Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C,or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C,or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 36 to 42.

The Nobel prizes, awarded annually for distinguished work in chemistry, physic, physiology or medicine, literature, and international peace, were made available by a fund bequeathed for that purpose by Swedish philanthropist, Alfred Bernard Nobel. The prizes, awarded since 1901, are administered by the Nobel Foundation in Stockholm. In 1969, a prize for economics endowed by the Central Bank of Sweden was added. Candidates for the prizes must be nominated in writing by a qualified authority in the field of competition. Candidates are judged by Swedish and Norwegian academies and institutes on the basis of their contribution to mankind. The awards are usually presented in Stockholm ion December 10, with the King of Sweden officiating, an appropriate tribute to Alfred Nobel on the anniversary of his death. Each prize includes a gold medal, a diploma, and a cash award of about one million dollars.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Why are the awards presented on December 10?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:161256
Giải chi tiết

Tại sao các giải thưởng được trao vào ngày 10 tháng 12?

A. Vì đó là ngày thành lập giải thưởng Nobel.

B. Bởi vì Alfred Nobel mất ngày này.

C. Bởi vì đó là một đóng góp cho hoàng gia Thụy Điển.

D. Bởi vì ngân hàng trung ương Thụy Điển thực hiện.

Dẫn chứng: The awards are usually presented in Stockholm ion December 10, with the King of Sweden officiating, an appropriate tribute to Alfred Nobel on the anniversary of his death.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Why were the prizes named for Alfred Nobel?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:161257
Giải chi tiết

Tại sao các giải thưởng được đặt theo tên của Alfred Nobel?

A. Theo ý muốn của mình, ông để lại tiền để tạo một quỹ cho các giải thưởng.

B. Vì ông ấy đang sống ở Thụy Điển.

C. Ông ấy là chủ tịch ủy ban để chọn ra những người xứng đáng được nhận giải thưởng.

D. Ông đạt giải thưởng Nobel đầu tiên trong sự nghiệp từ thiện.

Dẫn chứng: The Nobel prizes, ... were made available by a fund bequeathed for that purpose by Swedish philanthropist, Alfred Bernard Nobel.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
What does this passage mainly discussed?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:161258
Giải chi tiết

Đoạn văn thảo luận về điều gì?

A. Alfred Bernard Nobel.

B. Những đóng góp vĩ đại cho nhân loại.

C. Các nhà từ thiện Thụy Điển.

D. Giải thưởng Nobel.

Dẫn chứng: The Nobel prizes, The prizes, The awards,...-> nói về giải thưởng Nobel.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
How often are the Nobel prizes awarded?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:161259
Giải chi tiết

Bao nhiêu lâu giải thưởng Nobel được trao một lần?

A. Một lần mỗi năm

B. Hai lần mỗi năm

C. Năm lần mỗi năm

D. Hai năm một lần

Dẫn chứng: The Nobel prizes, awarded annually for distinguished work in chemistry, physic, physiology or medicine, literature, and international peace.

Annually: hàng năm.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
A Nobel prize would NOT be given to _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:161260
Giải chi tiết

Giải thưởng Nobel không được trao cho ____

A. Một bác sĩ tìm ra loại vaccine mới.

B. Một nhà soạn nhạc viết một bản giao hưởng.

C. Một nhà văn viết ra một tiểu thuyết.

D. Một nhà ngoại giao thương lượng một giải pháp hòa bình.

Dẫn chứng: The Nobel prizes, awarded annually for distinguished work in chemistry, physic, physiology or medicine, literature, and international peace... a prize for economics endowed.

[Giải thưởng Nobel, được trao thưởng hàng năm cho những cống hiến trong ngành Hóa học, Vật lý, Sinh lý học hoặc Y học, văn học và hòa bình thế giới. Thêm giải thưởng cho kinh tế học.]

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com