Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each question.

Ever since humans have inhabited the earth, they have made use of various forms of communication. Generally, this expression of thoughts and feelings has been in the form of oral speech. When there is a language barrier, communication is accomplished through sign language in which motions stand for letters, words, and ideas. Tourists, the deaf, and the mute have had to resort to this form of expression. Many of these symbols of whole words are very picturesque and exact and can be used internationally, spelling, however, cannot.

Body language transmits ideas or thoughts by certain actions, either intentionally or unintentionally. A wink can be a way of flirting or indicating that the party is only joking. A nod signifies approval, while shaking the head indicates a negative reaction.

Other forms of nonlinguistic language can be found in Braille (a system of raised dots read with the fingertips), signal flags, Morse code, and smoke signals. Road maps and picture signs also guide, warm, and instruct people. While verbalization is most common form of language, other systems and techniques also express human thoughts and feelings.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which form other than oral speech would be the most commonly used among blind people?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:213105
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Ngoài ngôn ngữ nói, hình thức nào là cách phổ biến nhất với những người khiếm thị?

A. Biển báo hình ảnh

B. Chữ nổi Braille

C. Cờ hiệu

D. Ngôn ngữ cơ thể

Thông tin: Other forms of nonlinguistic language can be found in Braille (a system of raised dots read with the fingertips)

Chữ nổi là một hệ thống những dấu chấm lớn được đọc bằng đầu ngón tay, rất thích hợp với người khiếm thị.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “these” in the first paragraph refers to ________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:213106
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ "these" trong đoạn đầu đề cập đến ________.

A. những suy nghĩ và cảm xúc

B. khách du lịch

C. người câm và điếc

D. cử động ngôn ngữ ký hiệu

Từ “these” được thay cho “sign language motions”: When there is a language barrier, communication is accomplished through sign language in which motions stand for letters, words, and ideas. […] Many of these symbols of whole words are very picturesque and exact and can be used internationally, spelling, however, cannot.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Sign language is said to be very picturesque and exact and can be used internationally EXCEPT for _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:213107
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Ngôn ngữ ký hiệu được cho là rất sinh động và chính xác, và có thể được sử dụng trên toàn thế giới TRỪ _______.

A. chính tả

B. ý tưởng

C. toàn bộ từ

D. phương thức biểu đạt

Thông tin: Many of these symbols of whole words are very picturesque and exact and can be used internationally, spelling, however, cannot. (Nhiều biểu tượng rất sinh động và chính xác, và có thể được sử dụng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, chính tả thì không thể được.)

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word “wink” in the second paragraph means most nearly the same as______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:213108
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu, từ vựng

Giải chi tiết

Giải thích:

Chữ "wink" ở đoạn thứ hai có nghĩa gần giống như ____.

A. nhắm một mắt một cách rất nhanh

B. nhắm hai mắt một cách rất nhanh

C. lắc đầu từ bên này sang bên kia

D. nhấp nhô đầu lên xuống

“wink”: nháy mắt, nhắm một mắt một cách rất nhanh

A wink can be a way of flirting or indicating that the party is only joking. (Một cái nháy mắt có thể là một cách tán tỉnh hoặc ra dấu rằng chỉ là nói đùa.)

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following best summarizes this passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:213109
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Câu nào dưới đây tóm tắt đoạn văn này một cách đúng nhất?

A. Hình thức phi ngôn ngữ có giá trị cao đối với người nước ngoài

B. Mặc dù các hình thức giao tiếp khác tồn tại, nhưng ngôn ngữ nói vẫn là nhanh nhất

C. Khi ngôn ngữ là rào cản, mọi người sẽ tìm thấy các hình thức giao tiếp khác.

D. Mọi người chỉ sử dụng một hình thức giao tiếp

Thông tin: When there is a language barrier, communication is accomplished through sign language in which motions stand for letters, words, and ideas. (Khi có rào cản ngôn ngữ, việc giao tiếp được thực hiện thông qua ngôn ngữ ký hiệu, trong đó những cử động tượng trưng cho chữ cái, từ ngữ và ý tưởng.)

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

What is the best title for the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:213110
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn là gì?

A. Tầm quan trọng của ngôn ngữ ký hiệu.

B. Cách thể hiện cảm xúc.

C. Các hình thức giao tiếp.

D. Biểu tượng giao tiếp sinh động.

Đoạn văn nói về các hình thức giao tiếp: ngôn ngữ nói và các hình thức phi ngôn ngữ khác

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

People need to communicate in order to _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:213111
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Mọi người cần giao tiếp để _______.

A. không đọc bằng đầu ngón tay

B. sinh động và chính xác

C. tạo rào cản ngôn ngữ

D. bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc

Thông tin:

- Ever since humans have inhabited the earth, they have made use of various forms of communication. Generally, this expression of thoughts and feelings has been in the form of oral speech.

- While verbalization is most common form of language, other systems and techniques also express human thoughts and feelings.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

All of the following statements are true EXCEPT ________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:213112
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Tất cả các câu sau đây đều đúng TRỪ ________.

A. các ý tưởng và suy nghĩ có thể được truyền đạt bằng ngôn ngữ cơ thể

B. có nhiều hình thức giao tiếp tồn tại ngày nay

C. người câm và điếc có thể sử dụng ngôn ngữ nói

D. lời nói là hình thức giao tiếp thông dụng nhất

Thông tin: When there is a language barrier, communication is accomplished through sign language in which motions stand for letters, words, and ideas. Tourists, the deaf, and the mute have had to resort to this form of expression. (Khi có rào cản ngôn ngữ, việc giao tiếp được thực hiện thông qua ngôn ngữ ký hiệu, trong đó những cử động tượng trưng cho chữ cái, từ ngữ và ý tưởng. Những người khách du lịch, những người câm và điếc, phải dùng đến phương thức biểu đạt này.)

Người câm và điếc biểu đạt thông qua ngôn ngữ ký hiệu.

Đáp án: C

Dịch bài đọc:

Kể từ khi con người cư trú trên Trái Đất, họ đã dùng nhiều phương thức giao tiếp khác nhau. Nhìn chung, việc bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc đã có trong các hình thức ngôn ngữ nói. Khi có rào cản ngôn ngữ, việc giao tiếp được thực hiện thông qua ngôn ngữ ký hiệu, trong đó những cử động tượng trưng cho chữ cái, từ ngữ và ý tưởng. Những người khách du lịch, những người câm và điếc, phải dùng đến phương thức biểu đạt này. Nhiều biểu tượng rất sinh động và chính xác, và có thể được sử dụng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, chính tả thì không thể được.

Ngôn ngữ cơ thể truyền đạt ý tưởng hoặc suy nghĩ thông qua những hành động nhất định, cố ý hoặc vô ý. Một cái nháy mắt có thể là một cách tán tỉnh hoặc ra dấu rằng chỉ là nói đùa. Một cái gật đầu biểu hiện sự đồng ý, trong khi lắc đầu cho thấy phản ứng tiêu cực.

Các hình thức phi ngôn ngữ có thể tìm thấy ở chữ nổi (một hệ thống những dấu chấm lớn được đọc bằng đầu ngón tay), cờ hiệu, mã Morse (móc-xơ) và tín hiệu khói. Bản đồ đường bộ và các biển báo hình ảnh cũng là những chỉ dẫn, cảnh báo, và hướng dẫn mọi người. Trong khi lời nói là hình thức phổ biến nhất của ngôn ngữ thì một số hệ thống và kỹ thuật khác cũng thể hiện được những suy nghĩ và cảm xúc của con người.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com