Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each question.

These days, most people in Britain and the US do not wear very formal clothes. But sometimes it is important to wear the right thing.

Many British people don't think about clothes very much. They just like to be comfortable. When they go out to enjoy themselves, they can wear almost anything. At theatres, cinemas and concerts you can put on what you like from elegant suits and dresses to jeans and sweaters. Anything goes, as long as you look clean and tidy.

But in Britain, as well as in the US, men in offices usually wear suits and ties, and women wear dresses or skirts (not trousers). Doctors, lawyers and business people wear quite formal clothes. And in some hotels and restaurants men have to wear ties and women wear smart dresses.

In many years, Americans are more relaxed than British people, but they are more careful with their clothes. At home, or on holiday, most Americans wear informal or sporty clothes. But when they go out in the evening, they like to look elegant. In good hotels and restaurants, men have to wear jackets and ties, and women wear pretty clothes and smart hairstyles.

It is difficult to say exactly what people wear informal or formal in Britain and the US, because everyone is different. If you are not sure what to wear, watch what other people do and then do the same. You'll feel more relaxed if you don't look too different from everyone else.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Many British people wear freely when they__________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:213157
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Nhiều người Anh ăn mặc tự do khi họ __________.

A. tham dự các bài giảng

B. tham dự các cuộc họp

C. sử dụng thời gian rảnh rỗi

D. làm việc trong văn phòng

Thông tin: When they go out to enjoy themselves, they can wear almost anything. At theatres, cinemas and concerts you can put on what you like from elegant suits and dresses to jeans and sweaters.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

Who doesn’t usually wear suits and ties?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:213158
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Ai thường không mặc com lê và cà vạt?

A. luật sư

B. bác sĩ

C. lái xe

D. doanh nhân

Thông tin: Các đáp án A, B và D đều được nhắc đến trong bài:

But in Britain, as well as in the US, men in offices usually wear suits and ties, and women wear dresses or skirts (not trousers). Doctors, lawyers and business people wear quite formal clothes.

Chỉ có đáp án C là không được nhắc đến

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

If you visit an American friend at home in the evening, you may find that your friend wears _________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:213159
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Nếu bạn đến thăm một người bạn Mỹ ở nhà vào buổi tối, bạn có thể thấy rằng bạn của bạn mặc _________.

A. quần áo đẹp

B. lễ phục

C. quần áo bẩn

D. quần áo thoải mái

Thông tin: At home, or on holiday, most Americans wear informal or sporty clothes.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

If you are in a foreign country, the best way the writer suggests to you is to wear                 .

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:213160
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Nếu bạn ở nước ngoài, cách tốt nhất mà nhà văn gợi ý cho bạn là mặc____.

A. quần áo lạ

C. quần áo đất nước bạn

B. như những người ở đó mặc

D. quần áo thoải mái

Thông tin: If you are not sure what to wear, watch what other people do and then do the same.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

The word “they” in paragraph 4 refers to ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:213161
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ "họ" trong đoạn 4 đề cập đến ________.

A. người Mỹ

B. người Anh

C. đàn ông

D. phụ nữ

“they” đề cập đến “Americans”: In many years, Americans are more relaxed than British people, but they are more careful with their clothes.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The word “elegant” is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:213162
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu, từ vựng

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ "elegant" có ý nghĩa gần nhất với _______.

A. đứng đắn, chỉnh tề

B. tự tin

C. thoải mái

D. gọn gàng

"elegant" = "decent": tao nhã, đứng đắn

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

What do you think the passage is mainly about ?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:213163
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Bạn nghĩ đoạn văn chủ yếu là về điều gì?

A. Những thói quen ăn mặc gần đây ở Anh và Mỹ.

B. Lý do tại sao lễ phục phổ biến ở Anh và Mỹ.

C. Khi nào chúng ta nên mặc lễ phục.

D. Ở đâu chúng ta nên mặc quần áo thoải mái.

Đáp án: A

Dịch bài đọc:

Ngày nay, hầu hết mọi người ở Anh và Hoa Kỳ không mặc lễ phục. Nhưng đôi khi ăn mặc đúng đắn rất quan trọng.

Nhiều người Anh không nghĩ về quần áo quá nhiều. Họ chỉ muốn được thoải mái. Khi họ đi ra  ngoài vui chơi, họ có thể mặc gần như bất kể cái gì. Tại rạp hát, rạp chiếu phim và các buổi hòa nhạc, bạn có thể mặcnhững gì bạn thích từ bộ trang phục sang trọng và váy cho đến quần jean và áo len chui đầu. Dù mặc cái gì, miễn là bạn trông sạch sẽ và gọn gàng.

Nhưng ở Anh, và ở Mỹ, đàn ông trong văn phòng thường mặc com lê và đeo cà vạt, và phụ nữ mặc váy (không phải quần). Các bác sĩ, luật sư và doanh nhân ăn mặc khá theo nghi thức. Và trong một số khách sạn và nhà hàng, đàn ông phải đeo cà vạt và phụ nữ mặc váy.

Trong nhiều năm, người Mỹ thoải mái hơn người Anh, nhưng họ cẩn thận hơn với quần áo của họ. Ở nhà, hoặc vào kỳ nghỉ, hầu hết người Mỹ mặc quần áo thoải mái hoặc thể thao. Nhưng khi họ ra ngoài vào buổi tối, họ thích trông thanh lịch. Trong các khách sạn và nhà hàng sang trọng, đàn ông phải mặc áo vét và cà vạt, phụ nữ mặc quần áo đẹp và để kiểu tóc thanh nhã.

Thật khó để nói chính xác những gì mọi người mặc là lễ phục hay không phải lễ phục ở Anh và Mỹ, bởi vì mọi người đều khác nhau. Nếu bạn không chắc chắn nên mặc gì, xem những gì người khác mặc và sau đó mặc giống như vậy. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nếu bạn không trông quá khác biệt với người khác.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com