Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 36 to 42.

Did you know that you do not have to be a chemist to invent something? An example of chemistry invention that was made by a non-scientist is Liquid Paper. In 1952, a divorced woman named Bette Nesmith Graham needed to work to support herself and her son. Life was very difficult for a single mother. [1] She soon found a job as a typist, but she was not very good at it. [2] She made a lot of errors typing leading her to formulate a white tempura paint to hide them. [3] Using her kitchen as a laboratory, she developed a liquid that other people wanted to buy and use. She named this liquid “Mistake Out” [4]While continuing to work as a secretary, she educated herself in business methods, promotion, and research until she was satisfied that the product she had developed was really worthwhile. Sometimes around 1952 she offered “Mistake Out” to IBM, which turned it down. From 1952 until 1979 she continued to make and sell “Mistake Out”, now renamed “Liquid Paper”, out of her home. In 1979, the Gillette Corporation bought “Liquid Paper” for $47.5 million dollars plus royalties.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Which of the following is the best title for this passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:172150
Giải chi tiết

Tiêu đề phù hợp nhất cho bài đọc là gì?

A. Cuộc đời của Bette Nesmith Graham

B. Quá trình sản xuất giấy lỏng

C. Một người bình thưởng trở thành một nhà phát minh như thế nào

D. Tầm quan trọng của giáo dục khoa học

=>Chọn C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
The author probably started this passage with a question in order to____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:172151
Giải chi tiết

Tác giả có lẽ đã bắt đầu bài đọc với câu hỏi là để?

A. Thu hút sự chú ý của người đọc

B. Nêu cao sự chống đối lại những phát minh phi khoa học

C. thể hiện sự tò mò về lịch sử của phát minh

D. không câu nào đúngDid you know that you do not have to be a chemist to invent something?

[ Bạn có biết rằng bạn không cần phải là nhà hóa học để phát minh ra cái gì đó?]

=>Chọn A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
The word ‘formulate’ in bold in the first paragraph is closest in meaning to____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:172152
Giải chi tiết

Từ “ tạo ra/ xây dựng” được in đậm trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với

Use: sử dụng

Think about: suy nghĩ về

Make: làm/ tạo ra

Correct: sửa lỗi sai

=>formulate = make

She made a lot of errors typing leading her to formulate a white tempura paint to hide them.

[ Cô ấy đã mắc nhiều lỗi đánh máy và đã dẫn đến việc cô ấy tạo ra loại sơn trắng để che chúng đi.]

=>Chọn C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
What did graham do at the same time that she educated herself in business?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:172153
Giải chi tiết

Graham đã làm gì trong khi đang tự học kinh doanh?

A. Cô ấy chế tạo và bán giấy lỏng

B. Cô ấy làm việc như là một cố vấn cho IBM

C. Cô ấy làm việc như là một thư ký

D. Cô ấy tiếp tục phát minh sản phẩm mới.

Dẫn chứng: While continuing to work as a secretary, she educated herself in business methods, promotion, and research until she was satisfied that the product she had developed was really worthwhile.

=>Chọn C 

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
What can be inferred abut Graham?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:172154
Giải chi tiết

Có thể suy ra gì về Graham?

A. Cô ấy không hứng thú với khoa học.

B. Cô ấy rất quyết tâm để thành công

C. Cô ấy không hoài bão

D. Cô ấy là một thiên tài khoa học

Dẫn chứng: Sometimes around 1952 she offered “Mistake Out” to IBM, which turned it down. From 1952 until 1979 she continued to make and sell “Mistake Out”, now renamed “Liquid Paper”, out of her home. In 1979, the Gillette Corporation bought “Liquid Paper” for $47.5 million dollars plus royalties.

=>Chọn B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
The word ‘it’ in bold in the second paragraph refers to___.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:172155
Giải chi tiết

Từ “it” được in đậm ở đoạn 2 ám chỉ đến

IBM =International Business Machines, a leading US computer manufacturer.[ tên của một nhà sản xuất mãy tính hàng đầu ở Mỹ ]

‘Mistake Out’

Research: nghiên cứu

none of above: không cái nào đúng cả

Dẫn chứng: Sometimes around 1952 she offered “Mistake Out” to IBM, which turned it down. =>it = ‘Mistake Out’=>Chọn B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Which is the best place for the following sentence? “She soon realized that this paint could be useful to other people as well”.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:172156
Giải chi tiết

Vị trí tốt nhất cho câu sau đây là ở đâu?

“ Cô ấy sớm nhận ra rằng loại sơn này có thể rất có ích cho những người khác. “

[1]

[2]

[3]

[4]

=>Chọn C

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com