Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage, then choose the correct answer A, B, C, or D . In the last few weeks I have spent every Saturday in

Read the passage, then choose the correct answer A, B, C, or D .

In the last few weeks I have spent every Saturday in my flat and have done nothing more exciting than work at home, read the newspapers, and watch television. I had begun feeling bored with this and so, last weekend I thought I would do something different. I phoned several of my friends and we decided to go to London for the day. I was really excited as I hadn’t been to London since I was ten. We decided to go by coach as this was the cheapest means of transport. In London we decided to take a sightseeing tour as we wanted to see some of the famous buildings. After the tour, we bought some sandwiches and ate them in the small park. In the afternoon some of us went shopping and the others went to the theater. We met up again at 6.30 p.m and went to a small restaurant in Sotho. The meal was really good, but, unfortunately, it took much longer than we had expected. We had to get a taxi back to the coach station. Luckily, we got there just two minutes before our coach left.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu
According to the passage, the writer ------------------------

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:209949
Giải chi tiết

C

Theo đoạn văn, người viết

A. đã sống ở London mười năm

B. thường dành cuối tuần ở London

C. đi đến London với một số bạn của anh ta

D. cảm thấy chán với chuyến đi của mình

=> đáp án C

Thông tin: I phoned several of my friends and we decided to go to London for the day.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu
He felt so excited about going to London because ---------------------

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:209950
Giải chi tiết

D

Anh cảm thấy rất vui mừng khi đến London vì

A. anh đã đến đó mười năm trước

B. anh chưa từng đến đó trước đây

C. anh không đến đó trong vòng mười năm

D. anh không đến đó trong một thời gian dài

=> đáp án D

Thông tin: I was really excited as I hadn’t been to London since I was ten.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu
Why did they decide to go by coach?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:209951
Giải chi tiết

B

Tại sao họ quyết định đi bằng xe?

A. bởi vì họ muốn bắt đầu sớm

B. Bởi vì các phương tiện giao thông khác đắt hơn

C. Bởi vì nó đắt

D. Bởi vì họ đã vui mừng về việc nó tới London

=> đáp án B

Thông tin: We decided to go by coach as this was the cheapest means of transport.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu
Which of the following is true?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:209952
Giải chi tiết

C

Điều nào sau đây là đúng?

A. Tất cả họ đều đi mua sắm trước khi đi đến nhà hát

B. Họ đã ăn trưa tại một nhà hàng nhỏ.

C. Họ làm một tour du lịch tham quan và sau đó ăn trưa

D. Họ rời thành phố vào 6.30 chiều

=> đáp án C

Thông tin: In London we decided to take a sightseeing tour as we wanted to see some of the famous buildings. After the tour, we bought some sandwiches and ate them in the small park.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu
Why did they have to catch a taxi?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:209953
Giải chi tiết

A

Tại sao họ phải bắt taxi?

A. bởi vì họ không có đủ thời gian để đi bộ đến trạm xe

B. Bởi vì họ đã quá mệt mỏi để đi bộ.

C. Vì trạm xe rất xa nhà hàng.

D. Bởi vì lúc đó trời mưa to

=> đáp án A

Thông tin: The meal was really good, but, unfortunately, it took much longer than we had expected. We had to get a taxi back to the coach station.

Dịch bài đọc:

Trong vài tuần gần đây, tôi đã dành mọi thứ bảy ở căn hộ của mình và không làm gì thú vị hơn ngoài công việc ở nhà, đọc báo và xem TV. Tôi đã bắt đầu cảm thấy buồn chán với điều này và do đó, cuối tuần trước tôi nghĩ rằng tôi sẽ làm một cái gì đó khác biệt. Tôi đã gọi điện cho một số bạn bè và chúng tôi quyết định đi đến London trong ngày. Tôi thực sự vui mừng vì tôi không đến London kể từ khi tôi mười tuổi. Chúng tôi quyết định đi bằng xe vì đây là phương tiện rẻ nhất. Tại London, chúng tôi quyết định đi tham quan vì chúng tôi muốn thăm một số tòa nhà nổi tiếng. Sau chuyến đi, chúng tôi mua một ít bánh mì và ăn tại một công viên nhỏ. Vào buổi chiều một số người trong chúng tôi đi mua sắm và những người khác đi đến nhà hát. Chúng tôi gặp lại nhau vào lúc 6 giờ 30 chiều và đi đến một nhà hàng nhỏ ở Sotho. Bữa ăn thực sự ngon, nhưng đáng tiếc là phải mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Chúng tôi đi taxi về trạm xe. May mắn thay, chúng tôi đã đến đó chỉ hai phút trước khi xe rời đi.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com