Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage and choose the correct answers             There are many proverbs about friends and

Read the passage and choose the correct answers

            There are many proverbs about friends and friendship, such as “True friendship is like sound health; the value of its seldom know until it is lost”, and “A real friend is someone who walks in when the rest of the world walks out”. When you read these quotes, stop and think about your friendship. Do you and your friends act in a caring way towards one another, do you respect them and do they respect you, but most of all do you value the relationship and love spending time together? Friendship is more than just hanging out together and gossiping about other people. True friendship is when two people have mutual respect for one another, and really care about the each other’s feelings and dreams. You need to be able to be honest with your friends. If there is ever a time when you feel that you cannot tell them the truth, for fear that they will be mad or will not understand, then they are not true friends. Friends share with each other important things that they would not share with others. Friends also care about each other, stick up for one another and enjoy spending time together.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng
The passage is about________________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:214005
Phương pháp giải
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải chi tiết

Giải thích:

Đoạn văn nói về ________.

A. một người bạn

B. tình bạn

C. tục ngữ về bạn bè và tình bạn

D. chăm sóc bạn bè

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng
The author advised us________________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:214006
Phương pháp giải
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải chi tiết

Giải thích:

Tác giả khuyên chúng ta _______.

A. đừng nói một bí mật cho một người bạn.

B. tôn trọng bạn bè của chúng ta.

C. không nói với bạn bè về những điều quan trọng.

D. kết bạn để tán dóc

Thông tin: True friendship is when two people have mutual respect for one another, and really care about the each other’s feelings and dreams.

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng
Friends________________.  

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:214007
Phương pháp giải
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải chi tiết

Giải thích:

Bạn bè______.

A. không nên dành thời gian với nhau

B. nên thành thật với nhau

C. nên tán dóc về người khác

D. không nên quan tâm nhiều

Thông tin: True friendship is when two people have mutual respect for one another, and really care about the each other’s feelings and dreams. You need to be able to be honest with your friends.

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng
Which sentence is NOT true?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:214008
Phương pháp giải
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải chi tiết

Giải thích:

Câu nào KHÔNG đúng?

A. Bạn bè nên tôn trọng lẫn nhau.

B. Chúng ta nên trung thực với bạn bè.

C. Chúng ta có thể chia sẻ những điều quan trọng với một người bạn.

D. Dối trá là cần thiết cho tình bạn chân thật.

Thông tin: True friendship is when two people have mutual respect for one another, and really care about the each other’s feelings and dreams. You need to be able to be honest with your friends.

Đáp án:D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng
Which of these can be used to describe true friendship?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:214009
Phương pháp giải
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải chi tiết

Giải thích:

Cái nào trong số này có thể được sử dụng để mô tả tình bạn thật sự?

A. Thành thật và tức giận

B. đi chơi và tán dóc

C. ăn trưa và tán dóc

D. tin tưởng, tôn trọng và chia sẻ

Thông tin: True friendship is when two people have mutual respect for one another, and really care about the each other’s feelings and dreams. You need to be able to be honest with your friends.

Friends share with each other important things that they would not share with others. Friends also care about each other, stick up for one another and enjoy spending time together.

Đáp án:D

Dịch bài đọc:

Có nhiều câu tục ngữ về bạn bè và tình bạn, chẳng hạn như "Tình bạn chân thực cũng giống như sức khoẻ; giá trị của nó hiếm khi biết cho đến khi nó bị mất ", và "Một người bạn thực sự là người bước vào khi phần còn lại của thế giới đi ra". Khi bạn đọc những lời trích dẫn này, hãy dừng lại và suy nghĩ về tình bạn của bạn. Bạn và bạn bè của bạn hành động một cách chu đáo đối với nhau, bạn có tôn trọng họ và họ tôn trọng bạn, nhưng hầu hết tất cả bạn đang đánh giá cao mối quan hệ và tình yêu dành thời gian với nhau chăng? Tình bạn không chỉ đơn thuần là đi chơi với nhau và tán dóc về người khác. Tình bạn thật sự là khi hai người có sự tôn trọng lẫn nhau, và thực sự quan tâm đến cảm xúc và ước mơ của nhau. Bạn cần thành thật với bạn bè. Nếu có khi bạn cảm thấy mình không thể nói với họ sự thật, vì sợ rằng họ sẽ giận hoặc không hiểu, thì họ không phải là người bạn thật sự. Bạn bè chia sẻ với nhau những điều quan trọng khác mà họ sẽ không chia sẻ với người khác. Bạn bè cũng quan tâm đến nhau, gắn bó lẫn nhau và tận hưởng thời gian bên nhau.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com