Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 43 to 50.

Psychologist have debated a long time about whether a child’s upbringing can give it the ability to do outstandingly well. Some think that it is impossible to develop genius and say that it is simply something a person is born with. Others, however , argue that the potential for great achievement can be develop. The truth lies somewhere between these two extremes. It seems very obvious that being born with the right qualities from gifted parents will increase a child’s ability to do well. However, this ability will be fully realized only with the right upbringing and opportunities. As one psychologist says, “ To have a fast car, you need both a good engine and fuel.’’ Scientists have recently assessed intelligence, achievement, and ability in 50 sets of identical twins that were separated shortly birth and brought up by different parents. They found that achievement was based on intelligence, and later influenced by the child’s environment. One case involving very intelligent twins was quoted. One of the twins received a normal upbringing, and performed well. The other twin, however, was brought up by extremely supportive parents and given every possible opportunity to develop its abilities. That twin, thought starting out with the same degree of intelligence as the other, performed even better. This case reflects the general principle of intelligence and ability. The more favorable the environment, the more a child’s intelligence and ability are developed. However, there is no link between intelligence and socioeconomic level of a child’s family. In other words, it does not matter how poor or how rich a family is , as this does not affect the intelligence. Gifted people can not be created by supportive parents, but they can be developed by them. One professor of music said that outstanding musicians usually started two or three years earlier than ordinary performers, often because their parents had recognized their ability. These musicians then needed at least ten years’ hard work and training in order to reach the level they were capable of attaining. People who want to have very gifted children are given the following advice:

Marry an intelligent person. Allow children to follow their own interests rather than the interests of the parents. Start a child’s education early but avoid pushing the child too hard. Encourage children to play; for example, playing with musical instrument is essential for a child who wants to become an outstanding musician.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
The upbringing of highly intelligent children requires________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:164139
Giải chi tiết

Việc nuôi nấng những đứa trẻ rất thông minh yêu cầu ..............A.giáo dục đắt đỏ / tốn kémB. nhạc cụ tốtC. sự khuyến khích và ủng hộ của bố mẹ.D. bố mẹ yêu thương con và giàu cóDẫn chứng: One case involving very intelligent twins was quoted. One of the twins received a normal upbringing, and performed well. The other twin, however, was brought up by extremely supportive parents and given every possible opportunity to develop its abilities. That twin, thought starting out with the same degree of intelligence as the other, performed even better.

[ Một trường hợp gồm cặp sinh đôi rất thông minh đã được ghi nhận. Một trong 2 đứa trẻ được nuôi nấng bình thường. Đứa trẻ còn lại, tuy nhiên, được nuôi dưỡng bởi bố mẹ cực kỳ ủng hộ và tạo mọi cơ hội để phát triển khả năng. Đứa trẻ đó, mặt dù ban đầu cùng thông minh như nhau nhưng đứa trẻ còn lại thể hiện tốt hơn.]=>Chọn C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
The word “others” used in the first paragraph refers to_________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:164140
Giải chi tiết

Từ "others" được sử dụng ở đoạn văn đầu tiên ám chỉ đến.....A.những người khácB. những nhà khoa học khácC. những đứa trẻ khácD. những thiên tài khácDẫn chứng: Psychologists have debated a long time about whether a child's upbringing can give it the ability to do outstandingly well. Some think that it is impossible to develop genius and say that it is simply something a person is born with. Others, however , argue that the potential for great achievement can be developed. The truth lies somewhere between these two extremes.[các nhà tâm lý học đã tranh luận một thời gian dài về liệu sự nuôi nấng một đứa trẻ có thể cho nó khả năng thể hiện tốt không. Một số nghĩ rằng điều đó không thể phát triển thiên tài và nói rằng đơn giản là bảm sinh sẵn có. Một số khác, tuy nhiên, tranh luận rằng tiềm năng thành công có thể được phát triển. Sự thật nằm ở đâu đó giữa hai quan điểm này.]Others = other scientists

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
When scientists studied intelligence and ability in twins, they found that____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:164141
Giải chi tiết

Khi các nhà khoa học nghiên cứu về sự thông minh và khả năng của trẻ sinh đôi, họ phát hiện ra rằng...............A. khả năng phụ thuộc chủ yếu vào sự thông minh và thành tựu.B. sự thông minh và phát triển không liên quan đến khả năng.C. khả năng phụ thuộc vào cả sự thông minh và môi trường giáo dục.D. những trẻ sinh đôi khác nhau có khả năng khác nhau.Dẫn chứng: This case reflects the general principle of intelligence and ability. The more favorable the environment, the more a child's intelligence and ability are developed.[ Điều này phản ánh quy luật chung của sự thông minh và khả năng. Môi trường nuôi dạy càng tốt, sự thông minh và khả năng của đứa trẻ càng phát triển.]=>Chọn C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Scientists chose twins for their study because_______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:164142
Giải chi tiết

Các nhà khoa học chọn trẻ sinh đôi để nghiên cứu bởi vì.................A.mỗi trẻ sinh đôi có môi trường giáo dục giống với trẻ sinh đôi còn lạiB. chúng được sinh ra trong cùng 1 gia đình vì vậy được nuôi dạy như nhauC. chúng có cùng điều kiện kinh tế và vì vậy có cơ hội như nhauD. chúng có cùng nguồn gen và thường thông minh như nhau.Dẫn chứng: Scientists have recently assessed intelligence, achievement, and ability in 50 sets of identical twins that were separated shortly birth and brought up by different parents. They found that achievement was based on intelligence, and later influenced by the child's environment.[ Các nhà khoa học gần đây nghiên đánh giá sự thông minh, thành tựu và khả năng trong 50 cặp trẻ sinh đôi được xác thực chúng đã bị cách ly khỏi bố mẹ ngay sau khi mới sinh và được nuôi dưỡng bởi những bố mẹ khác nhau. Họ phát hiện ra rằng thành tựu được dựa trên sự thông minh, và sau đó bị ảnh hưởng bởi môi trường nuôi dạy của đứa trẻ đó.]=>Chọn D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
How were great musicians different from ordinary musicians in their development?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:164143
Giải chi tiết

Các nhạc sĩ thiên tài khác với các nhạc sĩ bình thường về sự phát triển như thế nào?A. khả năng của họ được phát hiện từ rất sớm và được nuôi dưỡngB. Chúng tập luyện chơi nhạc cụ nhiều nămC. Chúng tập trung vào âm nhạc để loại trừ những lĩnh vực khác.D. Chúng thông minh và có chất nghệ sĩ ngoài mong đợi.dẫn chứng: One professor of music said that outstanding musicians usually started two or three years earlier than ordinary performers, often because their parents had recognized their ability. These musicians then needed at least ten years’ hard work and training in order to reach the level they were capable of attaining.[ Một chuyên gia âm nhạc cho biết những nhạc sĩ tài năng thường bắt đầu sớm hơn người thường 2 – 3 năm, vì bố mẹ của họ thường nhận nhận ra khả năng của họ. Những nhạc sĩ này cần ít nhất 10 năm tập luyện chăm chỉ và đào tạo để đạt đến mức độ cao nhất có thể.]=>Chọn A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
The writer advises that gifted children should be allowed to follow________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:164144
Giải chi tiết

Tác giả khuyên rằng những đứa trẻ tài năng nên được phép làm theo...A. sở thích của chúngB. sở thích của bố mẹ chúngC. chỉ sở thích của chúng về nhạc cụD. chỉ sở thích của chúng về những trò chơi trên máy tínhDẫn chứng: Allow children to follow their own interests rather than the interests of the parents.[ Cho phép trẻ con làm theo sở thích của chúng thay vì sở thích của bố mẹ chúng]=>Chọn A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
When encourage their gifted children, parents should avoid________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:164145
Giải chi tiết

Khi khuyến khích những đứa trẻ tài năng, bố mẹ nên tránh...A. Thúc đẩy con họ quá nhiềuB. để chúng chơi theo cách của chúngC. cho chúng theo đuổi sở thích của mìnhD. bắt đầu đi học sớmDẫn chứng: Start a child’s education early but avoid pushing the child too hard.[ Cho con bắt đầu đi học sớm nhưng không quá thúc giục chúng.]=>Chọn A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
The remark: “ to have a fast car, you need both a good engine and fuel’’ in the passage means that in order to become a genius,________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:164146
Giải chi tiết

Câu trích dẫn “ để có một chiếc ô tô chạy nhanh cần cả động cơ và nhiên liệu” trong bài đọc có nghĩa là  để trở thành thiên tài...

A. bạn cần có sức khỏe tốt và sự nuôi dưỡng tốt.

B. bạn cần sự thông minh và cần phát triển nó.

C. bạn nên cố gắng di chuyển nhanh và hiệu quả.

D. bạn phải nuôi dưỡng não và tập luyện cơ nhiều.

Dẫn chứng: It seems very obvious that being born with the right qualities from gifted parents will increase a child’s ability to do well. However, this ability will be fully realized only with the right upbringing and opportunities.

[ Có vẻ như rất hiển nhiên rằng được sinh ra với những năng lực tốt từ bố mẹ tài giỏi sẽ tăng khả năng của các con. Tuy nhiên, khả năng này sẽ được phát triển toàn diện chỉ với sự nuôi dưỡng và cơ hội thích hợp.]

=>Chọn B

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com