Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and Choose the best option A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer

Read the following passage and Choose the best option A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

People used to know more or less how their children would live. Now things are changing so quickly that they don’t even know what their own lives will be like in a few years’ time. What follows is not science fiction. It is how experts see the future. You are daydreaming behind the steering wheel; is it too dangerous? No! That’s no problem because you have it on automatic pilot, and with its hi-tech computers and cameras, your car “knows” how to get home safe and sound. What is for lunch? In the old days you used to stop off to buy a hamburger or a pizza. Now you use your diagnostic machine to find out which foods your body needs. If your body needs more vegetables and less fat, your food-preparation machine makes you a salad.

       After lunch, you go down the hall to your home office. Here you have everything you need to do your work. Thanks to your information screen and your latest generation computer, you needn’t go to the office any more. The information screen shows an urgent message from a co-worker in Brazil. You can instantly send back a reply to him and go on to deal with other matters.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

What does “its” in line 5 refer to?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:207790
Giải chi tiết

A

"its" trong dòng 5 đề cập đến?

A. xe của bạn.

B. Tay lái.

C. nhà của bạn.

D. tương lai.

“its” = your car

That’s no problem because you have it on automatic pilot, and with its hi-tech computers and cameras, your car “knows” how to get home safe and sound.

Không có vấn đề vì bạn có lái xe tự động, và với máy tính công nghệ cao và máy ảnh, chiếc xe của bạn "biết" làm thế nào để về nhà an toàn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Which of the following statement is true about life in the future?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:207791
Giải chi tiết

C

Câu nào sau đây là đúng sự thật về cuộc sống trong tương lai?

A. Thiết bị công nghệ cao sẽ không thể được nữa.

B. Sẽ nguy hiểm nếu lái xe ô tô vì chúng quá nhanh.

C. Người ta có thể cân đối chế độ ăn uống cho bữa ăn của họ.

D. Mọi người sẽ đi làm như họ làm ngày hôm nay.

Thông tin: What is for lunch? In the old days you used to stop off to buy a hamburger or a pizza. Now you use your diagnostic machine to find out which foods your body needs. If your body needs more vegetables and less fat, your food-preparation machine makes you a salad.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the passage, what do people use a diagnostic machine for?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:207792
Giải chi tiết

C

Theo đoạn văn, mọi người sử dụng máy chẩn đoán để làm gì?

A. Để cung cấp cho họ thức ăn.

B. Để làm thức ăn cho họ.

C. Để tìm ra thực phẩm nào cơ thể cần.

D. Để bán thực phẩm cho con người.

Thông tin: Now you use your diagnostic machine to find out which foods your body needs.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word “urgent” in the last paragraph probably means________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:207793
Giải chi tiết

B

Từ "urgent" ở đoạn cuối có nghĩa ________.

A. dự kiến

B. cấp bách, gấp

C. không cần thiết

D. vội vàng    

=> “urgent” = “pressing”: cấp bách, gấp gáp

The information screen shows an urgent message from a co-worker in Brazil.

Màn hình thông tin hiển thị một tin nhắn khẩn cấp từ một đồng nghiệp ở Braxin.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following is NOT true about life in the future?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:207794
Giải chi tiết

C

Câu nào dưới đây KHÔNG đúng về cuộc sống trong tương lai?

A. Nắm bắt thông tin chỉ là vấn đề chỉ trong vài giây.

B. Liên hệ giữa người với người gần như tức thời.

C. Ăn là một vấn đề vì thức ăn chứa quá nhiều mỡ.

D. Không cần phải tập trung nhiều khi lái xe.

A, B, D đều có thông tin trong bài:

- Thanks to your information screen and your latest generation computer, you needn’t go to the office any more. The information screen shows an urgent message from a co-worker in Brazil. You can instantly send back a reply to him and go on to deal with other matters.

- You are daydreaming behind the steering wheel; is it too dangerous? No! That’s no problem because you have it on automatic pilot, and with its hi-tech computers and cameras, your car “knows” how to get home safe and sound.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Nhận biết

What is “reply” CLOSEST in meaning to?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:207795
Giải chi tiết

  B

"reply" gần nhất nghĩa là gì?

A. câu hỏi

B. câu trả lời

C. phát lại

D. yêu cầu      

“reply” ~ “answer”: trả lời, hồi đáp

You can instantly send back a reply to him and go on to deal with other matters.

Bạn ngay lập tức có thể gửi trả lời cho anh ta và tiếp tục giải quyết các vấn đề khác.         

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:207796
Giải chi tiết

B

Ý tưởng chính của đoạn văn là gì?

A. Những thức ăn nào người ta sẽ ăn trong tương lai.

B. Cuộc sống như thế nào trong tương lai.

C. Cuộc sống trong tương lai sẽ giống như cuộc sống hiện tại.

D. Vai trò của máy tính trong cuộc sống tương lai.

=> đáp án B

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Con người từng biết ít nhiều về cách con cái họ sẽ sống. Bây giờ mọi thứ đang thay đổi rất nhanh đến mức họ thậm chí không biết cuộc sống của họ sẽ như thế nào trong một vài năm tới. Điều sau đây không phải là khoa học viễn tưởng. Đó là cách các chuyên gia nhìn thấy tương lai. Bạn đang lơ mơ phía sau tay lái; nó quá nguy hiểm chăng? Không! Không có vấn đề vì bạn có lái xe tự động, và với máy tính công nghệ cao và máy ảnh, chiếc xe của bạn "biết" làm thế nào để về nhà an toàn. Ăn gì cho bữa trưa đây? Ngày xưa, bạn đã từng dừng lại để mua bánh hamburger hoặc pizza. Bây giờ bạn sử dụng máy chẩn đoán để tìm ra thực phẩm nào cơ thể bạn cần. Nếu cơ thể bạn cần nhiều rau và ít chất béo hơn, máy chuẩn bị thức ăn của bạn sẽ làm cho bạn một salad.

Sau khi ăn trưa, bạn đi đến văn phòng. Ở đây bạn có mọi thứ bạn cần để làm việc. Nhờ vào màn hình thông tin và máy tính thế hệ mới nhất, bạn không cần phải đi đến văn phòng nữa. Màn hình thông tin hiển thị một tin nhắn khẩn cấp từ một đồng nghiệp ở Braxin. Bạn ngay lập tức có thể gửi trả lời cho anh ta và tiếp tục giải quyết các vấn đề khác.   

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com