Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and choose the most appropriate answer to the following questions BRITISH POLITENESS Do

Read the following passage and choose the most appropriate answer to the following questions

BRITISH POLITENESS

Do you, learners of English, ever wonder whether repeating and trying to remember various everyday expressions, such as ‘Excuse me, could you tell me where the nearest taxi rank is?’ Has any value other than in exams? Well, I must admit that such thing didn’t cross my mind until last February when I got a letter from the British Council, saying that I had won a language course in England.

The polite question mentioned was the one I had to ask on arrrival in Parkston, a picturesque part of Poole with lot of semi-detached houses on either side of each street. What struck me most was the kindness of an old lady, who happened to leave Safeway’s just after my getting off the coach. Not only did she show me where to phone for a taxi, but she also gave me a hand with the luggage. I was really surprised, too, when the taxi driver got out of the car and helped me put the bags into the boot. I immediately thought of Polish taxi drivers who usually do not make the slightest effort to help you, apart from pressing the right button and waiting for the boot to open. In spite of the steroetypes about reluctance towards foreigners, the English turn out to be an extreme polite and open nation.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng
According to the passage, where does the author come from?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:214092
Phương pháp giải
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn văn, tác giả đến từ đâu?

A. Anh

B. Ba lan

C. Parkton

D. Poole

Thông tin: I was really surprised, too, when the taxi driver got out of the car and helped me put the bags into the boot. I immediately thought of Polish taxi drivers who usually do not make the slightest effort to help you, apart from pressing the right button and waiting for the boot to open.

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng
How did the old lady help the author?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:214093
Phương pháp giải
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải chi tiết

Giải thích:

Người phụ nữ lớn tuổi đã giúp đỡ tác giả như thế nào?

A. chỉ cho cô ấy nơi để gọi taxi

B. giúp cô ấy khiêng hành lý

C. đưa hành lý của cô vào ngăn hành lý.

D. cả A và B đều đúng

Thông tin: Not only did she show me where to phone for a taxi, but she also gave me a hand with the luggage.

Đáp án:D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng
What does the author think of the English ?  

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:214094
Phương pháp giải
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải chi tiết

Giải thích:

Tác giả nghĩ gì về người Anh?

A. họ rất lịch sự và cởi mở

B. họ luôn miễn cưỡng đối với người nước ngoài

C. họ tốt bụng

D. họ quan tâm rất nhiều về chuyện của người khác

Thông tin: In spite of the steroetypes about reluctance towards foreigners, the English turn out to be an extreme polite and open nation.

Đáp án:A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng
What did the author see when arriving in Parkston?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:214095
Phương pháp giải
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải chi tiết

Giải thích:

Tác giả đã thấy gì khi đến Parkston?

A. khu vực đẹp như tranh vẽ của Poole

B. các nhà liền kề

C. tòa nhà Hội đồng Anh

D. xe ca

Thông tin: The polite question mentioned was the one I had to ask on arrrival in Parkston, a picturesque part of Poole with lot of semi-detached houses on either side of each street.

Đáp án:A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng
What is NOT true accroding to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:214096
Phương pháp giải
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải chi tiết

Giải thích:

Điều gì KHÔNG đúng theo đoạn văn?

A. Tác giả đã giành được một khóa học ngôn ngữ ở Anh

B. Tác giả gặp một phụ nữ tử tế khi cô lần đầu tiên đến Parkston

C. Tác giả đã bị ngạc nhiên bởi sự trợ giúp nhiệt tình của lái xe người Anh

D. Tác giả nghĩ rằng các từ ngữ tiếng Anh hàng ngày không có giá trị thực tiễn

Thông tin: A, B, C đều đúng trong bài:

- Well, I must admit that such thing didn’t cross my mind until last February when I got a letter from the British Council, saying that I had won a language course in England.

- What struck me most was the kindness of an old lady, who happened to leave Safeway’s just after my getting off the coach.

- I was really surprised, too, when the taxi driver got out of the car and helped me put the bags into the boot.

Chỉ có đáp án D không đúng.

Đáp án:D

Dịch bài đọc:

Các bạn, những người học tiếng Anh, có bao giờ tự hỏi liệu lặp lại và cố gắng ghi nhớ những từ ngữ hàng ngày như "Xin lỗi, bạn có thể cho tôi biết taxi gần nhất ở đâu không?" có bất kỳ giá trị nào khác ngoài các bài kiểm tra? Ừm, tôi phải thừa nhận rằng điều đó không sượt qua tâm trí tôi cho đến tháng hai năm ngoái khi tôi nhận được một lá thư từ Hội đồng Anh, nói rằng tôi đã giành được một khóa học tiếng Anh.

Câu hỏi lịch sự được đề cập phía trên là câu hỏi tôi buộc phải hỏi khi đến Parkston, một khu vực tuyệt đẹp của Poole với nhiều căn nhà liền kề ở hai bên đường. Điều làm tôi cảm động nhất là sự tử tế của một phụ nữ lớn tuổi, người đã rời Safeway's ngay sau khi tôi xuống xe. Bà không chỉ chỉ cho tôi nơi để gọi một chiếc taxi, bà cũng giúp tôi khiêng hành lý. Tôi cũng rất ngạc nhiên, khi người lái xe taxi ra khỏi xe và giúp tôi đưa túi vào trong ngăn hành lý. Tôi ngay lập tức nghĩ đến các tài xế taxi Ba Lan, những người thường không cố gắng chút nào để giúp bạn, ngoài việc nhấn vào nút bên phải và đợi ngăn hành lý mở. Mặc dù có dập khuôn về sự miễn cưỡng đối với người nước ngoài, nước Anh trở thành một quốc gia cực kỳ lịch sự và cởi mở.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com