Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

In the 1960s, The Beatles were probably the most famous pop group in the whole world. Since then, there have been a great many groups that have achieved enormous fame, so it is perhaps difficult now to imagine how sensational The Beatles were at that time. They were four boys from the north of England and none of them had any training in music. They started by performing and recording songs by black Americans and they had some success with these songs. Then they started writing their own songs and that was when they became really popular. The Beatles changed pop music. They were the first pop group to achieve great success from songs they had written themselves. After that it became common for groups and singers to write their own songs. The Beatles did not have a long career. Their first hit record was in 1963 and they split up in 1970. They stopped doing live performances in 1966 because it had become too dangerous for them – their fans were so excited that they surrounded them and tried to take their clothes as souvenirs! However, today some of their songs remain as famous as they were when they first came out. Throughout the world many people can sing part of a Beatles song if you ask them.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The passage is mainly about__________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:211163
Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu là về ______.

A. Tại sao nhóm The Beatles giải tán sau 7 năm

B. Danh tiếng và sự thành công của nhóm The Beatles

C. Cách nhóm The Beatles trở nên thành công hơn các nhóm khác

D. Nhiều người có khả năng hát một bài hát của nhóm The Beatles

Dẫn chứng: In the 1960s, The Beatles were probably the most famous pop group in the whole world... However, today some of their songs remain as famous as they were when they first came out.

=> Chọn B   

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The four boys of the Beatles___________

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:211164
Giải chi tiết

Bốn chàng trai của nhóm The Beatles ______.

A. ở cùng độ tuổi

B. đến từ một thị trấn ở phía Bắc nước Anh

C. đến từ cùng một gia đình.

D. nhận được sự huấn luyện tốt về âm nhạc

Dẫn chứng: They were four boys from the north of England and none of them had any training in music.

=> đáp án D sai, thông tin trong đáp án A, C không được đề cập đến trong bài.

=> Chọn B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word “sensational” is closest in meaning to_________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:211165
Giải chi tiết

Từ "sensational" có ý nghĩa gần nhất với _____.

A. Sốc

B. Xấu

C. Hiển nhiên

D. Phổ biến

Sensational= Shocking (adj): giật gân, gây chú ý.

=> Chọn A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The first songs of the Beatles were _____.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:211166
Giải chi tiết

Những bài hát đầu tiên của Beatles  _____.

A. Đã được trả rất nhiều tiền

B. Đã được phát sóng trên đài

C. Đã được viết bởi chính họ

D. Đã được viết bởi người Mỹ da đen

Đáp án A, B không được đề cập đến trong bài.

Đáp án C sai. They started by performing and recording songs by black Americans

Dẫn chứng: Then they started writing their own songs and that was when they became really popular.

=> Chọn D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

What is not true about the Beatles?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:211167
Giải chi tiết

Điều gì không đúng về The Beatles?

A. Họ trở nên nổi tiếng khi họ viết bài hát của mình

B. Họ đã có một sự nghiệp ổn định

C. Các thành viên đã không có sự đào tạo về âm nhạc

D. Họ sợ bị thương tích bởi người hâm mộ

Đáp án A đúng. Then they started writing their own songs and that was when they became really popular.

Đáp án C đúng. They were four boys from the north of England and none of them had any training in music.

Đáp án D đúng. because it had become too dangerous for them – their fans were so excited that they surrounded them and tried to take their clothes as souvenirs

Dẫn chứng: The Beatles did not have a long career. => Họ không có một sự nghiệp lâu dài.

=> Chọn B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The Beatles stopped their live performances because_________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:211168
Giải chi tiết

The Beatles ngừng biểu diễn trực tiếp bởi vì _____.

A. Họ đã dành nhiều thời gian hơn để sáng tác bài hát của mình

B. Họ đã không muốn làm việc với nhau nữa.

C. Họ đã kiếm đủ tiền.

D. Họ sợ bị người hâm mộ gây thương tích.

Dẫn chứng: They stopped doing live performances in 1966 because it had become too dangerous for them – their fans were so excited that they surrounded them and tried to take their clothes as souvenirs!

=> Chọn D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

The tone of the passage is that of________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:211169
Giải chi tiết

Giọng điệu của đoạn văn là ________

A. trung lập

B. phê phán

C. ngưỡng mộ

D. chế nhạo

Dẫn chứng: However, today some of their songs remain as famous as they were when they first came out. Throughout the world many people can sing part of a Beatles song if you ask them.

=> Chọn C

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Trong những năm 1960, The Beatles có lẽ là nhóm nhạc pop nổi tiếng nhất trên thế giới. Kể từ đó, đã có rất nhiều nhóm nhạc đã đạt được danh tiếng to lớn, vì vậy có lẽ bây giờ khó tưởng tượng được The Beatles đã gây chú ý như thế nào vào thời điểm đó. Họ là bốn chàng trai từ phía bắc nước Anh và không ai trong số họ đã được đào tạo về âm nhạc. Họ bắt đầu bằng cách biểu diễn và thu âm các bài hát của người Mỹ da đen và họ đã có một số thành công với những bài hát này. Sau đó, họ bắt đầu viết bài hát của họ và đó là khi họ trở nên nổi tiếng. The Beatles đã thay đổi nhạc pop. Họ là nhóm nhạc pop đầu tiên đạt được thành công lớn từ những bài hát họ tự viết. Sau đó tạo sự phổ biến với các nhóm nhạc và ca sĩ để viết các bài hát của họ. The Beatles đã không có một sự nghiệp lâu dài. Kỷ lục hit đầu tiên của họ là vào năm 1963 và họ chia tay năm 1970. Họ dừng biểu diễn trực tiếp vào năm 1966 bởi vì nó trở nên quá nguy hiểm đối với họ - người hâm mộ của họ rất hào hứng đến nỗi họ vây quanh ban nhạc và cố gắng lấy quần áo của họ làm quà lưu niệm! Tuy nhiên, ngày hôm nay một số ca khúc của họ vẫn nổi tiếng như khi chúng mới ra mắt lần đầu tiên. Trên khắp thế giới, nhiều người có thể hát một phần bài hát Beatles nếu bạn yêu cầu họ.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com