Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 43 to 50.

Humans are bringing about another global-scale change in the atmosphere: the increase in what are called greenhouse gases. Like glass in a greenhouse, these gases admit the Sun's light but tend to reflect back downward the heat that is radiated from the ground below, trapping heat in the Earth's atmosphere. This process is known as the greenhouse effect. Carbon dioxide is the most significant of these gases – there is 25 percent more carbon dioxide in the atmosphere today than there was a century ago, the result of our burning coal and fuels derived from oil. Methane, nitrous oxide, and CFCs are greenhouse gases as well.

Scientists predict that increases in these gases in the atmosphere will make the Earth a warmer place. They expect a global rise in average temperature somewhere between 1.0 and 3.5 degrees Celsius in the next century. Average temperatures have in fact been rising and the years from 1987 to 1997 were the warmest years on record. Some scientists are reluctant to say that global warming has actually begun because climate naturally varies from year to year and decade to decade, and it takes many years of records to be sure of a fundamental change. There is little disagreement, though, that global warming is looming.

Global warming will have different effects in different regions. A warmed world is expected to have more extreme weather, with more rain during wet periods, longer droughts, and more powerful storms. Although the effects of future climate changes are unknown, some predict that exaggerated weather conditions may translate into better agricultural yields in areas such as the western United States, where temperature and rainfall are expected to increase, while dramatic decreases in rainfall may lead to severe droughts and plunging agricultural yields in parts of Africa, for example.

Warmer temperatures are expected to partially melt the polar ice caps, leading to a projected sea level rise of 50 centimeters by the year 2050. A sea level rise of this magnitude would flood coastal cities, force people to abandon low-lying islands, and completely inundate coastal wetlands. Diseases like malaria, which at present are primarily found in the tropics, may become more common in the regions of the globe between the tropics and the polar regions, called the temperate zones. For many of the world's plant species, and for animal species that are not easily able to shift their territories as their habitat grows warmer, climate change may bring extinction.

(Source: Microsoft ® Encarta ® 2009. © 1993-2008 Microsoft Corporation)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Which of the following could be the best title of the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:199769
Giải chi tiết

Điều nào sau đây có thể là tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn?

A. Nóng lên toàn cầu: Các nguyên nhân và tác động

B. Nóng lên toàn cầu: Những thuận lợi và bất lợi

C. Nóng lên toàn cầu: Các vấn đề và giải pháp

D. Nóng lên toàn cầu: Các phản ứng trong tương lai

=> đáp án A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
According to paragraph 1, which of the following factors causes an increase in greenhouse gases?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:199770
Giải chi tiết

Theo đoạn 1, yếu tố nào sau đây làm tăng lượng khí nhà kính?

A. con người

B. kính  trong nhà kính

C. carbon dioxide

D. bức xạ mặt trời

Dẫn chứng: Humans are bringing about another global-scale change in the atmosphere: the increase in what are called greenhouse gases.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
The word "They" in paragraph 2 refers to               .    

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:199771
Giải chi tiết

Từ "they" trong đoạn 2 đề cập đến

gases: khí

scientists: các nhà khoa học

increases: gia tăng

temperatures: nhiệt độ

“they” đề cập đến scientists: Scientists predict that increases in these gases in the atmosphere will make the Earth a warmer place. They expect a global rise in average temperature somewhere between 1.0 and 3.5 degrees Celsius in the next century.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
The word "looming" in paragraph 2 probably means 

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:199772
Giải chi tiết

Từ " looming" trong đoạn 2 có thể có nghĩa là.

appearing: xuất hiện

showing:  hiển thị

fading: phai nhạt

ending: kết thúc

looming ~ appear: xuất hiện

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
According to the passage, which of the following is NOT true?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:199773
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, điều nào sau đây KHÔNG đúng?

A. Khí hậu toàn cầu thay đổi tự nhiên theo thời gian.

B. Một số nhà khoa học không chắc chắn rằng sự nóng lên toàn cầu đã bắt đầu.

C. Những thay đổi về khí hậu không dễ dàng được ghi lại.

D. Rất ít các nhà khoa học đồng ý rằng hiện tượng nóng lên toàn cầu đang diễn ra.

Dẫn chứng: Some scientists are reluctant to say that global warming has actually begun because climate naturally varies from year to year and decade to decade, and it takes many years of records to be sure of a fundamental change.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
The word "plunging" in paragraph 3 probably means 

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:199774
Giải chi tiết

Từ " plunging" trong đoạn 3 có thể có nghĩa là.

preventing:  ngăn ngừa

decreasing: giảm

improving: cải thiện

increasing: tăng

plunging ~ decreasing: giảm

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
What may be the benefit of exaggerated weather conditions for the western United States?  

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:199775
Giải chi tiết

Điều gì có thể là lợi ích của điều kiện thời tiết quá mức cho miền tây Hoa Kỳ?

A. Giảm lượng mưa trong thời kỳ ẩm ướt

B. Sản xuất nông nghiệp cao hơn

C. Các thiên tai nhỏ

D. Điều kiện thời tiết thuận lợi

Dẫn chứng: Although the effects of future climate changes are unknown, some predict that exaggerated weather conditions may translate into better agricultural yields in areas such as the western United States

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Which of the following best describes the tone of the passage?  

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:199776
Giải chi tiết

Câu nào dưới đây mô tả tốt nhất giọng điệu của đoạn văn?

ironic: mỉa mai

informative: giàu thông tin

argumentative: tranh luận

sarcastic: châm biếm

=> đáp án B

Dịch bài đọc:

Con người đang tạo ra một sự thay đổi toàn cầu khác trong bầu khí quyển: sự gia tăng trong cái gọi là khí nhà kính. Giống như thủy tinh trong nhà kính, các khí này tiếp nhận ánh sáng của Mặt Trời nhưng có xu hướng phản xạ lại phía dưới sức nóng bức xạ từ mặt đất bên dưới, để giữ nhiệt trong bầu khí quyển của trái đất. Quá trình này được gọi là hiệu ứng nhà kính. Carbon dioxide là khí quan trọng nhất trong số các loại khí này - khí carbon dioxide có hơn 25% trong khí quyển ngày nay so với thế kỷ trước, là kết quả của việc đốt than và nhiên liệu của chúng ta bắt nguồn từ dầu. Metan, oxit nitơ và CFCs cũng là khí nhà kính.Các nhà khoa học dự đoán rằng sự gia tăng các khí này trong bầu khí quyển sẽ làm Trái đất trở thành một nơi nóng hơn. Họ đoán sự gia tăng nhiệt độ trung bình toàn cầu vào khoảng từ 1 đến 3,5 độ C trong thế kỷ tới. Nhiệt độ trung bình trên thực tế đã tăng lên và những năm từ 1987 đến 1997 là những năm nóng nhất trong lịch sử. Một số nhà khoa học miễn cưỡng nói rằng sự nóng lên toàn cầu thực sự bắt đầu vì khí hậu tự nhiên thay đổi theo từng năm và từng thập kỷ, và phải mất nhiều năm ghi lại để chắc chắn về một sự thay đổi cơ bản. Tuy nhiên, có rất ít bất đồng ý kiến về hiện tượng nóng lên toàn cầu đang xuất hiện.Nóng lên toàn cầu sẽ có những tác động khác nhau ở các vùng khác nhau. Một thế giới nóng lên dự kiến sẽ có thời tiết khắc nghiệt hơn, với mưa nhiều hơn trong thời kỳ ẩm ướt, hạn hán kéo dài và bão mạnh hơn. Mặc dù những ảnh hưởng của thay đổi khí hậu trong tương lai chưa được biết đến, nhưng một số người dự đoán rằng điều kiện thời tiết quá mức có thể giúp sản lượng nông nghiệp tốt hơn ở các khu vực như miền tây nước Mỹ, nơi nhiệt độ và lượng mưa dự kiến sẽ tăng lên trong khi lượng mưa giảm đáng kể, có thể dẫn tới hạn hán khắc nghiệt và giảm sản lượng nông nghiệp ở một số vùng của châu Phi.Nhiệt độ ấm hơn dự kiến sẽ làm tan chảy băng hai cực, dẫn đến mực nước biển tăng lên 50 cm vào năm 2050. Mực nước biển dâng lên sẽ làm lũ lụt các thành phố ven biển, buộc người dân phải rời khỏi các hòn đảo thấp và vùng ven biển hoàn toàn ngập nước. Các bệnh như sốt rét, mà hiện nay chủ yếu tìm thấy ở vùng nhiệt đới, có thể trở nên phổ biến hơn ở các vùng trên toàn cầu giữa vùng nhiệt đới và vùng cực, được gọi là các vùng ôn đới. Đối với nhiều loài thực vật trên thế giới, và đối với các loài động vật không thể dễ dàng thay đổi lãnh thổ khi môi trường sống của chúng trở nên nóng hơn, thay đổi khí hậu có thể dẫn đến sự tuyệt chủng.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com