc. -> Đáp án B. làm thế nào để có một cuộc sống khỏe mạnh là đáp án đúng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Three kinds of food that you should avoiding having too much of are ...... .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:119327
Giải chi tiết

D. Dựa vào các ý trong bài: Keep fat intake low: giữ việc dung nạp lượng chất béo vào ở mức thấp. Avoid too much sugar: Tránh quá nhiều đường. Limit salt: hạn chế muối. Vậy nên ba loại thực phẩm mà bạn nên tránh ăn quá nhiều được nhắc đến trong bài đó là: chất béo, đường và muối.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
  ...... are not good for your health.  

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:119328
Giải chi tiết

C. Dựa vào ý đoạn cuối của bài: Sức khỏe tốt có được là từ việc nói không với các thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu, ăn quá nhiều và tránh những tình huống mà gây ra áp lực liên tuc” nên “hút thuốc, uống rượu, ăn quá nhiều và các tình huống gây áp lực” là những điều không tốt cho sức khỏe -> C là đáp án đúng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
What does the word "nutrition" in the first paragraph mean?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:119329
Giải chi tiết

A. Ta có “nutrition” có nghĩa là: đồ ăn bổ dưỡng nên đáp án A. the food we eat là đáp án cần chọn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
What does the word "constantly"  in the last paragraph refer to?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:119330
Giải chi tiết

A. Ta có “constantly” có nghĩa là: liên tục = continuously

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com